Lợi ích khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng đã không còn quá xa lạ đối với bà con nông dân đang canh tác loại cây này. Với những hiệu quả tích cực mà hệ thống tưới thông minh mang lại, bà con có thể yên tâm lắp đặt và sử dụng dài lâu. Nếu đang có ý định áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn sầu riêng của mình thì bài viết dưới đây Claber sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những lợi ích khi lắp đặt hệ thống này.   

Tại sao hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với cây sầu riêng?

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt được vận hành thông qua một mạng lưới ống dẫn nước, van, béc tưới, timer hẹn giờ… Các đường ống dẫn nước sẽ được lắp đặt áp dưới mặt đất và đi theo hướng cây trồng. Nước được phân phối đến từng cây qua các đầu tưới nhỏ giọt.

Tại sao hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với cây sầu riêng?

Cách tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới có nguồn gốc từ Israel, cho phép nước nhỏ giọt từ từ vào rễ cây hoặc nhỏ trực tiếp lên bề mặt đất, vùng có rễ cây. Phương pháp tưới này đảm bảo việc cấp nước đầy đủ và phù hợp với rất nhiều loại cây trồng khác nhau, đặc biệt là cây sầu riêng.

Sầu riêng là loại cây ăn trái đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Đây là loại cây ưa khí hậu nóng, độ ẩm cao, rất thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới. Vì vậy, việc tưới nước cho cây sầu riêng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của cây và cho năng suất cao. Đối với diện tích trồng sầu riêng lớn, việc cung cấp nguồn nước đủ cho cây là điều chẳng hề dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian, sức lao động.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng sẽ là phương pháp tưới nhanh chóng, chỉ cần điều khiển công tắc là nước sẽ được tưới tự động và phân bổ đều đến từng cây, đảm bảo cung cấp nguồn nước kịp thời.

Bộ phận đóng vai trò quan trọng trong một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động chính là timer hẹn giờ. Đây là thành phần giúp bạn kiểm soát tốt chế độ tưới theo nhu cầu của cây sầu riêng thông qua việc thiết lập thời gian và tần suất tưới. Cách sử dụng của các bộ hẹn giờ tưới cây khá đơn giản nên được nhiều bà con lựa chọn sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua bộ hẹn giờ tưới cây này dễ dàng ngay trên website claber.vn của chúng tôi. Hiện Claber đang cung cấp khá nhiều loại timer hẹn giờ thông minh, giúp bà con nông dân dễ dàng lựa chọn và hoàn thiện hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây sầu riêng của mình. Đầu tư hệ thống tưới nước tự động hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều sức lao động và các khoản chi phí, đem về lợi nhuận cao.   

Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây sầu riêng

những lợi ích khi lắp hệ thống tưới  cây nhỏ giọt

Tưới đúng vị trí, tiết kiệm lượng nước tưới

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng sẽ được lắp đặt và phân bổ theo vị trí của từng cây, vì vậy nước chỉ tập trung tưới cho cây, tránh lãng phí khi nước thấm quá nhiều vào đất ở những khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, do nước được chảy đến cây thông qua các đường ống nên lượng nước bốc hơi hay bị thấm vào đất không đáng kể, giúp tiết kiệm lượng nước tưới.   

Tiết kiệm thời gian

Đối với diện tích trồng sầu riêng lớn, các phương pháp tưới thủ công chiếm rất nhiều thời gian. Với cách tưới nhỏ giọt, người tưới không cần phải liên tục kéo ống và di chuyển khắp vườn để phun nước. Các thiết bị tưới tự động sẽ giúp quá trình tưới trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Tiết kiệm chi phí nhân công

Chi phí nhân công cũng là khoản không nhỏ đối với các chủ vườn có diện tích trồng trọt lớn. Khi đã lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cho khâu này. Việc tưới cây sẽ không còn nhiều trở ngại và hao tổn sức lao động như trước. 

Đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây sầu riêng

Nước được tưới với tốc độ chậm và ngấm dần vào lòng đất giúp cây nhận nước đầy đủ mà chẳng hề làm rửa trôi đi các khoáng chất khác trong đất. Nhờ vậy đây là ưu điểm giúp cây luôn phát triển khỏe mạnh với đầy đủ các dưỡng chất. Hơn nữa, kết hợp bón phân đúng cách trong quá trình tưới nhỏ giọt cũng góp phần giúp cây sầu riêng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, cho năng suất thu hoạch cao, đồng thời tiết kiệm được phân bón và công lao động,.  

Hạn chế cỏ dại

Cỏ dại phát triển rất nhanh và mạnh ở những vùng đất ẩm ướt. Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng chính là giải pháp giúp hạn chế nước ngấm vào đất ở diện rộng (chỉ tập trung tưới ở vị trí cây). Do vậy, ngoài tiết kiệm lượng nước, cách tưới này còn làm cho các hạt cỏ dại bị thiếu nước và tỉ lệ nảy mầm thấp.

Phù hợp khi lắp đặt ở nhiều loại địa hình

Hệ thống tưới nhỏ giọt có khả năng thích ứng cao với rất nhiều loại địa hình khác nhau, ngay cả với những diện tích rộng như vườn sầu riêng. Khi được cấu hình đúng cách hệ thống sẽ vận hành hiệu quả và dễ dàng quản lý. 

Bài viết trên đây là những ưu điểm nổi bật mà hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây sầu riêng mang lại. Để bắt đầu thiết lập cho mình một hệ thống tưới vườn sầu riêng thông minh, hiệu quả, hãy tìm hiểu ngay về kỹ thuật tưới này và chọn mua những thiết bị cần thiết cho hệ thống tưới tự động của mình! Bạn có thể tham khảo thông tin về các thiết bị tưới nhỏ giọt từ website Claber.vn của chúng tôi hoặc liên hệ hotline 0916 909 087 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

0916 909 087