Review 15+ béc tưới nhỏ giọt cao cấp cho sân vườn nhà phố đẳng cấp

Bạn đang có một vườn cây thật đẹp ở ban công, sân thượng hoặc xung quanh nhà phố, biệt thự và bạn muốn chúng trông thật xanh tốt. Thế nhưng bạn lại không có quá nhiều thời gian để chăm sóc. Bạn đang cần lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt nhưng lại không biết loại béc tưới nhỏ giọt nào phù hợp?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống tưới tự động, tưới thông minh. Ngay tại bài viết này, NTS sẽ giới thiệu đến bạn những loại béc nhỏ giọt phổ biến, chất lượng thường được sử dụng, yêu thích nhất. Hãy cùng NTS tìm hiểu ngay nhé.

Thế nào là béc tưới nhỏ giọt? 

Béc tưới nhỏ giọt là loại béc cho ra lưu lượng nước nhỏ, cung cấp nước một cách đều đặn, nhẹ nhàng và từ từ đến từng cây. Khi lắp đặt hệ thống tưới cho khu vực ban công, sân vườn nhà phố người ta thường sử dụng loại béc này vì những lợi ích to lớn mà chúng mang lại.  Đặc điểm chung của nó là chỉ tưới tập trung ở một điểm gần gốc cây, nước tưới được thẩm thấu vào trong đất giúp rễ cây hấp thụ từ từ lượng nước cần thiết. So với cách tưới tay truyền thống thì béc nhỏ giọt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vừa giúp bạn chăm sóc cây, vừa tiết kiệm nước hiệu quả. 

Top 15+ béc tưới nhỏ giọt thường sử dụng cho ban công, sân vườn nhà phố đẹp

Trong bài viết này chúng tôi sẽ review đến bạn các đầu tưới nhỏ giọt cao cấp đến từ các hãng nổi tiếng của Italy là Claber và Teco.

Đầu tưới nhỏ giọt Claber 

Đầu tưới nhỏ giọt cuối dòng Claber 91209 và 91214

Claber có hai loại béc nhỏ giọt cuối dòng, loại cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng từ 0-6 lít/h có mã 91209 và loại 0-10 lít/h có mã 91214. Tùy vào loại cây lớn nhỏ mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại béc tưới thích hợp. 

Đầu tưới nhỏ giọt cuối dòng thường được lắp đặt cho từng chậu cây riêng biệt hoặc lắp cho chậu cây cuối cùng trong một dãy các cây trồng.

Béc nhỏ giọt cuối dòng 91209 (Trái) và 91214 (phải)

Đầu tưới nhỏ giọt giữa dòng Claber 91217 và 91218

Tương tự như đầu tưới cuối dòng thì đầu tưới nhỏ giọt liền trục cũng có hai loại cho phép điều chỉnh lưu lượng nước tưới từ 0-6 lít/h có mã 91217 và loại 0-10 lít/h có mã 91218. Béc tưới giữa dòng được thiết kế với 2 đầu nối liền trục, dễ dàng kết nối với ống có đường kính 6mm. 

Béc nhỏ giọt cuối dòng 91217 (trái) và 91218 (phải)

Đầu tưới nhỏ giọt liền trục được lắp đặt để tưới cho những chậu cây được sắp xếp liền kề nhau. Như vậy, nước sẽ theo một dòng chảy cung cấp tới từng chậu cây với lưu lượng nước tưới thích hợp.

Đầu nhỏ giọt 8 tia chân cắm Claber 91228

Loại béc này cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng từ 0-40 lít/h. Khi tưới đầu béc phun ra 8 tia nước đều nhau phủ đều khu vực tưới. Sản phẩm được thiết kế đi kèm với chân cắm giúp cố định béc tại một vị trí theo mong muốn của bạn.

Béc tưới 8 tia chân cắm

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia thích hợp để tưới cho các chậu cây, bồn cây, rau trồng trong khay, trên luống…

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Claber 91222

Béc nhỏ giọt bù áp Claber 91222 giúp duy trì lưu lượng nước tưới luôn ở mức 4 lít/h. Sở dĩ béc có được công dụng trên là do béc tưới được trang bị màng silicon giúp tự điều chỉnh được lưu lượng nước không thay đổi trong môi trường áp suất thường xuyên thay đổi. Ngoài tác dụng trên, màng silicon còn giúp béc tưới ngăn ngừa sự hình thành cặn. 

