CHỌN LOẠI CÂY TRỒNG VÀ HỆ THỐNG TƯỚI CÂY PHÙ HỢP VỚI CÁC HƯỚNG CỦA BAN CÔNG

Cay-trong-ban-cong

Người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. 

Có thể thấy rằng mỗi loại cây trồng đều có hướng bố trí khác nhau. Ở bài viết này, NTSE sẽ mách bạn cách chọn loại cây trồng cho ban công và hệ thống tưới cây phù hợp với các hướng của ban công. Điều này sẽ giúp góp phần tăng thêm vận khí và may mắn cho gia chủ.

Lý do phải lựa chọn loại cây trồng ban công và hệ thống tưới cây phù hợp.

Đối với nhịp sống vội vã của xã hội hiện đại thì cây xanh như làm cho con người ta “tĩnh” lại. Việc chăm sóc cây cối cũng là một hình thức giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Ban công là khu vực thông thoáng, nhiều ánh sáng rất thích hợp để trồng các loại cây và hoa. Để lựa chọn loại cây trồng phù hợp với hướng của ban công cần lưu ý đến các yếu tố sau

Cay-trong-ban-cong-2
Cây trồng ở ban công giúp nhà cửa trông sinh động hơn, thoáng mát hơn

Mang tính phong thủy

Bên cạnh tiêu chí đẹp thì gia chủ cũng cần lưu ý tới hướng trồng cây để tạo nên sự hài hòa, cân bằng giữa thiên nhiên và con người. Theo quan niệm dân gian, trồng cây theo đúng hướng phong thủy sẽ giúp gia đình hòa thuận, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Cây cối tươi tốt tạo không gian xanh mát giúp tăng sinh khí cho ngôi nhà tạo nên sự phú quý. 

Đảm bảo cây trồng phát triển thuận lợi

Mỗi loại cây trồng sẽ có nhu cầu nhận ánh sáng mặt trời khác nhau. Việc hiểu đúng cây trồng để bố trí hướng phù hợp sẽ giúp cây trồng phát triển thuận lợi. 

Lấy một ví dụ đơn giản là cây trầu bà – loài cây ưa mát. Nếu chúng ta trồng nó ở ban công hướng Tây sẽ không phù hợp. Bởi hướng Tây thường có nhiệt độ cao, việc hấp thụ nhiệt lớn sẽ làm cây bị héo và có thể chết cây.

Các cách lựa chọn loại cây trồng cho ban công và hệ thống tưới cây phù hợp

Lựa chọn loại cây trồng phù hợp với Ban công hướng Đông

Ban công hướng Đông thường được nhận nhiều ánh sáng vào buổi sáng, thích hợp để trồng các loại cây như: phát tài, trúc mây, …

Đối với những loại cây này nên sử dụng hình thức tưới gốc. Nước sẽ được vận chuyển từ rễ để nuôi cây xanh tốt. Tùy vào kích thước chậu cây mà chúng ta lựa chọn được đầu tưới phù hợp.

Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây gắn chai nước: Dùng cho cây nhỏ và vừa

Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây gắn chai nước 3 chân: Thích hợp cho những chậu cây to cần nhiều lượng nước

Một số loại cây nên trồng cho ban công hướng Đông

cay-phat-tai
Cây phát tài

 

Cay-trong-ban-cong-3
Cây lưỡi hổ

 

Cay-van-loc
Cây vạn lộc

Lựa chọn loại cây trồng phù hợp với Ban công hướng Tây

Ban công hướng Tây có nhiệt độ cao hơn, buổi chiều có nhiều nắng. Hướng này thích hợp để trồng các loài cây ưa sáng, chịu nhiệt tốt. Ví dụ như hướng dương, hoa mười giờ, hoa giấy…. Đối với những loại cây hoa này thì hệ thống tưới nhỏ giọt là lựa chọn tối ưu nhất. Dựa vào số lượng chậu hoa mà bạn có thể chọn 1 trong 2 giải pháp dưới đây

Bộ Kit tưới nhỏ giọt 10 chậu cây: Giải pháp tưới nhỏ giọt cho ban công, sân thượng trồng tối đa 10 chậu cây 

Bộ Kit tưới nhỏ bộ cuộn vòi tưới cây ban công 10m vòi tưới 4 chế độ giọt 20 chậu cây: Giải pháp tưới nhỏ giọt cho ban công, sân thượng trồng tối đa 20 chậu cây 

Một số loại cây phù hợp với ban công hướng Tây

Hoa-huong-duong
Hoa hướng dương

 

Hoa-muoi-gio
Hoa mười giờ

 

Hoa giấy

Lựa chọn loại cây trồng phù hợp với Ban công hướng Nam

Đa phần các ngôi nhà đều bố trí ban công ở hướng Nam. Đây là vị trí lý tưởng để đặt ban công. Ban công hướng Nam đón nhận được nhiều nắng và gió. Vì thế thích hợp để trồng các loại cây hoa ưa sáng như cây xương rồng, lô hội, vạn tuế, …

Đối với các loại cây hoa thân mỏng. Chúng ta nên sử dụng đầu tưới phun sương để tránh tình trạng dập, nát hoa.

Một số loại cây phù hợp cho ban công hướng Đông

Lô Hội

 

Xuong-rong
Xương rồng

 

Cây vạn tuế

Lựa chọn loại cây trồng phù hợp với Ban công hướng Bắc

Trường hợp nhà bạn có ban công hướng Bắc. Lúc này bạn chỉ nên trồng các loại ưa bóng mát như cây trầu bà, cây thường xuân ….. Bạn có thể điểm thêm một vài chậu hoa ngọc lan hay ngân hạnh để tô sắc cho ngôi nhà.

Tương tự như các hướng trên. Bạn có thể lựa chọn hệ thống tưới phù hợp với cách bố trí các chậu cây. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự mình tưới nước cho cây thì đã có giải pháp tiện lợi đến từ Claber. Đó là bộ cuộn vòi tưới cây ban công 10m vòi tưới 4 chế độ. Sản phẩm được treo trên tường gọn gàng, tích hợp vòi tưới đa chức năng thích hợp tưới cho mọi loại cây trồng.

Một số loại cây nên trồng cho ban công hướng Bắc

Cay-trong-ban-cong-5
Hoa lan

 

cay-trau-ba
Cây trầu bà

Trên đây là một số những kinh nghiệm của NTS.  Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều tin tức bổ ích khác về chăm sóc cây cảnh và thiết bị tưới cây qua Claber.vn – Người bạn đồng hành với cây trồng nhà bạn.

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087