BÁO GIÁ NHANH HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH NĂM 2022

Hiệu quả mà hệ thống tưới cây thông minh mang lại là một điều không thể phủ nhận trong việc chăm sóc cây tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc sử dụng hệ thống này cho khu vực trồng cây nhà mình bởi giá cả của nó. Vậy hệ thống tưới thông minh có thật sự đắt như bạn nghĩ? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu bạn nhé.

Lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu?

Hiện nay mọi người đang dần chuyển sang nhu cầu sống xanh bằng cách tạo ra các khu “vườn” tại nhà. Tuy nhiên, các yếu tố tác động như: công việc bận rộn, công tác thường xuyên nên phải vắng nhà,… làm ảnh hưởng đến thời gian chăm sóc cây cảnh của bạn. 

Để giải quyết vấn đề này thì việc lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh sẽ là giải pháp hữu hiệu. Vậy hệ thống tưới cây thông tin giá bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

Kích thước khu vực trồng cây

Một điều có thể nhận thấy rõ ràng là diện tích tưới ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh sẽ có giá bao nhiêu.

Nếu nơi trồng cây càng lớn thì chi phí càng cao. Vì nó không chỉ tốn chi phí nhân công mà còn tốn chi phí vật tư. Do đó, số lượng béc tưới, ống dây và máy bơm sẽ phụ thuộc vào diện tích khu vực tưới của bạn.

 Hệ thống tưới thông minh tưới cho cây cảnh.

Chủng loại và mật độ cây

Dựa trên từng chủng loại cây thì sẽ có cách lắp đặt hệ thống tưới khác nhau. Vì nó có sự liên quan đến rất nhiều yếu tố khác như: đất, mùa, … Mà mật độ cây cũng là một yếu tố góp phần làm ảnh hưởng giá thành của hệ thống tưới. Bởi, mật độ cây càng dày thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại.

Các loại nguyên vật liệu

Dựa trên quy trình cơ bản thì một hệ thống tưới sẽ có các vật liệu như: béc phun mưa, ống dẫn, máy bơm,… Dựa trên chất lượng của hệ thống mà giá thành sẽ có sự dao động. 

Các bộ phận và vật liệu chất lượng cao sẽ tỷ lệ thuận với giá thành. Nhưng nếu sử dụng hệ thống này sẽ giúp hệ thống tưới cây của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

Nhân lực

Để lắp đặt hệ thống tưới bạn sẽ có 2 lựa chọn là: Thuê đơn vị thi công hoặc tự mình lắp đặt để tiết kiệm chi phí. Nếu thuê thì chi phí có thể sẽ bị ảnh hưởng khi dự án gặp nhiều yếu tố khó hoặc phải kéo dài thời gian để hoàn thành. 

Do đó, bạn cần tìm một đơn vị thi công có báo giá rõ ràng về chủng loại vật liệu cũng như thời gian, chế độ bảo hành để đảm bảo chắc chắn phần chi phí này.

Nhưng nhìn chung, chi phí để lắp một hệ thống tưới thì không quá cao. Nó rơi vào khoảng tầm 10 – 15 triệu đồng để sở hữu một hệ thống tưới tự động hoàn chỉnh. Tuy nhiên, để lắp được một hệ thống tiết kiệm chi phí thì bạn cần có sự tính toán thật kỹ về khoản đầu tư này. 

Cùng với đó bạn cần tham khảo tư vấn của những chuyên gia, người có kinh nghiệm đã từng lắp hoặc sử dụng hệ thống tưới thông minh để có được những lựa chọn hợp lý nhất.

Đội ngũ nhân viên NTS luôn sẵn sàng tư vấn tận tâm cho Qúy khách hàng.

Những thiết bị cần thiết cho việc lắp hệ thống tưới cây thông minh

Hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống. Sau đây là một số thiết bị cần thiết để tạo nên hệ thống tưới bạn có thể tham khảo:

Bộ timer điều khiển tưới cây tự động

Đây là yếu tố giúp cho hệ thống tưới cây thông minh được ưa chuộng. Vì thiết bị này có chức năng hẹn để bật và tắt hệ thống tưới tự động. Hỗ trợ người sử dụng tối đa trong việc chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà hoặc không có thời gian trông coi. Hiện nay một số timer được nhiều gia đình sử dụng là:

Hệ thống ống dẫn nước

Hệ thống ống dẫn nước có chức năng vận chuyển nước từ nguồn đến những vị trí mà bạn muốn tưới. Hệ thống này gồm ống dẫn nước chính và ống dẫn nước nhánh. Các đường ống chính sẽ chạy dọc theo các cây để cấp nước hoặc rẽ nhánh sang các đầu phun. 

Đường trục chính thường dùng ống phi 16mm PVC sau đó rẽ nhánh xuống ống PE 6mm và cuối cùng là chia xuống các đường ống PE 4mm cho các đầu tưới.

Hình ảnh tưới phun sương cho các chậu cây.

Các loại đầu tưới 

Việc lựa chọn đầu tưới phù hợp cũng rất quan trọng. Nó sẽ quyết định sự phát triển của cây dựa vào tia nước được phun ra. Cùng tham khảo 3 loại đầu tưới chính nhà Claber:

Các phụ kiện khác trong hệ thống tưới thông minh

Bên cạnh 3 thiết bị chính bên trên thì để tạo nên một hệ thống tưới thông minh bạn còn cần chuẩn bị thêm: Co nối ống, bít ống, thiết bị đục lỗ,… Ngoài ra, nếu nước của gia đình bạn quá yếu thì phải trang bị thêm máy bơm tăng áp. Điều này giúp tăng áp suất cho hệ thống tưới. Cuối cùng, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước đến với cây trồng.

Trên đây là những thông tin Claber chia sẻ để giúp bạn đánh giá được hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu. Việc sử dụng một hệ thống tưới cây tự động là cách hữu hiệu giúp bạn giữ cho cây của mình luôn xanh tươi mỗi ngày. 

Kết luận

Nếu ban công nhà bạn nhỏ thì bạn có thể dễ dàng tự thiết kế hệ thống tưới. Chi phí cần bỏ ra chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng là đã đủ “xịn xò”. Nếu muốn hệ thống trở nên “tự động” thì bạn cần thêm Timer.  Như thế thì bạn cần đầu tư thêm từ 1,7 đến 3 triệu nữa. Đây là một mức giá khá phù hợp để khách hàng được sử dụng một hệ thống tưới cao cấp sang xịn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chi phí lắp đặt cũng như các thiết bị của hệ thống tưới. Hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty TNHH Kỹ Thuật NTS để được tư vấn chi tiết hơn.

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087