HỆ THỐNG TƯỚI NƯỚC NHỎ GIỌT – PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM 50%

he-thong-tuoi-tu-dong-cho-rau-cu-1

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là một mô hình được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam. Đây được xem là một phương pháp giúp tiết kiệm nước và thời gian hiệu quả cho người sử dụng. Vậy khái niệm tưới nước nhỏ giọt là gì? Ứng dụng của chúng ra sao? Vì sao chúng được yêu thích nhiều đến vậy? Bài viết dưới đây, hãy cùng Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Khái niệm tưới nước nhỏ giọt

Tưới nước nhỏ giọt là một phương pháp tưới cây có nguồn gốc từ Israel. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm nước mà còn tiết kiệm phân bón, bằng cách cho nước tưới nhỏ giọt từ từ vào gốc cây bạn muốn tưới hoặc ở các vùng đất xung quanh cây đó. 

Lượng nước ngấm dần vào đất vì thế giảm thiểu quá trình bốc hơi nước cũng như ngăn chặn tình trạng trôi rửa phân bón. Các khoáng chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn, tạo điều kiện cho cây cối phát triển mạnh mẽ. Tưới nước nhỏ giọt được áp dụng nhiều hiện nay vì lợi ích nó mang lại ngoài sức tưởng tượng của mọi người.   

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là giải pháp hữu hiệu cấp nước cho cây

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là gì?

Một hệ thống tưới nước nhỏ giọt bao gồm nhiều thiết bị kết nối với nhau tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong đó, mỗi thiết bị đều có những chức năng và công dụng riêng, sẽ được trình bày cụ thể như sau:

 • Nguồn nước: Nguồn cung cấp lượng nước tưới cho cây.
 • Timer hẹn giờ tự động: Hệ thống sẽ dựa trên thời gian bạn cài đặt để mở van khóa tự động. Tạo thuận lợi cho những ai hay quên hoặc phải thường xuyên ra ngoài.  
 • Máy bơm tăng áp: Làm nhiệm vụ tăng áp suất nước cho cây.
 • Ống dẫn nước bao gồm ống dẫn chính và ống dẫn phụ, dùng để truyền nước từ nguồn đến vị trí các cây muốn tưới.
 • Đầu tưới hay còn gọi là béc tưới: Cung cấp nước đến gốc cây bạn mong muốn. Tùy theo loại cây và giai đoạn sinh trưởng mà lựa chọn đầu nhỏ giọt cho phù hợp. Luôn đảm bảo lượng nước vừa đủ, không bị thiếu hay bị ngập úng. 

Ngoài những bộ phận chính trên thì ở một số hệ thống tưới nước nhỏ giọt hiện đại còn có thêm các thiết bị khác. Chúng được tích hợp nhiều chức năng với nhau như vừa tưới nước vừa bón phân với bộ châm phân.

Ứng dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Hiện nay, hệ thống tưới nước nhỏ giọt có mặt ở khắp mọi nơi. Nhưng ít ai biết được nên ứng dụng cho loại cây trồng nào. Bởi lẽ, mỗi loài cây trồng đều có những điểm đặc trưng riêng biệt cũng như yêu cầu lượng nước và cách tưới khác nhau. Vì vậy, muốn cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, bạn cần hiểu rõ chúng. Tưới nước nhỏ giọt sẽ thích hợp cho các loại cây sau:

 • Sử dụng cho các chậu cây và gốc cây lớn: Nếu bạn đang trồng các chậu cây hay gốc cây lớn trong sân nhà thì chọn hệ thống tưới nhỏ giọt là phù hợp nhất.
 • Ứng dụng vào việc tưới cho hàng rào cây: Phương pháp này sẽ đảm bảo cây trồng của bạn được tưới mỗi ngày. Đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây phát triển tốt và mang đến một hàng rào cây tươi tốt, đẹp mắt.
 • Dùng tưới cho bức tường cây: Đây là một phương pháp thích hợp. Không chỉ tiết kiệm nước và công sức mà còn giúp cho nước không bị tung tóe khắp mặt đất xung quanh.
 • Áp dụng cho các khay rau xanh: Với các khay rau trồng trên sân thượng hay trên mặt đất sân vườn đều có thể áp dụng phương pháp tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước này. Ngoài ra, còn có thể tưới cho các bồn hoa hay hoa treo trong sân nhà. 

he-thong-tuoi-tu-dong-cho-rau-cu

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt thích hợp cho mọi loại cây trồng

Lợi ích của lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt 

Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống tưới nhỏ giọt này chính là tiết kiệm nước tối đa so với truyền thống. Từng giọt nước sẽ được tưới trực tiếp cho gốc cây hấp thụ ngay, giảm được quá trình bay hơi và tiết kiệm 50% nước. 

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng độ ẩm cho đất một cách tốt nhất, đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tránh được tình trạng dư thừa nước dẫn đến ngập úng và trôi rửa đất cũng như chất dinh dưỡng. 

Các khoáng chất đều được cây hấp thụ tốt, tránh được sâu bệnh và giảm thời gian sinh trưởng. Đặc biệt là ở các vùng khô hạn, đất luôn cần cung cấp độ ẩm liên tục.

Mỗi loài cây đều cần lượng nước khác nhau nhưng các phương pháp tưới truyền thống không thể đáp ứng đúng như chúng yêu cầu, có loại cần ít có loại cần nhiều. Nhưng tưới nước nhỏ giọt bạn có thể điều chỉnh béc tưới cho phù hợp với từng loại. Đặc biệt là tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí. 

Thay vì phải thuê nhân công để tưới cây mỗi ngày thì hệ thống tự động sẽ làm thay bạn. Thay vì phải canh chuẩn thời gian thì Timer điều chỉnh giờ sẽ tưới đúng như cài đặt. Bên cạnh đó, hệ thống tưới nhỏ giọt còn phù hợp với nhiều gia đình. Kể cả đồng bằng hay miền núi đều có thể sử dụng. 

Cây trồng luôn đảm bảo xanh tốt nhờ vào hệ thống tưới nhỏ giọt

Tổng quan

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt là một phương pháp tưới cây hiện đại, giúp tiết kiệm nước. Nếu bạn muốn lắp đặt hay giải đáp thắc mắc có thể liên hệ ngay với công ty TNHH kỹ thuật NTS. Đừng quên theo dõi website chính thức của NTS để không bỏ qua các bài viết hay tiếp theo.

 

 • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại:
0916909087
 • Gmail:
[email protected]
 • Website:
https://claber.vn
 • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
 • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087