5 quan niệm sai lầm về lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

5 quan niệm sai lầm về lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Lợi ích của hệ thống tưới tự động là không phải bàn cãi; Tiết kiệm công chăm sóc, tiết kiệm nước, giúp cây sinh trường và phát triển tốt hơn… Tuy vậy, hiện cũng đang tồn tại những quan niệm chưa thật đúng, thậm chí hoàn toàn sai về hệ thống tưới tự động. lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

  1. Chỉ cần thiết bị tốt là có hệ thống tốt

Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất mà nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ, hoặc vẫn được tư vấn như vậy. Thậm chí ngay cả những người phân phối thiết bị cũng mắc phải.

Thiết kế hệ thống thủy lực (hệ thống đường ống, kích thước, áp lực máy bơm, chiều cao bồn nước mái…) mới quyết định hệ thống có hoạt động tốt hay không.

lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Giống như thiết kế một ngôi nhà, thiết kế hệ thống tưới tự động không chuẩn sẽ dẫn tới hai điều đáng tiếc: một là hệ thống phun tưới không phủ đủ diện tích tưới, tia phun không đẹp, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Hai là bạn phải tốn tiền nhiều hơn cho đường ống, phụ kiện đầu phun, máy bơm, nhân công mà nhẽ ra bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì vậy người thiết kế hệ thống tưới tự động có kiến thức chuyên môn về thủy lực cấp thoát nước rất quan trọng.

  1. Tưới tự động chỉ phục vụ cho việc tưới . lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Không chỉ là tưới cây, thiết bị tưới cảnh quan phải đóng vai trò như một yếu tốt làm tăng vẻ đẹp, nâng tầm đẳng cấp cho không gian sân vườn của bạn. Thậm chí dùng để tạo hình cho các bức tường đứng.

lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Ống nhỏ giọt tạo hình chữ “GO GREEN” trên tường đứng

  1. Hệ thống tự động “nửa vời” . lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Tự động phải luôn được hiểu với thông minh. Một hệ thống tưới tự động đúng nghĩa luôn phải tích hợp hệ thống cảm biến mưa hoặc cảm biến độ ẩm. Có những bộ hẹn giờ chỉ có chức năng “tắt”, “mở” như một cỗ máy mà không điều chỉnh được chế độ tưới theo thời tiết, dẫn tới hệ thống vẫn tưới khi cây đang đủ ẩm, hoặc tệ hơn; tưới khi trời đang mưa. Tưới tự động mà “bất chấp thời tiết” là không thể chấp nhận.

lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Gần như tất cả các bộ hẹn giờ Claber đều tích hợp cảm biến mưa

  1. Sử dụng thiết bị không phù hợp. lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Khoan nói về chất lượng của thiết bị. Mỗi dòng thiết bị có những ứng dụng cụ thể. Bạn không thể lấy thiết bị tưới cho sân golf đem về tưới cho nhà biệt thự, không thể lấy thiết bị tưới nông nghiệp dùng cho tưới cảnh quan hoặc người lại. Dùng đúng loại thiết bị mới đem lại một hệ thống tưới tự động hiệu quả.

  1. Tưới tự động giúp tiết tiệm nước. lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

Vườn cây luôn xanh tốt, ban công rực rỡ … để có một không gian sống tuyệt vời, giúp tái tạo sức lao động mới là lợi ích lớn nhất. Lượng nước tiết kiệm cho diện tích như nhà phố và biệt thự là rất ít. Khi nào bạn có khu vườn cả ngàn mét vuông thì hãy cân nhắc tới việc tiết kiệm nước nhé.

Diện tích nhỏ HƠN 1000m2, bạn cần ĐẸP hơn là TIẾT KIỆM

Bài viết cung cấp thông tin để người tiêu dùng có cái nhìn đa chiều, từ đó tự lựa chọn, hoặc như là những nội dung yêu cầu, làm cơ sở đánh giá chất lượng công việc của nhà thầu thi công cảnh quan sân vườn, thi công hệ thống tưới tự động.

——————————-

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS
Địa chỉ: Số 15 đường số 3, KDC Gia Hòa, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM
SĐT:  0888 167 247

https://claber.vn

https://www.facebook.com/claber.vn

Có thể bạn muốn xem: Hệ thống tưới tự động, lắp đặt hệ thống tưới tự động, mô hình hệ thống tưới tự động, thiết kế hệ thống tưới tự động, cách làm hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới tự động tại nhà, hướng dẫn hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới nước tự động , hệ thống tưới tự động giá rẻ, hệ thống tưới tự động giá tốt, báo giá hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới tự động cao cấp, hệ thống tưới tự động cho rau, hệ thống tưới tự động cây tiêu, hệ thống tưới tự động cho café, hệ thống tưới tự động chất lượng cao, đầu tưới nhỏ giọt điều chỉnh, bộ hẹn giờ thông minh, lắp đặt hệ thống tưới tự động tại nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.