Nên chọn máy bơm cho hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào cho đúng kỹ thuật?

Để xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn hảo cho cảnh quan, sân vườn của các công trình cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và máy bơm nước chính là một trong số đó. Vậy làm sao để lựa chọn một chiếc máy bơm hệ thống tưới nhỏ giọt đạt chuẩn? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của câu hỏi này.

CÁCH LỰA CHỌN MÁY BƠM HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT

Một chiếc máy bơm phù hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt cần phải đáp ứng được các thông số của những yếu tố sau: Lưu lượng nước, cột áp, loại máy bơm. Mỗi yếu tố lại đóng một vai trò khác nhau trong quá trình vận hành của hệ thống.

Thông thường mỗi đầu tưới trong hệ thống nhỏ giọt sẽ được ghi chú và mô tả về lưu lượng nước và cột áp để người dùng dễ dàng lựa chọn đúng loại máy bơm. Hệ thống nước nhỏ giọt sẽ không yêu cầu quá nhiều về áp suất như vòi phun sương hay thiết bị tưới cầm tay.

Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn máy bơm như thế nào thì có thể tham khảo qua một ví dụ sau đây:

Nếu áp suất mà một vòi nhỏ giọt cần là 1.5 bar tức là 15m. Bạn cần cộng với những hao tổn trong quá trình hoạt động bao gồm đường ống và tổn thất cục bộ (tính toán chi tiết mất tầm 3m). Vậy thì bạn nên lựa chọn máy bơm có lưu lượng nước và cột nước gấp rưỡi so với tính toán thực tế.

CÁC LOẠI BƠM MÀ NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ LỰA CHỌN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy bơm để người dùng lựa chọn và lắp đặt cho hệ thống tưới nhỏ giọt của mình. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng đảm bảo chất lượng cũng như độ bền trong quá trình sử dụng.

Một số thương hiệu mà bạn có thể tham khảo như:  bơm nước Pentax, bơm nước Ebara, Mastra, Lepono… Đây là những dòng máy được sản xuất có công dụng chuyên dành cho tưới cây hoặc các hệ thống tưới tự động được nhiều người tin dùng.

Những dòng máy bơm hệ thống tưới nhỏ giọt này có ưu điểm là lưu lượng nước lớn và khá ổn định với cột áp không đổi, thiết kế nhỏ gọn và khá nhẹ nên dễ dàng di chuyển và sử dụng. Máy được tích hợp các rờ nhiệt để tự động ngắt điện khi nhiệt độ quá cao, điều này sẽ hạn chế cháy nổ.

Để xây dựng một hệ thống tưới nhỏ giọt cho công trình hoặc gia đình mình, ngoài việc lựa chọn máy bơm thì thiết kế hệ thống đường ống, lựa chọn dây tưới, béc nước ra… như thế nào và kết hợp các bộ phận ra sao không phải ai cũng biết làm. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện những công việc đó.

Công ty TNHH kỹ thuật NTS là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ cung cấp các thiết bị tưới nhỏ giọt của Claber – thương hiệu hàng đầu tại Italy mà NTS còn hỗ trợ thi công và hoàn thiện công trình theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm được Công ty TNHH kỹ thuật NTS phân phối 100% chính hãng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng quốc tế. Bởi vậy nên quý khách hàng có thể  hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu và cần hỗ trợ, hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ với NTS theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

  • Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0916909087 – 0888167247
  • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website: https://claber.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087