Béc tưới bù áp

Với cấu tạo đặc biệt nên béc này thường được dùng để tưới cho gốc cây, chậu cây đặt ở những nơi có áp suất thường xuyên thay đổi.

Béc tưới nhỏ giọt điều chỉnh Claber 91225

Đầu tưới này cho phép bạn điều chỉnh được lưu lượng nước từ 0 – 40 L/h, tùy vào nhu cầu của cây và áp lực nước mà bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng nước thích hợp bằng cách vặn nhẹ đầu tưới màu cam.

Béc nhỏ giọt 91225

Vì lưu lượng nước có thể điều chỉnh được từ 0-40 lít/h nên béc 91225 phù hợp áp dụng tưới cho nhiều loại cây khác nhau từ nhỏ đến lớn.

Kết luận

Sản phẩm béc tưới của Claber được thiết kế tinh tế với màu cam và màu đen sang trọng. Nó đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho các khu vườn đẳng cấp. Đa số các béc tưới nhỏ giọt của hãng Claber cho phép điều chỉnh lưu lượng nước tưới. Vì vậy tùy vào loại cây nhà mình bạn có thể lựa chọn loại béc tưới thích hợp nhất. Béc tưới nhỏ giọt của hãng Claber được làm chủ yếu bằng nhựa ABS, đảm bảo chất lượng cao, độ bền cực tốt. Sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. 

Đầu nhỏ giọt TECO

Đầu tưới nhỏ giọt 5 tia chân cắm Ottima 180 độ TECO201164

Béc nhỏ giọt 5 tia chân cắm TECO201164 cho phép bạn điều chỉnh được lưu lượng nước tưới từ 0 – 60 lít/h trong khoảng áp lực nước từ 1 – 2 bar. Khi hoạt động đầu tưới tạo ra 5 tia nước đều nhau. Sản phẩm được thiết kế kèm theo chân cắm giúp cố định vị trí tưới tập trung vào một góc theo ý bạn mong muốn.

Với góc tưới 180 độ béc tưới thích hợp để tưới cho những gốc cây, chậu cây nhỏ và vừa. Béc tưới cũng thích hợp tưới cho những gốc cây lớn khi bạn điều chỉnh lưu lượng nước lớn hơn và tưới tập trung vào gốc cây.

Béc tưới nhỏ giọt Mikra (4 mã sản phẩm là TECO201806 – TECO20387015 – TECO203886 –  TECO203896 )

Đầu tưới nhỏ giọt Mikra có 4 loại với màu sắc riêng biệt để phân biệt lưu lượng nước tưới trên từng đầu béc. 

  • Béc tưới TECO201806 có màu nâu cho phép nhỏ giọt với lưu lượng 1 lít/h.
  • Béc tưới TECO20387015 có màu đỏ cho phép tưới nhỏ giọt với lưu lượng 2 lít/h.
  • Béc tưới TECO203886 có màu đen cho phép tưới nhỏ giọt với lưu lượng 4 lít/h.
  • Béc tưới TECO203896 có màu xanh lá, đây cũng là loại có lưu lượng nhỏ giọt cao nhất trong 4 loại béc tưới nhỏ giọt Mikra lên đến 8 lít/h.

Béc nhỏ giọt Mikra với lưu lượng nước không đổi, cung cấp nước tưới ổn định cho từng cây, phù hợp để tưới cho những khu vực có áp suất nước thường xuyên thay đổi. Khi hoạt động béc tưới nhỏ từng giọt tập trung vào vị trí cần tưới và thấm sâu vào trong đất giúp rễ cây hấp thụ nước tránh tình trạng ứng động thành trũng trên bề mặt.

Béc nhỏ giọt bù áp chân cắm TECO202744

Béc nhỏ giọt bù áp TECO202744 được hãng TECO thiết kế kèm theo chân cắm giúp cố định được vị trí tưới. Lưu lượng nước tưới 2 lít/h và không thay đổi trong khoảng áp lực nước tưới từ 1 – 3 bar. 

