Hướng dẫn bạn cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa đơn giản

Một số loại cây cối phổ biến trong gia đình cần phải được chăm sóc và tưới nước thường xuyên, nhưng bạn lại không có nhiều thời gian cho việc này? Với một vài vật liệu không dùng đến nữa, bạn có thể chăm sóc cây cối mà không cần phải mất quá nhiều công sức. Hướng dẫn cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa đơn giản được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng

Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt là một phương pháp thông minh được nhiều người áp dụng trong việc chăm sóc cây cối hiện nay. Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý  nước nhỏ giọt một cách từ từ vào gốc cây để cung cấp độ ẩm cũng như các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển (bạn có thể hoà lẫn phân bón và các loại thuốc chăm sóc cây vào nước). 

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó chính là khả năng tiết kiệm nước cao, từ 30-60% lượng nước so với cách chăm sóc truyền thống. Hạn chế tối đa nước bị thất thoát, đặc biệt là khi thời tiết khô, nóng cây luôn được cung cấp đầy đủ nước. Bên cạnh đó chi phí và công chăm sóc cũng được cải thiện rất nhiều, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho mọi người. 

Hướng dẫn cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa có van điều chỉnh

Cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa sử dụng những vật liệu đã qua sử dụng nên không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Cách thức thực hiện cũng khá đơn giản. 

Chuẩn bị

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: 
– Chai nhựa
– Ống mềm (dùng cho bể cá)
– Vòng đệm cao su. 
– Van điều chỉnh 

Biện pháp thực hiện

– Bước đầu tiên bạn đục trên thành chai một lỗ đủ rộng để luồn ống mềm. Bạn có thể sử dụng đinh nhọn hoặc máy khoan để đục đều được. Lưu ý vị trí nên cách đáy chai khoảng từ 5-7.5cm. 
– Ống cắt đoạn từ 7-10cm có gắn van và cố định vào vị trí vừa đục lỗ
– Gắn quanh ống một vòng đệm cao su nhỏ. Lưu ý vòng đệm phải có kích thước vừa đủ (độ rộng vừa phải để vừa lỗ trên chai nhưng phải đủ nhỏ bao khít xung quanh ống). 
– Sau đó kết nối ống mềm với vòng đệm cao su đã được trừ lại một lỗ trên thân chai. Bạn có thể sử dụng một tuýp keo trám để bịt kín những chỗ có khả năng rò rỉ ra bên ngoài rồi chờ keo khô là được. 
– Gắn van nối vào đầu kia của ống mềm. Bạn có thể mua van này trên mạng hoặc các cửa hàng bán thiết bị lắp đặt bể cá. Thiết bị này tương tự như van điều chỉnh thường sử dụng cho các ống truyền trong y tế. 
– Cắt phần đầu chai nếu bạn muốn cho nước vào dễ dàng hơn (có thể cắt hoặc không cắt, tuỳ theo nhu cầu của từng người). 
– Dùng dùi để chọc thêm một số lỗ trên miệng chai. Bạn có thể đục thành 3 lỗ tạo hình tam giác để luồn dây vào để treo chai lên. 
– Lắp đặt bình nước ở vị trí thích hợp: có thể treo bên cạnh cây và mở van để nước rỉ ra từ từ
– Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước vào và thử nghiệm xem hệ thống đã hoạt động ổn chưa. Nước chảy mạnh hay yếu phụ thuộc vào việc bạn điều chỉnh van nước. 

Để tiết kiệm thời gian và công sức thực hiện,bạn có thể sử dụng bộ Kit tưới nhỏ giọt cơ bản Claber (mã sản phẩm 90764) có thể tưới được 20 chậu cây, hoặc bộ Kit 10 Claber cho 10 chậu cây. Đặc biệt Bộ bình chứa nước hẹn giờ tự động và phụ kiện tưới cây nhỏ giọt Oasis (mã sản phẩm 8054) còn có thêm chức năng hẹn giờ và phân chia lượng nước tưới cho cây. Đây là thiết bị thông minh được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ việc cây cối của gia đình mình. Hệ thống tưới này hiện đang được công ty TNHH kỹ thuật NTS phân phối hơn 5 năm qua tại Việt Nam.

>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị tưới nhỏ giọt tiết kiệm thông minh Claber của Italy để có một khu vườn đẹp như ý muốn.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng của sản phẩm trước khi cung cấp đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua những bài kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng. Bởi vậy nên bạn có thể yên tâm về tuổi thọ của sản phẩm trong quá trình sử dụng. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp trên đây bạn đã biết cách làm hệ thống tưới nhỏ giọt bằng chai nhựa để sử dụng trong gia đình mình. Chúc bạn có những phút giây thư giãn bổ ích cùng bài viết trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ, quý khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của NTS theo địa chỉ dưới đây. 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916909087 – 0888167247

Email: cskh.claber.vn@gmail.com

Website: https://claber.vn

Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087