HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CÓ HOÀN HẢO NHƯ BẠN NGHĨ? 

nhuoc-diem-cua-he-thong-tuoi

Nhắc đến hệ thống tưới cây tự động thì nhiều người sẽ nghĩ nó rất hoàn hảo. Ta chỉ cần lắp 1 lần và rồi yên tâm ngồi “rung đùi” ngắm cây. Sự thật liệu có đúng như vậy. Cùng NTSbóc phốt” hệ thống tưới tự động nhé!

NHỮNG ĐIỂM “ĐÁNG CHÊ” CỦA HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Điểm 1

Lắp đặt hệ thống tưới tự động nếu là sử dụng loại tốt như Claber thì rất khó hư. Khi công trình được thiết kế đúng thì hệ thống sẽ đảm bảo tưới đủ nước cho cả khu vườn nhà bạn. Điều này là vô cùng có lợi cho trường hợp cây trồng, sân vườn sẽ giữ mãi “ngoại hình” như lúc mới “setup”.

Tuy nhiên cây cối thì luôn lớn, do vậy nhu cầu dùng nước cũng thay đổi theo. Bên cạnh đó bản thân mỗi loại cây trồng sẽ có một nhu cầu dùng nước khác nhau. Do vậy mà hệ thống tưới sẽ chỉ tối ưu nhất tại một thời điểm nào đó. Càng về sau khi nhu cầu thay đổi thì bạn phải canh chỉnh thời gian tưới lại cho hợp lý. Do đó, bạn cần thường xuyên quan tâm, theo dõi sự phát triển của sân vườn để điều chỉnh chế độ và thời gian tưới cho phù hợp.

Điểm 2

Sân vườn thay đổi theo nhu cầu của người trồng. Đôi khi chủ nhà được tặng thêm cây chậu cây. Cũng có thể chỉ đơn giản là bản thân họ tự mua thêm vì thích. 

Khi chèn thêm một cái cây mới vào khu vườn đã được thiết kế sẵn hệ thống tưới tự động. Chúng ta cần cân nhắc vấn đề sau. 

  • Nếu cây được chèn thêm nằm trong diện tích được bố trí sẵn các đầu tưới phù hợp. Lúc này bạn có thể yên tâm, cây của bạn sẽ được tưới tắm đủ mỗi ngày.
  • Ngược lại, nếu cây được chèn thêm nằm ngoài diện tích được bố trí sẵn các đầu tưới. Bạn cần phải di chuyển đầu tưới hoặc bổ sung thêm đầu tưới mới để đảm bảo cây nhận được đủ nước nhé. 

Hệ thống tưới tự động không thông minh tới mức có thể tự điều chỉnh giúp bạn. Do đó, bạn vẫn cần tự mình xử lý những vấn đề này thôi. 

Điểm 3

Trong sân vườn nhà bạn, đôi lúc có những khu vực trồng cây nằm rời rạc, nhỏ lẻ tựa như các “đảo cây”. Mặc dù việc bố trí đầu tưới tới những đảo này không khó. Tuy nhiên việc lắp đặt cả một đoạn dây tưới dài chỉ để tưới một vài chậu cây nhỏ thì lại thật lãng phí. Hơn hết còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vậy nên đôi khi chủ nhà phải chấp nhận không làm hệ thống tưới tự động cho khu vực này.

Điểm 4

Hết pin cũng là một vấn đề lớn. Pin dùng cho hệ thống tưới  tự động có thời gian sử dụng nằm trong khoảng 6-10 tháng tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu định kỳ 6 tháng bạn có lịch thay pin thì xác suất để hệ thống ngưng tưới vì hết pin là rất thấp. Tuy nhiên nếu không đưa công việc này vào lịch nhắc thì khả năng quên là rất cao đấy.

Điểm 5

Có những trường hợp hiếm những vấn xảy ra. Đó là việc chuột hay chồn bị “ngứa răng” cắn ống tưới. Ngoài ra còn có trường hợp phổ biến hơn là người làm vườn lỡ tay để máy cắt cỏ phạm phải các đầu tưới âm dưới cỏ làm hỏng chúng. 

KẾT LUẬN

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể nắm được những nhược điểm khi lắp đặt hệ thống tưới. Từ đó “né” được những bất tiện không đáng có khi sử dụng. Nếu chăm sóc đúng cách, sân vườn sẽ luôn xanh tốt. Cùng NTS chiêm ngưỡng những bức hình sau đây nhé

He-thong-tuoi-tu-dong

He-thong-tuoi-tu-dong-1

He-thong-tuoi-tu-dong-2

He-thong-tuoi-tu-dong-3

 

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087