Kiểm tra hệ thống tưới tự động tại nhà

 Hệ thống tưới tự động tại nhà

Nếu bạn đầu tư vào một hệ thống tưới nước tự động, điều quan trọng là phải đáp ứng được tính thẩm mỹ, độ bền cao và hiệu năng tốt. Nhưng khi bạn là người tự thực hiện thì có lẽ bạn sẽ không nắm hết các quy trình kiểm tra từng thiết bị. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những phương pháp giúp bạn kiểm tra: hệ thống tưới tự động tại nhà

Nguồn nước: hệ thống tưới tự động tại nhà

  • Do sử dụng lâu ngày, có thể bồn nước hoặc bể nước ngầm của bạn sẽ có hiện tượng lắng cặn. Điều này làm nước dẫn từ đường ống đến các thiết bị cũng sẽ có cặn bẩn, gây tắc thiết bị. Bạn nên vệ sinh xúc rửa, vệ sinh bồn nước định kì để đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất.

Thiết bị điều khiển: hệ thống tưới tự động tại nhà

  • Kiểm tra pin trong thiết bị điều khiển và thay thế nếu hết pin, bạn nhớ lưu lại lịch tưới trước đó.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, trong bộ phận lọc rác của thiết bị điều khiển sẽ có cặn bã, gây cản trở dòng chảy, bạn cần tháo ra và vệ sinh sạch sẽ.

Đường ống và phụ kiện

  • Qua việc tiếp xúc với nắng, mưa, thời tiết thất thường, xe cộ chạy ngang qua đường ống thì hệ thống đường ống sẽ có sự hao mòn và có thể gây nứt, rò rỉ nước. Điều đó dẫn tới hệ thống không hoạt động hiệu quả. Bạn cần phải kiểm tra ngay chỗ đường ống có sự cố và thay thế bằng ống khác.

Đầu phun

  • Một đầu phun bị hỏng có thể gây tổn hại đến một vùng cây trồng của khu vườn nhà bạn. Có rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan gây ảnh hưởng đến đầu phun: như vật nuôi, máy cắt cỏ, chất lượng nguồn nước. Do đó bạn nên kiểm tra định kì và vệ sinh cặn bẩn trong đầu phun, kim phun để hệ thống hoạt động tốt hơn.

Van

  • Van dùng để điều hòa phân phối nước. Nếu bị rò rỉ hoặc hư hỏng do chịu sự tác động lâu ngày của môi trường, sẽ gây ảnh hưởng đến việc cung cấp nước tới các khu vực của sân vườn, làm cho hệ thống hoạt động không còn hiệu quả như trước. Bạn nên theo dõi vấn đề này và thay thế van mới để đảm bảo sự hoạt động tối ưu.

Thiết bị thu phát tín hiệu – cảm biến

  • Đối với bộ phận cảm biến của hệ thống, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem có bị hết pin không, việc thu phát tín hiệu đến thiết bị điều khiển có dừng tưới không. Nếu gặp phải những vấn đề như vậy thì bạn cần phải thay mới.

 

Có thể bạn muốn xem: Hệ thống tưới tự động, lắp đặt hệ thống tưới tự động, mô hình hệ thống tưới tự động, thiết kết hệ thống tưới tự động, cách làm hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới tự động tại nhà, hướng dẫn làm hệ thống tưới tự động,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0916 909 087