Bảo trì hệ thống tưới tự động tại quận 7, HCM

Khi lắp hệ thống tưới cây tự động, ai cũng mong muốn nó bền bỉ, sử dụng được lâu dài và ít xảy ra hỏng hóc. Do đó mà công tác bảo trì, bảo dưỡng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Thấu hiểu được điều đó, NTS chúng tôi không chỉ tập trung vào thi công, lắp đặt mà còn chú trọng rất lớn vào việc bảo trì hệ thống tưới cây tự động về sau.

Nhu cầu bảo trì hệ thống tưới tự động quận 7

Vừa rồi, NTS mới sửa chữa, bổ sung lại một hệ thống tưới tự động ở quận 7. Đây là một biệt thự khá to lớn với hai mặt tiền trồng nhiều hoa, cỏ và cả một giàn lan đẹp. Trải qua 6 tháng từ khi lắp đặt hệ thống tưới. Giờ đây, khu vườn xanh mướt với những thảm cỏ lá gừng, những bụi mai vạn phúc tưới rói đang nở hoa rực rỡ.

Vì hóa lá phát triển mạnh nên nhu cầu về nước của chúng cũng tăng lên, gia chủ có nhu cầu bổ sung thêm đầu béc cho hệ thống tưới. Thêm vào đó, hiện tại có một số chỗ cũng bị thiếu nước do cây lá che lấp cả những đầu phun. Trường hợp này cần nâng cao béc tưới để các tia nước phủ đều khắp sân vườn. 

Căn biệt thự còn có một khu vực trồng lan. Hiện tại, vườn lan được chủ nhà sưu tầm thêm nhiều giò mới nên cũng cần bổ sung thêm các đầu tưới phun sương tạo độ ẩm cho lan. 

Tiến hành công tác bảo trì hệ thống tưới tự động

Khó khăn đặt ra với việc bảo trì hệ thống tưới tự động

Có một chút xíu phiền lòng là ở đây có kha khá nhiều sóc. Thực ra, với người sống trong biệt thự, những chú sóc này lại là một điều hay. Đôi khi căng thẳng ra ngắm hoa lá, cây cỏ mà thấy được chúng đang nhảy nhót, gặm nhấm thì quả không còn gì bằng. Cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên. Với tâm trí bay bổng và sảng khoái. Nó dường như là một cách để thư giãn vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, Những sóc bé nhỏ lại thường xuyên ngứa răng, gặm nhấm đường ống làm hư hỏng, rò rỉ nước. 

Để khắc phục tình trạng trên. NTS đưa ra phương án là ống trong ống. Có nghĩa là luồn ống dẫn nước tới các đầu phun trong ống to hơn. Điều này đã khắc phục được hoàn toàn tình trạng tưởng chừng như nan giải này. 

Di chuyển đến các vị trí để luồn thêm ống nước vào hệ thống tưới tự động

Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng hệ thống tưới tự động

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật dụng cần thiết để bảo trì, sửa chữa. Đội thi công của NTS đến nhà khách và công tác bảo trì hệ thống tưới cây tự động được thực hiện các bước:

  • Kiểm tra lại hệ thống tưới một lần nữa để xác định rõ các vị trí, thiết bị cần sửa chữa, thay thế.
  • Đối với đường ống: Tiến hành luồn thêm ống lớn hơn, chắc chắn và đảm bảo ngăn cản được động vật gặm nhấm làm ảnh hưởng đến đường ống chính bên trong.
  • Đối với việc bổ sung béc tưới: Dùng nối ống hoặc các tê chia đường ống rồi nối thêm dây dẫn vào hệ thống đang có. Sau đó gắn béc tưới thích hợp cho cây.
  • Đối với hệ thống tưới củ: Điều chỉnh các đầu béc tưới đang cần tăng/ giảm lưu lượng theo nhu cầu hiện tại của cây trồng. Kiểm tra là làm vệ sinh các béc tưới bị tắc nghẽn. Nâng cao các béc tưới đang bị che phủ bởi tán lá. …

Sau khi thực hiện các bước, NTS kiểm tra lại hệ thống một lần nữa và tiến hành bàn giao lại cho chủ nhà. 

Tiến hành công tác thi công, bảo trì
Một béc tưới nhỏ giọt sau khi được bỗ sung vào hệ thống tưới tự động
Sau bảo trì hệ thống tưới cây tự động thì một đầu tưới mới được bổ sung

Cây cối, hoa cỏ sẽ phát triển, thay đổi theo thời gian. Hệ thống tưới sử dụng lâu ngày sẽ ít nhiều xuống cấp, không còn giữ được trạng thái như ban đầu. Do đó công tác bảo trì là vô cùng quan trọng. Nếu hệ thống tưới của bạn cũng đang có nhu cầu bảo trì hệ thống tưới cây tự động hoặc “làm mới”, hãy liên hệ ngay với Claber.vn để được hỗ trợ nhé. 

0916 909 087