3 cách cơ bản mở rộng hệ thống tưới tự động đã có sẵn thường gặp

Giai-phap-mo-rong-he-thong-tuoi-tu-dong

Cây cối quanh nhà thường xuyên thay đổi theo nhu cầu của chúng ta. Vậy mỗi lần thay đổi chủng loại, số lượng cây kéo theo kích thước và số lượng chậu cây cũng thay đổi. Nếu hệ thống tưới tự động đã thiết kế đủ cho số lượng cây hiện hữu rồi thì việc thay đổi này liệu có “làm khó” được chủ nhà không? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách để chúng ta giải quyết vấn đề này nhé!

Mơ-rong-he-thong-tuoi
Mở rộng thêm hệ thống tưới để đáp ứng nhu cầu phát sinh thêm cây cảnh

3 KIỂU MỞ RỘNG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG ĐÃ CÓ SẴN CHO CÁC TRƯỜNG HỢP THƯỜNG GẶP

Tình Huống 1: Mở Rộng Khu Vực Cần Tưới

Bạn “mở mang lãnh thổ” khu vực trồng cây để đáp ứng đam mê của mình. Trong trường hợp này, nếu bạn đã có sẵn một khu vườn hiện hữu với một hệ thống tưới tự động. Bạn chỉ cần làm theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Mua thêm thiết bị cần thiết và nối tiếp với hệ thống hiện có. 

Cuối đường ống chính của một hệ thống tưới thường được gắn 1 nút bịt ống để ngăn nước chảy ra khỏi hệ thống. Từ vị trí này, bạn chỉ cần thay thế nút bịt ống bằng nối ống. Sau đó gắn tiếp đường ống tới vị trí mới cần lắp đặt hệ thống tưới.

Nối tiếp đường ống chính để mở rộng hệ thống tưới

Cách 2: Lắp đặt thêm một hệ thống tưới 

Nếu khu vực mới cách xa hệ thống tưới đã sẵn có. Hoặc bạn có nguồn nước ngay vị trí vừa mới trồng cây. Lúc này bạn nên lắp đặt thêm một hệ thống tưới độc lập mới. Một hệ thống mới bao giờ cũng sẽ dễ thiết kế và lắp đặt theo sở thích hơn. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn việc bạn lắp đặt thêm vào hệ thống sẵn có.

Tình Huống 2: Bổ Sung Thêm Cây Trồng Vào Các Khoảng Trống Của Khu Vườn.

Không ít chủ nhân của sân vườn sau khi đã trồng xong cây, lắp xong hệ thống tưới lại thấy khu vườn của mình có vẻ “ Trống Trống”, “ Thiếu Thiếu”. Do đó, nhu cầu “ Châm thêm vài chậu cây” vào khu vườn lại thường xuyên phát sinh. Vậy một câu hỏi đặt ra là làm sao để bổ sung thêm béc tưới vào khu vực đã có sẵn. Với NTS, việc này thật đơn giản.

Đục lỗ trên ống chính để bỗ sung thêm béc tưới

Thông thường, hệ thống hiện hữu đã có ống cấp nước chính đi qua khu vực cần lắp thêm béc tưới. Lúc này, bạn muốn bổ sung thêm béc tưới ở vị trí nào. Bạn chỉ cần đục 1 lỗ trên ống chính gần vị trí đó nhất, sau đó nối dây dẫn kèm béc tưới đến đó. Thao tác cực kì đơn giản và nhanh chóng là bạn đã hoàn thành.

KẾT LUẬN

Với thiết bị tưới Claber, thật không khó để có thể “chỉnh sửa” hệ thống tưới cho phù hợp với nhu cầu cây cảnh. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn mở rộng được hệ thống tưới nhanh chóng, đúng ý nhất với sân vườn của mình.

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087