HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT – NÊN VÀ KHÔNG NÊN LẮP KHI NÀO?

Nen-su-dung-tuoi-nho-giot-khi-nao

Tưới nhỏ giọt có phải phù hợp với mọi loại cây cảnh? Câu trả lời chính xác là “KHÔNG”. Dù rằng hệ thống tưới nhỏ giọt rất ưu việt nhưng không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng chúng. Việc ứng dụng đúng hệ thống tưới sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho cây trồng. Cùng NTS tham khảo những trường hợp nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt nhé.

Các trường hợp nên ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Trường hợp 1: Khu vực trồng rau, cây cảnh nhỏ cần lượng nước ít

Tưới nhỏ giọt khá phù hợp với các khu vực trồng rau, cây cảnh nhỏ. Đặc điểm của các loại cây này là vì lá mỏng, rể nhỏ, yếu nên yêu cầu được tưới nước với lực tưới nhẹ nhàng. 

Đặc biệt, tưới nhỏ giọt sẽ vô cùng phù hợp với những khu vực không cho phép nước chảy tràn ra sàn như ban công, sân thượng. 

Tuoi-nho-giot-cho-cay-trong-theo-day
Ứng dụng tưới nhỏ giọt cho những cây nhỏ, cần lượng nước ít

Trường hợp 2: Khu vực trồng cây theo dãy

Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt liền trục cho các bồn hoa, chậu cây trồng theo dạng dãy dài cũng là một ý tưởng không tồi. Lúc này, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp nước được vận chuyển liền mạch theo trục dài của luống hoa.

Lap-dat-he-thong-tuoi-nho-giot
Lắp đặt tưới nhỏ giọt liền trục cho các bồn cây dạng dãy dài

Trường hợp 3: Khu vực tiểu cảnh cần bổ sung nước từ từ, thường xuyên

Có một trường hợp có lẽ các bạn sẽ ít nghĩ đến. Đó là áp dụng Các đầu tưới nhỏ giọt để bổ sung nước mỗi ngày cho các khu vực tiểu cảnh. Tiểu cảnh dạng bể cá kết hợp hòn non bộ hay ao nuôi cá kết hợp thực vật thủy sinh là hai dạng được ưa chuộng nhiều nhất. Thật tiện lợi nếu bạn có sẵn một thiết bị bổ sung nước thường xuyên cho nó. Tránh trường hợp chúng thiếu nước mới cấp thêm nước khiến ảnh hưởng đến sự sống của các sinh vật sống trong tiểu cảnh.

Tuoi-nho-giot-cho-khu-vuc-tieu-canh
Sử dụng đầu tưới nhỏ giọt để bổ sung nước cho các khu vực tiểu cảnh

Trường hợp không nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Mặc dù hệ thống tưới nhỏ giọt ứng dụng được cho rất nhiều loại cây. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng chúng. Hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn toàn không phù hợp với sân vườn trồng nhiều cỏ và cây cổ thụ . Đối với trường hợp này thì ưu tiên lựa chọn hệ thống tưới phun mưa. Nước sẽ được đảm bảo cung cấp đủ, đồng đều trên khắp diện tích tưới.

Ưu điểm hiếm có khó tìm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Đặc điểm của tưới nhỏ giọt là hình thức tưới gốc. Khi hệ thống hoạt động nước sẽ được thấm chậm và lan dần ra xung quanh. Chúng ta dễ dàng xác định được chính xác nhu cầu và vị trí cần tưới để tập trung vào. Điều này giúp cây luôn được đủ nước, tránh gây tình trạng úng nước. Nếu quan sát bề mặt khu vực tưới nhỏ giọt sẽ thấy mặt đất chỉ đủ ẩm. Thậm chí ngoài các khu vực tập trung tưới thì mặt đất nhìn có vẻ khô. Chính vì bề mặt khô nên sẽ hạn chế khả năng bốc hơi khi nhiệt độ ngoài trời cao hoặc khi trời nắng to.

Với những khu vực vị trí trồng cây không lớn như ban công, sân thượng hoặc cảnh quan nhỏ thì nhu cầu tưới hàng ngày không cần lớn. Mỗi mét vuông sàn chỉ cần khoảng 5 đến 7 lít nước/ngày thì việc tiết kiệm nước sẽ không đáng kể. Tuy nhiên ở những dự án lớn hàng héc ta hay các vùng khô hạn, khó khăn về nước thì việc ứng dụng tưới nhỏ giọt lại rất hữu ích. Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sử dụng nước.

Tưới nhỏ giọt mang lại nhiều lợi ích khi biết ứng dụng phù hợp

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt cho sân vườn của mình. Liên hệ với NTS nếu cần hỗ trợ thêm thông tin nhé

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087