6 lý do chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho nhà phố, biệt thự

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt – một hình thức cung cấp nước tưới rất phổ biến và được ưa chuộng trong công nghệ tưới nước cho nông nghiệp cũng như tưới cảnh quan sân vườn. Trong nội dung bài viết này, claber.vn xin chỉ nói tới phạm vi tưới nhỏ giọt cho cảnh quan nhà phố và biệt thự gia đình. Dưới đây là 6 ưu điểm không thể bỏ qua, chúng ta cùng tham khảo nhé!

1. Hệ thống tưới nhỏ giọt dễ dàng tùy chỉnh

Nếu gia đình có một không gian xanh với các loại cây tương đồng về đặc điểm, kích cỡ thì bạn yên tâm, hệ thống tưới nhỏ giọt với các đầu tưới tự động bù áp sẽ cung cấp một lượng nước ổn định, đồng đều cho cây tại tất cả các điểm nhỏ giọt trên đường tưới.

Nếu bạn có một mảng xanh gồm nhiều loại cây với kích thước, đặc điểm và nhu cầu nước khác nhau thì cũng không cần lo lắng. Các đầu tưới nhỏ giọt dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp với từng cây xanh. Tốc độ tưới của các đầu tưới nhỏ giọt là từng giọt, từng giọt một nên rất dễ dàng lựa chọn khi điều chỉnh thủ công.

2. Hệ thống tưới nhỏ giọt không làm lem tường hay vấy bẩn lên không gian xung quanh

Hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới nhỏ giọt, thiết bị tưới tự động, thiết bị tưới nhỏ giọt.
Các ống tưới xếp thành hình chữ “Green”, góp phần làm đẹp cho bức tường cây.

Các phương pháp tưới khác với lưu lượng lớn dễ làm chảy tràn nước ra ngoài mang theo đất, phân bón; làm bẩn không gian xung quanh chậu cây. Đồng thời nước, môi trường ẩm xung quanh làm cho các chậu cây nhanh chóng rêu phong gây mất thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn muốn phong cách rêu phong, hoài cổ thì bạn vẫn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nước chảy lênh láng dưới sân hay trong sàn nhà thì chắc hẳn không ai yêu thích phải không nào?

3. Hệ thống tưới nhỏ giọt không gây mất thẩm mỹ

Với hình thức tưới phun mưa, tốc độ tưới và lưu lượng nước cung cấp cho cây lớn. Vậy nên phải tùy vào không gian xanh cùng đặc điểm các loại cây để lắp đặt cho phù hợp. Một hệ thống tưới phun hợp lý, đúng cách mới giữ lại được hoặc làm tăng tính thẩm mỹ  của khu vườn vừa có cây cỏ, hoa, lá .

Còn đối với tưới nhỏ giọt, dễ dàng phù hợp cùng các không gian xanh sân vườn, lại càng phát huy hiệu quả với những “bức tường xanh”. Bởi các ống nhỏ giọt hay đầu nhỏ giọt nằm dưới đất hoặc sát gốc cây nên phải để ý quan sát mới thấy. Vì vậy hệ thống tưới nhìn có mà như không – không hề ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ban đầu của khu vườn.

4. Hệ thống tưới nhỏ giọt là lựa chọn duy nhất

Các kệ chứa chậu cây trong nhà sử dụng như “vách ngăn mềm” để phân chia các công năng trong không gian làm việc hay không gian sống. Bạn tưởng tượng nhé, nếu như những vách ngăn này cao hơn 2m thì việc bạn tưới đủ nước và đều đặn theo lịch là rất khó khăn. Vì vậy tưới nhỏ giọt với hệ thống phân phối nước bằng các ống nhỏ giọt PE 6mm và các đầu tưới nhỏ giọt là giải pháp duy nhất. Đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố kỹ thuật – tức có khả năng tưới đúng và đủ theo bất cứ thời gian và chế độ chăm sóc nào mà bạn muốn.

5. Hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước là một ưu điểm không thể phủ nhận của tưới nhỏ giọt; có thể tiết kiệm được lên tới 60% lượng nước sử dụng so với tưới thông thường. Tuy nhiên, không gian xanh của các khu nhà phố, biệt thự thường nhỏ nên lượng nước tưới tiết kiệm được và số tiền quy đổi từ lượng nước này cũng không nhiều. Nhưng không sao, nhỏ so với gia đình – ý nghĩa lớn hơn đối với xã hội. Bởi nếu thật nhiều, thật nhiều gia đình thực hiện tưới nhỏ giọt cho cây xanh, thì lượng nước tiết kiệm được không hề nhỏ. Như vậy là chúng ta đã chung tay cùng nhau tiết kiệm nước rồi đó!!!

Khi thực hiện tưới nhỏ giọt cho các không gian xanh lớn hơn một chút: như các tiền sảnh của các tòa nhà văn phòng, khách sạn hay chung cư thì lợi ích thu lại được trong việc tiết kiệm nước là rất rõ rệt, cả về lượng nước tiết kiệm được và số tiền không bị mất đi tương ứng với lượng nước này.

Môt ví dụ để dễ hình dung, với nhà phố, biệt thự có diện tích sân vườn cây xanh 50m2, gia đình cần dùng khoảng 100 lít nước mỗi ngày để tưới cây. Nếu sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thì chỉ tiêu tốn mất khoảng 50 lít. Như vậy một tháng 30 ngày bạn tiết kiệm được 1500 lít, tương đương với 1.5m3 nước. Quy đổi lượng nước này thành tiền thì cũng không đáng kể đối với gia đình. Tuy nhiên điều này mang lại ý nghĩa khác lớn lao hơn. Đó là gì nhỉ? Nước ngọt là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của nhân loại, nếu từng gia đình góp một phần tiết kiệm nhỏ thì kết quả thu lại sẽ to lớn hơn. Hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn đấy ạ!

6. Hệ thống tưới nhỏ giọt mang ý nghĩa giáo dục

Tưởng tượng một chút nhé! Khi sân vườn hay hay xanh trong nhà sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, người lớn có thể cùng trẻ nhỏ trò chuyện, nói rằng tưới nhỏ giọt để tiết kiệm nguồn nước và để … cứu trái đất (save the world)!!! Hiệu quả thu được rất tích cực đấy! Bởi những gì ta được nghe và được thấy ngay từ khi còn nhỏ có tác dụng rất lớn tới ý thức khi trưởng thành sau này của trẻ.

Từ câu chuyện tiết kiệm nước mà trẻ nhỏ đang hào hứng nghe và hiểu, chúng ta dạy thêm trẻ tiết kiệm trong các lĩnh vực khác như việc sử dụng đồ dùng, các vật dụng thông thường cũng như các tài nguyên không tái tạo khác. Hữu ích đúng không nào?

Như các bạn thấy, tưới nhỏ giọt mang lại nhiều ý nghĩa, lợi ích đối với diện tích mảng xanh hạn chế trong nhà phố và biệt thự. Hãy cùng hệ thống tưới nhỏ giọt giúp không gian xanh của gia đình luôn xinh đẹp, mang lại bầu không khí trong lành, dễ chịu nhé!

Tags: hệ thống tưới nổi, hệ thống tưới nổi tự động, cách làm hệ thống tưới nổi, hướng dẫn làm hệ thống tưới nổi, mô hình hệ thống tưới nổi , giá hệ thống tưới nổi, hệ thống tưới nổi giá rẻ, hệ thống tưới nổi giá rẻ, hệ thống tưới nổi cao cấp, hệ thống tưới nổi tại nhà, hệ thống tưới nổi cho rau, hệ thống tưới nổi cho cây tiêu, hệ thống tưới nổi cho cafe,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.