NHỮNG HẠN CHẾ KHI SỬ DỤNG BÉC TƯỚI NHỎ GIỌT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Han-che-khi-su-dung-bec-tuoi-nho-giot

Béc tưới nhỏ giọt – hay còn gọi là đầu tưới nhỏ giọt. Hiện nay chúng rất được ưa chuộng trên thị trường, bởi những công dụng và lợi ích mà nó mang lại cho cây trồng. Nhưng liệu nó có nhược điểm gì không? Hãy cùng tìm hiểu những hạn chế khi sử dụng béc tưới nhỏ giọt và cách khắc phục nhé!

Nhu cầu sử dụng béc tưới nhỏ giọt

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật trong thời đại công nghệ số như hiện nay, hầu như ở bất kỳ ngành nghề nào cũng đều được hỗ trợ và giải phóng sức lao động bởi máy móc. Lĩnh vực trồng trọt tưới tiêu cũng không phải ngoại lệ.

Việc sử dụng các hệ thống tưới cây tự động trở nên rất phổ biến hơn bao giờ hết. Nổi bật là giải pháp tưới nhỏ giọt được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi nhiều lợi ích vượt trội mà chỉ béc tưới nhỏ giọt mới có. Nó hỗ trợ cho cây trồng phát triển mạnh mẽ và tiết kiệm được thời gian chăm sóc của người trồng. 

Bên cạnh những lợi ích tích cực mà béc tưới nhỏ giọt mang lại thì cũng có những hạn chế nhất định

Bec-tuoi-nho-giot-1

Béc tưới nhỏ giọt được ứng dung rất nhiều trong chăm sóc cây cảnh

Những hạn chế khi sử dụng béc tưới nhỏ giọt

Hạn chế thứ nhất:

Béc tưới nhỏ giọt tên gọi đúng như bản chất sản phẩm. Nước được nhỏ từng giọt vào đúng điểm cố định. Hạn chế xảy ra trong trường hợp lớp đất trồng quá mỏng. Điều đó dẫn đến nước tưới bị thấm hết xuống dưới đất nhanh chóng. Nó không kịp lan rộng tới những vùng xung quanh điểm tưới. Từ đó cây hấp thụ nước được ít, không hiệu quả.

Hạn chế thứ hai:

Là việc béc tưới nhỏ giọt chỉ tập trung tưới cố định tại vị trí gốc của cây, điều này giúp đảm bảo cho rễ cây hấp thụ đủ lượng nước cần thiết và phát triển khỏe mạnh. 

Nhưng cũng có một hạn chế đó là lượng nước tưới và vị trí tưới chỉ có thể tập trung nước tại phần gốc và rễ của cây. Nên nó không thể tác động đến các phần trên của cây như thân cây, tán cây hay ngọn cây….

Điều này sẽ dẫn đến cây trồng không được tưới và làm mát toàn diện từ gốc lên đến ngọn. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng thì việc làm mát toàn bộ cây là một giải pháp quan trọng để giúp cây chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt.

Hạn chế thứ ba:

Béc tưới nhỏ giọt không thể hỗ trợ làm sạch hay rửa bụi bẩn dính trên các tán cây, lá cây và thân cây. Đặc biệt, tại các thành phố lớn, không khí ô nhiễm và chứa rất nhiều bụi bẩn. Lúc này việc sử dụng mỗi đầu tưới nhỏ giọt là chưa đủ để giúp loại bỏ hết bụi bẩn cho cây trồng. Cần phải sử dụng thêm các thiết bị tưới cây thông minh khác để làm mát và làm sạch cây trồng.

Bec-tuoi-nho-giot-2
Nước không thể tưới được cho thân và lá cây khi sử dụng béc tưới nhỏ giọt

Cách khắc phục đơn giản, hiệu quả cho các hạn chế khi sử dụng béc tưới nhỏ giọt

Hướng khắc phục thứ nhất:

Bạn muốn vừa cung cấp đủ nước cho bộ rễ cây vừa có thể làm mát cả phần thân và ngọn cây. Giải pháp đó là sử dụng kết hợp cả béc tưới nhỏ giọt và béc tưới phun sương

Đây thực sự là một giải pháp hiệu quả đảm bảo sự phát triển hoàn hảo cho cây trồng. Bạn vừa có thể cung cấp đủ lượng nước cho gốc và rễ cây bằng béc tưới nhỏ giọt. Đồng thời, lại vừa có thể làm mát, làm sạch các tán lá và phần trên của cây bằng đầu tưới phun sương. 

Cách này đặc biệt hiệu quả trong những ngày hè oi nóng, cây cần làm mát cả phần  trên ngọn và gốc cây. Giải pháp này rất hữu dụng trong những thành phố lớn có nhiều bụi bẩn.

Hướng khắc phục thứ hai:

Để đảm bảo cho việc làm sạch bụi cho cây trồng thì cuộn vòi tưới tay là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một giải pháp đơn giản mà đem lại hiệu nhanh chóng trong việc chăm sóc cây trồng. 

Việc sử dụng cuộn vòi tưới tay đặc biệt hữu dụng với các cây có chiều cao và kích thước lớn, tán rộng,…cần phải thường xuyên tưới mát và làm sạch. Việc chủ động dùng cuộn vòi tưới tay sẽ đảm bảo cây luôn đủ nước và sạch sẽ.

ket-hop-tuoi-cam-tay-nho-giot-phun-suong
Kết hợp tưới cây bằng thiết bị cầm tay, nhỏ giọt, phun sương để đạt hiệu quả tối đa

Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về các béc tưới  nhỏ giọt uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087