Phân biệt hệ thống tưới phun mưa và phun sương

Hệ thống tưới phun mưa và phun sương có điểm chung cơ bản là đều tạo ra các tia nước. Tuy nhiên, kích thước hạt nước của các kiểu tưới lại có sự khác nhau lớn. Điều này dẫn đến ưu nhược điểm của từng loại cũng rất khác nhau, thậm chí trái ngược nhau.

Hãy cùng NTS tìm hiểu xem chúng khác nhau như thế nào nhé!

Đặc điểm các hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa cho ra tia nước với kích thước hạt lớn – tương tự những hạt mưa. Do vậy động năng của hạt khi phun ra khá lớn. 

Nhờ đặc điểm này, đầu tưới rất phù hợp để tưới cây lớn hay tưới cỏ. Nước sau khi rơi trên tán lá, thân, cành cây sẽ chảy xuống gốc và thấm vào đất nhanh chóng. Một ưu điểm nổi bật nửa của đầu tưới phun mưa là vì hạt nước lớn và mật độ phun cao nên tia nước giúp rửa, vệ sinh lá, giảm sâu bệnh trên thân lá khá hiệu quả.

Dưới đây là một vài hình ảnh của tưới phun mưa

Tuoi-phun-mua

tuoi-phun-mua

Tuoi-phun-mua-1

Tuoi-phun-mua-2

Đặc điểm của các hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun sương cho ra các hạt nước nhỏ như sương. Hạt nước nhỏ nhẹ, mịn nên không làm hư hại cây. Nhờ vậy thường được sử dụng cho các loại cây như cây hoa màu non, các loại hoa cánh mềm, rau non hoặc rau mầm.

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới phun sương là vì ạt nước của tưới phun sương nhẹ nên nước sẽ đọng trên lá lâu. Nhìn qua sẽ thấy nước ở bề mặt thân, lá rất nhiều nhưng thực tế thì dưới gốc nước chưa kịp thấm xuống. Khi chưa có kinh nghiệm chúng ta rất dễ lầm tưởng đã đủ nước nên cài đặt thời gian tưới cây ít. Chúng ta chỉ phát hiện ra khi thấy cây trồng bị héo.Trong trường hợp này, bạn cần quan sát kỹ để có thể ước lượng được khoảng thời gian cần thiết cho việc tưới cây hoặc có thể sửa dụng một số thiết bị tưới phun mưa để giảm thiểu. Từ đó cài đặt khoảng thời gian hợp lý. 

Dưới đây là một vài hình ảnh của tưới phun sương

Tuoi-phun-suong-1

Tuoi-phun-suong-2

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087