Những nhu cầu cơ bản của cây cần để sinh trưởng và phát triển

Cây cối đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc không khí, cân bằng độ ẩm, và mang đến một không gian xanh, trong lành cho mỗi gia đình, công trình. Vậy làm thế nào để cây có thể sinh trưởng và phát triển xanh tốt? Đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cây xanh chính là điều mà bạn cần lưu tâm trong quá trình chăm sóc.  

NHU CẦU ÁNH SÁNG

Hầu như chúng ta ai cũng biết rằng, ánh sáng có vai trò rất quan trọng đối với cây xanh. Nó thúc đẩy quá trình quang hợp để cây có thể trao đổi chất, biến các chất vô cơ, khí cacbonic, thành hợp chất hữu cơ và đưa dinh dưỡng đi nuôi các bộ phận của cây. 

Các loại cây khác nhau sẽ có yêu cầu về độ sáng khác nhau. Có loại cây ưa sáng, cây ưa bóng râm và cây trung gian. Bởi vậy nên người trồng cây cần phải nắm vững đặc tính sinh trưởng và bố trí cây trồng hợp lý trong không gian khuôn viên để tạo ra mức độ ánh sáng phù hợp nhất giúp cây phát triển khoẻ mạnh. 

Cường độ ánh sáng và thời gian chiếu sáng cũng có ảnh hưởng đến đặc tính sinh trưởng của một số loại cây. Bởi vậy nên với một số loại cây trồng, người ta có thể áp dụng hệ thống đèn huỳnh quang để bổ sung ánh sáng cho cây ngoài ánh sáng mặt trời.  

ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỌ VỚI CÂY TRỒNG

Nhiệt độ chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của các vùng khí hậu trên trái đất, nó cũng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây cối, tạo nên sự đa dạng trong thế giới thực vật. 

Để tạo nên một khuôn viên cảnh quan đẹp và sinh động, bạn cần phải hiểu được đặc tính sinh trưởng của từng loại cây. Loại cây nào thì thích hợp trồng trong mùa nóng, loại cây nào ưa lạnh. Có như vậy thì mới đảm bảo được sự xanh tốt của khu vườn. 

YẾU TỐ ĐỘ ẨM

Độ ẩm là một trong những nhu cầu cơ bản của cây để phát triển khoẻ mạnh. Độ ẩm chia thành hai loại là độ ẩm trong không khí và độ ẩm trong đất. Cả hai yếu tố này đều tác động đến các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Bởi vậy nên việc cung cấp độ ẩm thường xuyên và đúng nhu cầu là điều hết sức quan trọng để cây phát triển xanh tốt. 

Việc đảm bảo độ ẩm cần thiết cho cây nếu sử dụng phương pháp tưới truyền thống sẽ rất khó khăn. Bởi nước tưới không ngấm trực tiếp xuống gốc cây mà thường bị chảy tràn đi những nơi khác, chưa kể nếu trời nắng nóng, nhiệt độ cao, nước dễ bị bay hơi, lượng nước mà cây có thể hấp thụ càng ít hơn. 

Sự ra đời của hệ thống tưới thông minh đã khắc phục được các vấn đề đang tồn tại trong phương pháp tưới truyền thống. Tùy theo đặc tính sinh trưởng của từng loại cây mà có thể lựa chọn áp dụng một trong hai hình thức tưới là tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương.

Nước được cung cấp một cách đều đặn trong một vùng diện tích đã được định sẵn và ngấm trực tiếp xuống đất, trong khu vực hoạt động của rễ cây. Từ đó giúp cây có thể hấp thụ được một cách tối đa nước và các dưỡng chất có trong đất. Bên cạnh đó hệ thống được nghiên cứu để hoạt động hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc. Ngoài ra tình trạng bay hơi của nước cũng được khắc phục khá nhiều, giúp tiết kiệm một lượng nước đáng kể khi chăm sóc cây. 

ĐẤT – NHU CẦU CƠ BẢN VÀ QUAN TRỌNG CỦA CÂY

Cây muốn sống và phát triển được thì vai trò của đất là vô cùng quan trọng. Đây là môi trường để bộ rễ phát triển và giữ chặt cây. Mỗi một loại cây lại có một yêu cầu riêng về loại đất phù hợp. Nếu muốn cây sinh trưởng xanh tốt thì đất cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu như: tố độ ẩm, khoáng chất, dinh dưỡng, có khả năng chịu hạn, chịu nóng và thoát nước tốt… 

CÂY CẦN CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CHẤT KHOÁNG

Một trong những thành phần quan trọng không thể không kể đến trong nhu cầu cơ bản của cây đó chính là chất khoáng. Với những khu vực đất ít dưỡng chất, không đủ để cung cấp cho cây thì người trồng cần phải bổ sung thêm khoáng chất bằng cách bón phân như đạm, lân, kali và một số nguyên tố vi lượng khác… 

Lượng chất khoáng này, bạn có thể kết hợp hoà cùng với hệ thống tưới tự động để cung cấp cho cây. Một phần vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức, một phần giúp cây dễ hấp thụ các dưỡng chất hơn. 

MÁCH BẠN ĐỊA CHỈ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Hệ thống tưới tự động cho cảnh quan, sân vườn tiểu cảnh tại nhiều công trình hiện nay đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ bán các thiết bị tưới, hỗ trợ thiết kế, thi công hệ thống chuyên nghiệp, chất lượng lại không phải là điều đơn giản. 

Công ty TNHH kỹ thuật NTS là một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị tưới tự động đến từ thương hiệu Claber hàng đầu của Italy, mẫu mã và chất lượng sản phẩm đều nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của  người tiêu dùng. Bên cạnh đó đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên chuyên nghiệp, đã từng tham gia thi công rất nhiều công trình, NTS tự tin có thể giúp bạn sở hữu một hệ thống tưới tự động thông minh và hiện đại nhất, đáp ứng những nhu cầu cơ bản của cây và giúp khu vườn của bạn luôn xanh tốt. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới  đây để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

>>THAM KHẢO : 7 bước “hô biến” để có thể sở hữu một khu vườn xinh đẹp

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS

  • Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0916909087 – 0888167247
  • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website: https://claber.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087