Béc tưới phun mưa bù áp: Thiết bị tưới dành riêng cho canh tác trên địa hình núi cao

Béc tưới phun mưa bù áp: Thiết bị tưới dành riêng cho canh tác trên địa hình núi cao

Béc tưới phun mưa bù áp đặc biệt phù hợp cho các vùng địa hình đồi núi cao. Đây chắc chắn là giải pháp tưới tốt nhất cho bà con đang canh tác cây cà phê, sầu riêng, cacao,… Tại sao vậy?

Béc tưới phun mưa bù áp là gì?

Béc tưới bù áp là một giải pháp tưới được phát minh bởi người Israel từ những thập niên 60 của thế kỷ trước. Họ sử dụng thiết bị bù áp kết hợp với béc tưới để làm giảm chi phí đường ống và tăng độ ổn định cho hệ thống tưới.

béc tưới phun mưa bù áp là gì?

Đặc điểm nổi bật của béc tưới phun mưa bù áp là lượng tưới ra đồng đều dù ở trên cao hay thấp, xa hay gần máy bơm. Chính vì thế mà chúng được sử dụng nhiều ở các vùng có địa hình trập trùng, đồi dốc, vùng có độ cao phân hóa.

Ưu điểm nổi bật của béc tưới phun mưa bù áp so với các loại béc tưới

Nhờ thiết kế đặc biệt, béc tưới phun mưa bù áp còn có những ưu điểm nổi bật hơn các loại béc tưới phun mưa thông thường:

 • Phù hợp với các loại địa hình canh tác, nhất là các vùng đồi núi dốc;
 • Áp suất nước ổn định, đảm bảo phun đều cho cây;
 • Tiết kiệm độ dài đường ống dẫn, tiết kiệm chi phí lắp đặt;

Trồng cây gì dùng béc tưới phun mưa bù áp cho phù hợp?

Trồng cây gì dùng béc tưới phun mưa bù áp cho phù hợp?

Như đã nói ở trên, béc tưới phun mưa bù áp là giải pháp tưới chuyên khắc phục các địa hình khó tưới tiêu như đồi, núi, cao nguyên. Vì thế, nhiều nhà vườn thường chọn béc tưới phun mưa cho các vườn cây cà phê, sầu riêng, cacao, macca, chè,…

Đây là sản phẩm tưới khắc phục nhiều khó khăn cho người trồng cây, chăm sóc tốt cây trồng mà lại tiết kiệm công sức, mang lại hiệu quả năng suất cao.

Cấu tạo đặc biệt của béc tưới phun mưa tăng áp

Khác biệt trong cấu tạo của béc tưới phun mưa bù áp là có một miếng silicon co giãn tự do bên trong béc tưới. Phần silicon này có chức năng điều tiết lượng nước đi qua, chỉ có một lượng nước nhất định phun ra đầu tưới.

Nếu áp suất nước bình thường, phần silicon ở trạng thái ban đầu, nước đi qua béc với lưu lượng định sẵn. Nếu áp suất nước đột ngột tăng, phần silicon sẽ cong lên che bớt một phần lỗ thoát nước làm hạn chế lượng nước phun ra. Độ lớn của áp suất tỉ lệ thuận với độ cong của phần silicon.

Các loại béc tưới phun mưa bù áp được nhiều người sử dụng

Các loại béc tưới phun mưa bù áp được nhiều người sử dụng

Béc tưới phun mưa bù áp Israel

Béc tưới phun bù áp Israel có nhiều chức năng khác nhau như phun sương, phun mưa, phun nhỏ giọt. Chúng được thiết kế để phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau tại Israel – một đất nước đầy những sa mạc khô cằn. Không chỉ dừng lại chức năng tưới nước, béc tưới bù áp Israel còn được ứng dụng để hòa tan phân bón hoặc xử lý thuốc trừ sâu.

Béc tưới phun mưa bù áp Teco Orbita PC

Béc tưới phun mưa bù áp Teco Orbita được dùng để tưới các khu vực lớn như vườn, tưới cảnh quan, tưới cây lâm nghiệp, các loại vườn ươm,…

Béc tưới phun mưa bù áp Rain Bird

Đây cũng là một thương hiệu béc tưới được nhiều người biết đến trên thị trường, có giá thành khá rẻ và chất lượng tương đương.

Béc tưới phun mưa bù áp Claber

Claber là một thương hiệu thiết bị tưới nổi tiếng thế giới, đã vượt qua các chứng nhận khắt khe của thị trường châu âu và sản phẩm có mặt ở 90 quốc gia trên toàn thế giới.

 • Thương hiệu thiết bị tưới nổi tiếng thế giới đến từ Ý.
 • Với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và được nhiều người tin dùng sản phẩm nhất.
 • Sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn thị trường Châu Âu.
 • Được nhân viên Claber tư vấn nhanh chóng, tận tình, hướng dẫn xử lý sự cố.
 • Cam kết sản phẩm đầu vòi tưới nhập khẩu trực tiếp chính hãng với giá tốt nhất.

Hiện Claber đang có sản phẩm béc tưới bù áp Self-regulating dripper, được nhiều người tin dùng nhờ chất lượng cao và hoạt động ổn định.

Địa chỉ mua béc tưới phun mưa chất lượng, chính hãng Claber

CLABER.VN – THIẾT BỊ TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG ITALY

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

 • Điện thoại: 0916909087 – 0916752121
 • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website: https://claber.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087