HỆ THỐNG TƯỚI CÂY NHỎ GIỌT CLABER – CÁC CÁCH NÂNG CẤP NHANH – GỌN – ĐƠN GIẢN

he-thong-tuoi-nho-giot

NHU CẦU NÂNG CẤP HỆ THỐNG TƯỚI CÂY NHỎ GIỌT

Lắp đặt hệ thống tưới cây không còn mấy xa lạ với những căn biệt thự, chung cư nhà phố. Nhiều người lúc bắt đầu chỉ mong muốn lắp một hệ thống tối giản, vừa đáp ứng nhu cầu tưới nước cho cây, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, theo thời gian và qua quá trình sử dụng, không ít người lại mong muốn “NÂNG CẤP” nó lên. Đôi lúc lý do chỉ đơn giản là vì mong muốn hệ thống được đẹp hơn. Hay thực tế hơn xíu là vì muốn hệ thống tiện lợi hơn, sử dụng đơn giản hơn. Dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào thì việc làm mới lên, hiện đại lên một cái gì đó cũng là một xu hướng tích cực và đáng để phát huy.

he-thong-tuoi-nho-giot
Hệ thống tưới nhỏ giọt được nhiều người ưa chuộng

CÁC CÁCH NÂNG CẤP HỆ THỐNG TƯỚI THƯỜNG CỦA HÃNG CLABER LÊN PHIÊN BẢN BRO – ĐÁP ỨNG ĐA DẠNG NHU CẦU SỬ DỤNG

Các thiết bị cơ bản cần có của một hệ thống tưới nhỏ giọt là: Vòi nước; Ống dẫn nước chính và ống nhánh; các béc tưới cây; chân chống, co, tê, nối ống. Chỉ cần một vài thiết bị như trên là gia chủ đã có thể lắp cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt sang xịn. Vậy, ta sẽ cần nâng cấp phần nào của hệ thống tưới? Cùng NTS tham khảo cách cách nâng cấp sau nhé.

 • Lắp thêm timer để biến hệ thống thành hệ thống tưới tự động

Chiếc timer – thiết bị hẹn giờ tưới cây khi được gắn thêm vào hệ thống tưới sẽ làm cho hệ thống tưới thông thường lập tức xịn lên. Có timer, bạn chỉ cần cài đặt một lần, các ngày tiếp theo hệ thống sẽ tự động tưới mà không cần bạn phải thao tác thêm gì nữa. Quá là tiện lợi. Sử dụng thiết bị hẹn giờ tưới bạn có thể tưới 1, 2, 3, … thậm chí tới 6 lần/ngày. 

12-hen-gio-tuoi-cay-1
Lắp hẹn giờ tưới cây để hệ thống trở nên tự động
 • Đổi các béc tưới nhỏ giọt thành béc có lưu lượng cao hơn

Béc tưới cây nhỏ giọt hãng Claber được đại đa số người dùng sử dụng là béc có mã 91217 và 91209 với lưu lượng tưới từ 0-6 L/giờ. Nếu các cây trong vườn, sân thượng nhà bạn cần lượng nước nhiều hơn. Bạn có thể lựa chọn béc tưới 91214 và 91218 để thay thế. 2 béc này có lưu lượng lên đến 10 L/giờ giúp cây nhà bạn không lo thiếu nước.

Béc 91218 giúp tưới cây với lưu lượng cao hơn
 • Đổi các khớp nối, co, ren thành loại cao cấp

Các loại co, ren, khớp nối thông thường có cấu tạo đơn giản, không có bộ phận cố định nó lại. Điều này khiến nhiều người lo lắng vấn đề tụt ống, xì nước khi áp lực nước lớn. Những người kỹ tính thường phải mua thêm các kẹp ống (cổ dê) để cố định nó lại. Cách làm này mặc dù đem lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. 

Các co, ren, nối ống cao cấp với các ren vặn, có thiết kế bộ phận cố định ống sẽ là một lựa chọn lý tưởng khi bạn muốn nâng cấp hệ thống tưới. Nhờ các nút cố định này, ống dẫn nước sẽ được giữ chắc chắn, tránh tình trạng rò rỉ trong quá trình sử dụng

te-noi-ong-cao-cap-claber
te-noi-ong-cao-cap
 • Thay đổi loại béc tưới cây cho phù hợp với từng loại cây

Loại béc tưới cây như thế nào cũng ảnh hưởng đến hiệu quả tưới. Các cây trong sân vườn, sân thượng thường không đồng đều về kích thước và nhu cầu tưới. Khi này, lựa chọn cho từng cây trồng loại béc tưới phù hợp cũng hết sức cần thiết. 

Bạn không nhất thiết phải sử dụng các đầu tưới nhỏ giọt. Bạn có thể thay thế nó bằng loại phù hợp như: đầu phun 8 tia cho các cây thân gỗ có kích thước vừa phải. Đầu phun sương cho các cây lan. Béc phun mưa cho một đám rau, cụm rau, ….  

 

bec-tuoi-phun-suong
Béc tưới phun sương

bec-tuoi-8-tia-co-chan-cam

Béc tưới 8 tia

bec-tuoi-phun-mua
Béc tưới phun mưa

 

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
 • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087