Phân biệt đầu tưới popup và rotor trong hệ thống tưới tự động sân vườn

he-thong-tuoi-co

Bạn muốn duy trì bãi cỏ có diện tích lớn ở các khu vực như sân vườn, sân golf, sân bóng … luôn trong tình trạng tươi mát. Bạn muốn lựa chọn một loại thiết bị tưới chất lượng, phù hợp và đẹp mắt để hỗ trợ chăm sóc cây cỏ. Tuy nhiên bạn lại không biết loại nào phù hợp.

Trên thị trường, người ta hay sử dụng hai loại đầu tưới đó là đầu tưới popup và rotor để tạo nên một hệ thống tưới tự động cần nhu cầu nước lớn. Vậy hai loại đầu tưới này giống và khác nhau như thế nào, nên sử dụng loại đầu tưới nào cho phù hợp. Cùng NTS tìm hiểu ngay nhé.

ĐIỂM GIỐNG NHAU CỦA ĐẦU TƯỚI POPUP VÀ ROTOR TRONG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Đầu tưới popup và đầu tưới rotor đều cung cấp một lượng nước lớn và ổn định. Hạt nước tưới ra của 2 loại đầu tưới này tương tự như những giọt mưa. Bán kính tưới xa khoảng từ 4 -12m. Phù hợp với nhu cầu tưới cho cảnh quan trên diện rộng. 

Đặc biệt, đầu tưới popup và rotor chiếm được nhiều thiện cảm của người dùng không chỉ nằm ở tính năng tiện dụng. Nó còn ở thiết kế tinh tế đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân vườn. Sản phẩm với vỏ ngoài màu đen sang trọng được lắp đặt sát mặt đất. Khi tưới, đầu thiết bị thông qua lực nước được đẩy “trồi lên” cao hơn mặt đất tầm 10cm. Nhờ tính năng này, nó “ẩn mình” một cách hoàn hảo. Hạn chế “hiện diện” nhất có thể. Từ đó các đầu béc ít lộ thiên, tránh làm mất vẽ đẹp tự nhiên của khu vườn. 

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA ĐẦU TƯỚI POPUP VÀ ROTOR TRONG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Mặc dù 2 loại đầu tưới này có nhiều điểm giống nhau, nhưng bản thân mỗi sản phẩm cũng có những nét riêng biệt. Cụ thể như sau:

Đầu tưới popup

Đầu tưới popup phun ra tia nước dạng xòe quạt. phạm vi tưới từ 4 – 5 mét. Lúc này tất cả các điểm trong khu vực một đầu tưới hoạt động đều sẽ nhận được lượng nước như nhau ở cùng một thời điểm.

Đối với kiểu tưới như trên, khi hệ thống được mở thì bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào cũng đều sẽ bị ướt. 

Hình ảnh các đầu tưới popup trong thực tế

Dau-tuoi-popup-1

Dau-tuoi-popup-3

Dau-tuoi-popup-2

Đầu tưới rotor

Đầu tưới rotor phun ra tia nước dạng tia thẳng. Bán kính từ 9 – 12 mét. Khi hệ thống hoạt động, tia nước sẽ từ từ di chuyển theo vòng tròn. Khu vực được tưới sẽ lần lượt nhận được nước tưới theo hướng di chuyển của tia nước.

Đối với kiểu tưới trên, khi mở hệ thống, bạn chỉ cần đi theo phía sau hướng xoay của tia nước sẽ đảm bảo không bao giờ bị ướt.

Hình ảnh các đầu tưới rotor trong thực tế

dau-tuoi-rotor

dau-tuoi-rotor-2

ỨNG DỤNG ĐẦU TƯỚI POPUP VÀ ROTOR TRONG THỰC TẾ

Từ đặc điểm riêng biệt của 2 loại đầu tưới trên, chúng ta có thể linh hoạt ứng dụng chúng. Việc lựa chọn như thế nào tùy thuộc chủ yếu vào diện tích của sân vườn:

  • Nếu sân vườn nhà bạn có diện tích cần tưới nhỏ. Phạm vi cần tưới chỉ khoảng 5 – 6m. Chúng ta nên sử dụng đầu tưới popup.
  • Nếu sân vườn nhà bạn có diện tích cần tưới lớn. Phạm vi cần tưới trên 10m. Chúng ta nên lựa chọn đầu tưới rotor.

Mặc dù trên thực tế, đầu tưới rotor có giá thành khá cao so với đầu tưới popup. Tuy nhiên, nếu bạn cần tưới trên khu vực lớn thì đầu tưới rotor lại giúp bạn mang lại nhiều lợi ích hơn. Bạn sẽ dùng ít đầu tưới hơn vì phạm vi tưới nó rộng hơn. Việc giảm đầu tưới cũng đồng nghĩa sẽ giảm được các loại vật tư đi kèm như ống nước, phụ kiện. Không những vậy, hệ thống tưới hoạt động trông sẽ đẹp mắt và hợp lý hơn rất nhiều. 

Qua bài viết trên, hi vọng bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình loại đầu tưới ưng ý phù hợp với sân vườn nhà bạn. Liên hệ ngay với NTS nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thêm nhé

 

  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087