Béc tưới nhỏ giọt bù áp có chân cắm này thích hợp tưới cho gốc cây, chậu cây nhỏ trên ban công, sân vườn. Nếu bạn muốn tưới cho cây ở nơi có áp suất nước thường xuyên thay đổi thì nên ưu tiên chọn sản phẩm béc tưới nhỏ giọt chân cắm TECO202744 nhé.

Đầu nhỏ giọt 8 tia chân cắm có điều chỉnh TECO200034

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm điều chỉnh được lưu lượng nước tưới trong khoảng 0 – 60 Lít/h với áp lực nước tưới lý tưởng là 2 bar. Khi hoạt động béc tưới tạo ra 8 tia nước đều nhau, vô cùng đẹp mắt. 

Đầu này điều chỉnh được lưu lượng nước tưới được dùng để tưới cho cây trong chậu lớn hoặc vừa, tưới tập trung vào gốc cây hoặc tưới cho những thảm cỏ nhỏ ở sân vườn.

Đầu tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm không điều chỉnh TECO203264

Đầu tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm không điều chỉnh khi hoạt động cũng tạo ra 8 tia nước đều nhau. Lưu lượng nước tưới cố định 30 lít/h. Mức áp lực nước dao động trong khoảng 1.5 – 3 bar. Khác với béc có thể điều chỉnh, TECO thiết kế loại 8 tia không điều chỉnh có vòng tròn màu cam để dễ dàng nhận biết sản phẩm.

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia chân cắm không điều chỉnh thích hợp dùng để tưới cho những gốc cây, chậu cây cần lượng nước tưới cố định. Béc tưới nhỏ giọt 8 tia không điều chỉnh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để tưới cho chậu cây lớn được đặt ở những nơi có áp lực nước thường xuyên thay đổi. 

Đầu nhỏ giọt chân cắm cuối dòng TECO200904

Đầu nhỏ giọt chân cắm TECO cho phép điều chỉnh được lưu lượng nước tưới từ 0 – 7.5 lít/h trong khoảng áp lực nước tưới từ 0.5 – 1.5 bar. Béc tưới được thiết kế kèm theo chân cắm giúp cố định vị trí tưới. Đây là một điểm cộng khác biệt mà thương hiệu TECO mang lại giúp người dùng tiết kiệm chi phí. 

Đầu nhỏ giọt cuối dòng thường được dùng để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt của ban công, sân vườn nhà phố. Béc tưới thích dùng để tưới cho gốc cây, chậu cây, chậu hoa và khay rau nhỏ đơn lẻ,…

Đầu nhỏ giọt chân cắm giữa dòng TECO020394

Tương tự như loại béc cuối dòng, mẫu này cũng cho phép người dùng điều chỉnh lưu lượng nước tưới từ 0 – 7.5 lít/h trong khoảng áp lực nước tưới từ 0.5 – 1.5 bar. Béc nhỏ giọt giữa dòng được thiết kế để thuận tiện tưới cho những chậu cây được sắp xếp liền kề nhau. Trong một dãy chậu cây liền kề thì chậu cuối cùng thường được tưới bằng béc tưới nhỏ giọt cuối dòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đồng bộ cùng một sản phẩm béc tưới nhỏ giọt giữa dòng trong hệ thống tưới của mình thì có thể dùng nút bịt ống để chặn nước lại và kết thúc đường ống tưới.

Kết luận

Béc nhỏ giọt hãng TECO rất đa dạng về mẫu mã, loại béc và chức năng. Nó cho phép người dùng có thêm được nhiều sự lựa chọn cho cây trồng nhà mình. Thông thường các loại béc tưới của hãng TECO sẽ thiết kèm màu sắc riêng biệt để người dùng dễ dàng nhận biết.

Chất liệu mà hãng TECO sử dụng để sản xuất sản phẩm là nhựa được phủ lớp bảo vệ chống tia UV giúp béc tưới bền bỉ với thời gian. TECO là hãng còn khá non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng mà các sản phẩm của hãng này đem lại là khá cao. Ngoài ra, Teco áp dụng quy trình sản xuất hàng loạt nên về mặt giá cả, sản phẩm của hãng TECO sẽ rẻ hơn so với sản phẩm của hãng Claber. 

Với những thông tin vừa cung cấp, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đang quan tâm và cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin liên quan nào, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhé.

0916 909 087