Hệ thống tưới cây tự động nhà máy Quảng Ngãi – giải pháp hoàn hảo cho cảnh quan

Các nhà máy sản xuất thường có phần cảnh quan sân vườn khá rộng lớn. Nó được trồng rất nhiều cây cối, hoa cỏ. Mảng xanh nhà máy là rất quan trọng, có tác dụng làm “mềm hóa” cho môi trường công nghiệp. Tuy nhiên, tại các nhà máy thì mọi nguồn lực sẽ được tập trung cho việc sản xuất. Những nhu cầu khác như tưới cây sẽ được cắt giảm để tiết kiệm chi phí. Vậy làm sao để quá trình chăm sóc chúng được hiệu quả và tối ưu nhất? Trong trường hợp này, NTS khuyên bạn nên lắp đặt một hệ thống tưới cây tự động cho nhà máy của mình. 

Lắp đặt hệ thống tưới tự động nhà máy

Trên thực tế, có những dự án khi đi vào hoạt động thì mới nhận ra những bất cập. Chủ nhà máy lúc đó mới thấy rằng mình sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí để chăm sóc và tưới cây. Tuy nhiên, cũng có những dự án mà chủ đầu tư đã sớm nắm rõ nhu cầu này. Từ đó lắp đặt thêm hệ thống tưới tự động ngay từ ban đầu. Điển hình là hệ thống tưới cây tự động cho nhà máy tại Quảng Ngãi mà NTS vừa tiếp nhận thời gian gần đây. 

Đặc điểm cảnh quan cần lắp hệ thống tưới tự động tại nhà máy ở Quảng Ngãi

Phần cảnh quan để trồng cây trong sân vườn nhà máy thường được quy hoạch rõ ràng, có diện tích khá rộng lớn và bằng phẳng. Tại nhà máy lần này chúng tôi tiếp nhận cũng tương tự như thế. Sân vườn có diện tích gần 6000 mét vuông. Với chiều dài 90m và chiều rộng là 66m. Đa phần diện tích sẽ được trồng cỏ, đi kèm với đó là các cây có tán rộng để lấy bóng mát. Với công trình này, để chăm sóc và tưới nước đầy đủ cho nó sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian và chi phí. Do đó, lắp đặt một hệ thống tưới tự động nhà máy phù hợp là một sự lựa chọn thông minh và hiệu quả. 

Toàn bộ cảnh quan khu vực nhà máy cần lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

Nhu cầu khách hàng

Ở công trình trên, khách hàng có một vài mong muốn như sau: 

  • Sử dụng các béc tưới cỏ với phạm vi tưới mỗi béc rộng để vừa tưới được cho cỏ, vừa tưới cho cây thân gỗ tạo bóng mát.
  • Chỉ sử dụng một bộ điều khiển hệ thống tưới để dễ quản lý. 
  • Hệ thống tưới phải “kín đáo”, tránh làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Tiến hành lắp đặt hệ thống tưới tự động nhà máy

Với đặc điểm của nhà máy và yêu cầu của khách hàng như trên, NTS quyết định lắp đặt hệ thống tưới như sau:

  • Sử dụng béc tưới cỏ rotor, với bán kính tưới mỗi béc tối đa lên đến 14m, bán kính trung bình khoảng 8-9m. Các đầu tưới này sẽ giúp tưới cỏ trên diện rộng tốt. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu cần cung cấp lượng nước lớn của các cây công trình.

Đầu rotor được lắp đặt ngầm dưới mặt đất. Chỉ khi hoạt động nó mới trồi lên để tưới cho cây. Do đó, hệ thống đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. 

Béc tưới cỏ rotor đang hoạt động
  • Chia hệ thống thành nhiều khu vực khác nhau. Các khu vực sẽ được tưới lần lượt tại các giờ khác nhau trong ngày. Việc này đảm bảo được lượng nước và lực nước sẽ đủ để cung cấp cho tất cả các béc trong hệ thống tưới. 
  • Sử dụng bộ điều khiển Aquahome. Đây là bộ điều khiển có thể hẹn giờ cho nhiều kênh tưới khác nhau – tối đa là 8 kênh. Mỗi kênh tưới chịu tránh nhiệm với một khu vực tưới đã được phân chia trước đó.
Bộ điều khiển Aquahome và tủ điện
Lắp thêm bơm tăng áp để đảm bảo đủ áp lực nước tưới cho hệ thống tưới tự động nhà máy

Nếu nhà máy của bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới tự động như trên. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhé. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về hệ thống tưới. Nhấn xem ngay tại HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG để nắm rõ hơn về chi tiết nhé. 

0916 909 087