Cách để biết đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan cho bạn có lành nghề hay không?

Hệ thống tưới cảnh quan hiện nay được ứng dụng khá nhiều trong việc chăm sóc các khu vườn, khuôn viên, cảnh quan, tiểu cảnh… . Tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật thì bạn cần phải tìm được một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để thực hiện công việc này. Vậy đâu là bí quyết để biết đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan cho công trình của bạn có lành nghề hay không? Cách tốt nhất đó chính là dựa vào quy trình thực hiện với các bước chủ yếu như sau. 

TIẾP NHẬN YÊU CẦU VÀ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH

Yêu cầu của khách hàng có thể đến từ nhiều kênh khác nhau. Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan sẽ tiến hành trao đổi trên điện thoại hoặc hẹn gặp mặt trực tiếp để đưa định hướng cho công việc. 

Để có thể triển khai xây dựng hệ thống tưới thông minh cho cảnh quan một cách nhanh chóng thì đơn vị thiết kế cần phải tiến hành khảo sát thực tế các công trình để thu thập những dữ liệu liên quan. Bước này được đánh giá là khá quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều chi tiết của bản thiết kế cũng như quá trình thi công sau này. Ví dụ như: khí hậu, địa chất, địa hình, sự phân bố của các loại cây trồng, đặc tính của từng loại cây, lượng nước tiêu thụ thích hợp…. 

Một số công việc mà bạn thường phải làm trong quá trình khảo sát để lưu giữ các thông tin quan trọng bao gồm: Quan sát, ghi chép các thông tin cần thiết, tiến hành đo đạc để xây dựng bản vẽ chính xác nhất (có ghi chú các đặc điểm riêng, cần lưu ý của công trình có ảnh hưởng đến thiết kế sân vườn). Nếu cần thiết thì có thể quay video hoặc chụp ảnh lại. 

Sau khi đã hoàn tất quá trình khảo sát địa hình, đơn vị thi công sẽ tiến hành trao đổi lại với khách hàng những đánh giá sơ bộ. Bên cạnh đó nếu như khách hàng có yêu cầu, bạn cũng có thể phác thảo một cách đơn giản bản vẽ thiết kế để khách hàng dễ hình dung.  

XÂY DỰNG BẢN VẼ KỸ THUẬT

Từ những thông tin đã thu thập được trong quá trình khảo sát địa hình, đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan sẽ lên bản vẽ thiết kế mặt bằng bố trí. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng hay tính chất của công trình mà có thể lên bản vẽ 2D hoặc 3D.

Bản vẽ 3D thường được nhiều công ty chuyên nghiệp áp dụng bởi nó thể hiện được các chi tiết một cách cụ thể và sinh động nhất, giúp khách hàng dễ hình dung được công trình của mình sẽ được thực hiện như thế nào. Bản vẽ sau khi hoàn tất sẽ được chuyển lại cho khách hàng để kiểm tra và chỉnh sửa lại.  

TRIỂN KHAI CHI TIẾT BẢN VẼ THI CÔNG

Chi tiết bản vẽ thi công thường được mọi người gọi với một tên khác đó chính là hồ sơ thiết kế. Bộ hồ sơ này sẽ bao gồm một số tài liệu như bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt đứng 2D cho từng hạng mục xây dựng cụ thể. Ngoài ra còn có bản vẽ được sử dụng để bố trí các đường điện, đường dẫn nước…

>>THAM KHẢO : Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt và các bước tự lắp đặt tại nhà

LÊN BÁO GIÁ VÀ GỬI KHÁCH HÀNG

Trước khi tiến hành thi công công trình thì lên báo giá và gửi cho khách hàng là một trong những công đoạn quan trọng không thể bỏ qua. Báo giá sẽ cho khách hàng thấy các chi phí cụ thể và chi tiết nhất để xây dựng từng bộ phận hay toàn bộ công trình, số lượng, kích thước, các nguyên vật liệu cần thiết… Sau khi khách hàng duyệt báo giá đó thì đơn vị thi công mới có thể tiến các bước tiếp theo để  hoàn thiện hệ thống tưới cảnh quan.

CHUẨN BỊ VÀ TIẾN HÀNH THI CÔNG GIÁM SÁT

Thường thì những đơn vị lành nghề, có kinh nghiệm sẽ lên trước kế hoạch thời gian hoàn thành. Thế nên, nếu muốn quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất thì các đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan sẽ phải tiến hành chuẩn bị nguyên vật liệu, nhân công và lên phương án triển khai cụ thể. Từ đó giúp đơn vị đảm bảo được tiến trình thực hiện cũng như thời gian hoàn thiện của các công trình một cách nhanh chóng. 

Quá trình thi công thường chiếm thời gian dài nhất trong toàn bộ quy trình. Để không có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong tiến trình này, yêu cầu đội ngũ nhân viên kỹ thuật, thi công cần phải bám sát bản vẽ thiết kế, thường xuyên kiểm tra, giám sát để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

NGHIỆM THU VÀ THANH TOÁN

Một đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan chuyên nghiệp, lành nghề, sau quá trình thi công sẽ tiến hành đánh giá lại toàn bộ công trình trước khi bàn giao cho chủ nhà nghiệm thu. Nếu khách hàng xác nhận không có bất kỳ vấn đề gì sai sót so với những gì đã thoả thuận thì sẽ tiến hành thanh toán theo đúng hợp động.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai, thi công xây dựng hệ thống tưới tự động cho cảnh quan, công trình thì Claber chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã hoàn thiện rất nhiều dự án, thiết bị được sử dụng đều là những sản phẩm chất lượng, đến từ thương hiệu Claber hàng đầu thế giới, công ty TNHH Kỹ thuật NTS tự tin có thể mang đến cho bạn một công trình đẳng cấp nhất. 

Trên đây là toàn bộ quy trình làm việc mà một đơn vị thi công hệ thống tưới cảnh quan chuyên nghiệp thường áp dụng. Trước khi bắt tay vào thi công, bạn nên tìm hiểu cẩn thận để lựa chọn được đơn vị uy tín và phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần được hỗ trợ tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

  • Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0916909087 – 0888167247
  • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website: https://claber.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087