BÁO GIÁ NHANH HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH NĂM 2023

Hiệu quả mà hệ thống tưới cây thông minh mang lại là một điều không thể phủ nhận trong việc chăm sóc cây tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc có nên sử dụng hệ thống này cho khu vực trồng cây nhà mình hay không? Phần lớn là vì lo lắng về giá cả của nó. Vậy hệ thống tưới thông minh có thật sự đắt như bạn nghĩ? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được cụ thể về một báo giá hệ thống tưới cây thông minh bạn nhé.

1. Những Thiết Bị Cần Thiết Trong Hệ Thống Tưới Cây Thông Minh

Hệ thống tưới cây thông minh giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống. Sau đây là một số thiết bị cần thiết để tạo nên hệ thống tưới:

Bộ timer điều khiển tưới cây tự động

Đây là yếu tố giúp cho hệ thống tưới cây thông minh được ưa chuộng. Vì thiết bị này có chức năng hẹn giờ để bật và tắt hệ thống tưới tự động. Hỗ trợ người dùng tối đa trong việc chăm sóc cây cảnh khi vắng nhà hoặc khi không có thời gian trông coi, tưới nước cho cây. Các bộ hẹn giờ thường có giá không cao, chỉ khoảng từ 1.7 triệu đồng mà thôi. 

Một số timer được nhiều gia đình sử dụng là:

Hệ thống ống dẫn nước

Hệ thống ống dẫn nước có chức năng vận chuyển nước từ nguồn đến những vị trí mà bạn muốn tưới. Hệ thống này gồm ống dẫn nước chính và ống dẫn nước nhánh. Các đường ống chính sẽ chạy dọc theo các cây để cấp nước hoặc rẽ nhánh sang các đầu phun. 

Đường trục chính thường dùng ống phi 16mm PVC, sau đó rẽ nhánh xuống ống PE 6mm. Thông thường, Các loại ống này chỉ có giá dưới 20 nghìn đồng/ mét.

Các loại đầu tưới 

Việc lựa chọn đầu tưới phù hợp cũng rất quan trọng. Nó sẽ quyết định trực tiếp đến sự phát triển của cây. Tùy thuộc vào loại cây trồng mà sẽ có sự lựa chọn béc tưới phù hợp. Dưới đây là 3 loại đầu tưới chính của nhà Claber mà bạn có thể tham khảo:

Các phụ kiện khác trong hệ thống tưới thông minh

Bên cạnh 3 thiết bị chính bên trên thì để tạo nên một hệ thống tưới thông minh bạn còn cần chuẩn bị thêm: Co nối ống, bít ống, thiết bị đục lỗ,… Ngoài ra, nếu nước của gia đình bạn quá yếu thì phải trang bị thêm máy bơm tăng áp. Điều này giúp tăng áp suất cho hệ thống tưới. Cuối cùng, đảm bảo cung cấp đủ lượng nước đến với cây trồng.

2. BÁO GIÁ HỆ THỐNG TƯỚI THÔNG MINH CÒN PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

Kích thước khu vực trồng cây

Một điều có thể nhận thấy rõ ràng là diện tích tưới ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá hệ thống tưới thông minh. Nếu nơi trồng cây càng lớn thì chi phí càng cao. Vì nó vừa tốn chi phí vật tư, hơn nữa còn tốn cả chi phí nhân công. Số lượng béc tưới, ống dây và máy bơm, … sẽ tăng lên theo độ lớn của diện tích khu vực cần tưới của bạn.

Chủng loại và mật độ cây

Dựa trên từng chủng loại cây thì sẽ có cách lắp đặt hệ thống tưới khác nhau. Vì nó có sự liên quan đến rất nhiều yếu tố khác như: đất, mùa, … Mà mật độ cây cũng là một yếu tố góp phần làm ảnh hưởng đến giá thành của hệ thống tưới. Bởi, mật độ cây càng dày thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại.

Các loại nguyên vật liệu

Dựa trên quy trình cơ bản thì một hệ thống tưới sẽ có các vật liệu như: béc phun mưa, ống dẫn, máy bơm,… Dựa trên chất lượng của hệ thống mà giá thành sẽ có sự dao động. 

Các bộ phận và vật liệu chất lượng cao sẽ tỷ lệ thuận với giá thành. Nhưng nếu sử dụng hệ thống càng tốt sẽ giúp hệ thống tưới cây của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

Nhân lực để thi công hệ thông tưới

Để lắp đặt hệ thống tưới bạn sẽ có 2 lựa chọn là: Thuê đơn vị thi công hoặc tự mình lắp đặt để tiết kiệm chi phí. Nếu thuê thì chi phí có thể sẽ bị ảnh hưởng khi dự án gặp nhiều yếu tố khó hoặc phải kéo dài thời gian để hoàn thành. 

Do đó, bạn cần tìm một đơn vị thi công có báo giá rõ ràng về chủng loại vật liệu cũng như thời gian, chế độ bảo hành để đảm bảo chắc chắn phần chi phí này.

3. MỘT SỐ BÁO GIÁ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH ĐIỂN HÌNH

Để bạn có cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn về báo giá hệ thống tưới thông minh. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 2 báo giá điển hình cho ban công, sân thượng mà NTS vừa mới lên được cho một căn nhà phố nhỏ như sau:

Báo giá hệ thống tưới thông minh cho ban công

Ban công có đặc điểm như sau: 

– Diện tích khoảng 5 mét vuông, được trồng 20 chậu cây. Trong đó có 10 chậu treo và 10 chậu được đặt dưới đất. Lựa chọn hình thức tưới nhỏ giọt cho khu vực này. Nguồn nước cách khu vực tưới khoảng 1.5 mét.

Báo giá hệ thống tưới thông minh cho sân thượng

Sân thượng có đặc điểm như sau:

– Diện tích khoảng 50 mét vuông. Được trồng rau và các chậu cây cảnh nhỏ. Khu vực trồng rau khoảng 30 mét vuông. Chậu cây có khoảng 20 chậu. Nguồn nước cách khu vực tưới khoảng 1 mét.

Nếu ban công nhà bạn nhỏ thì bạn có thể dễ dàng tự thiết kế hệ thống tưới. Chi phí cần bỏ ra chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng là đã đủ “xịn xò”. Nếu muốn hệ thống trở nên “tự động” thì bạn cần thêm Timer hẹn giờ tưới cây tự động.  Như thế thì bạn cần đầu tư thêm từ 1,7 đến 3 triệu nữa. Đây là một mức giá khá phù hợp để khách hàng được sử dụng một hệ thống tưới cao cấp sang xịn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chi phí lắp đặt cũng như các thiết bị của hệ thống tưới. Hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty TNHH Kỹ Thuật NTS để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

0916 909 087