Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới cây nhỏ giọt? Ưu điểm của hệ thống này là gì?

Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới cây nhỏ giọt?

Hiện nay hệ thống tưới cây nhỏ giọt ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở những khu dân cư đông đúc, diện tích trồng trọt hạn hẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp cấp nước cho cây hiệu quả và siêu tiết kiệm nước thì hệ thống tưới cây nhỏ giọt sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Để hiểu rõ hơn về những điểm đặc biệt của hệ thống tưới cây này, hãy xem ngay bài viết bên dưới cùng Claber.vn nhé!   

Giới thiệu về hệ thống tưới cây nhỏ giọt    

Phương pháp tưới nhỏ giọt là cách tưới tiết kiệm nước và phân bón, cho phép nước nhỏ giọt từ từ vào rễ của cây, nhỏ lên bề mặt đất hoặc trực tiếp lên vùng có rễ thông qua hệ thống van, ống dẫn nước và lỗ thoát. Trong hệ thống tưới cây nhỏ giọt, mạng lưới đường ống phân phối nước sẽ được đặt áp dưới mặt đất và đi theo hướng cây trồng. Trên đường ống sẽ có các điểm đầu nhỏ giọt hay béc tưới cây được dán trực tiếp vào trong ống hoặc gắn thông qua các đầu kết nối với khoảng cách khác nhau tùy thuộc vào cây trồng và loại đất (Theo wikipedia). 

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt ngày càng được nhiều người chuộng dùng và sử dụng rộng rãi

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt ngày càng được nhiều người chuộng dùng và sử dụng rộng rãi

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới cây nhỏ giọt  

Có thể nói hệ thống tưới cây nhỏ giọt là một trong những phương pháp tưới thông minh và mang lại nhiều hiệu quả nhất cho ngành nông nghiệp hiện nay. Những ưu điểm nổi bật khi lắp đặt và sử dụng hệ thống này chính là:  

 • Tiết kiệm nước 

Do nước được dẫn bằng đường ống nhỏ nên lượng bốc hơi sẽ rất ít, đồng thời cũng giảm đáng kể sự hao hụt do nước thấm vào đất. Chính vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nước hơn so với các phương pháp khác.

 • Lượng nước tưới được phân bổ đồng đều      

Sự phân bổ các đầu tưới nhỏ giọt đều nhau là yếu tố giúp lượng nước tưới đến cây trồng đồng đều, đảm bảo được độ ẩm cần thiết cho đất, giúp tăng năng suất trồng trọt.

 • Có thể phù hợp với hầu hết các loại cây và đất trồng     

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt không phụ thuộc quá nhiều vào cấu trúc địa hình nên có thể áp dụng cho bất kì điều kiện địa hình nào. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong việc điều chỉnh nhỏ giọt cũng có thể giúp ta kiểm soát được lượng nước sao cho phù hợp với từng loại cây và đất trồng. Chẳng hạn: đối với đất cát, để tránh thấm sâu ta có thể áp dụng cách tưới gián đoạn để duy trì lượng nước thích hợp.

 • Tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả tưới  

Cách tưới nhỏ giọt có áp lực rất thấp, thường chỉ từ 0.15at – 2at nên tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn so với cách tưới phun thông thường. Ngoài ra, nhờ vào cách tưới nhỏ giọt, nước và các chất dinh dưỡng cần thiết được cung cấp cho cây với liều lượng đầy đủ và thời gian thích hợp, góp phần làm tăng khả năng điều tiết nhiệt độ và độ ẩm của cây trồng, giúp cây đạt hiệu quả sản lượng.

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt thông minh giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh và tăng năng suất

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt thông minh giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh và tăng năng suất

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội của mình, hệ thống tưới cây nhỏ giọt đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hệ thống này được ứng dụng tưới cho các gốc cây lớn, chậu cây, các hàng rào cây, bức tường cây hay những khay rau xanh mướt,… Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, hệ thống tưới cây nhỏ giọt cũng hiện hữu một vài yếu điểm như: 

 • Dễ tắc nghẽn do bùn, rong rêu
 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao 
 • Người đầu tư cần am hiểu về kỹ thuật tưới nhỏ giọt để vận hành hiệu quả
 • Nếu quá trình tưới nhỏ giọt bị gián đoạn có thể khiến chất lượng cây trồng xuống cấp nhanh chóng  

ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho các chậu cây trên tường

Trên đây là những chia sẻ về hệ thống tưới cây nhỏ giọt từ Claber.vn. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về hệ thống tưới cây đặc biệt này. Để khu vườn của mình ngày một tốt tươi và được chăm sóc theo cách hiện đại, tiết kiệm thời gian, bạn hãy bắt tay vào việc thiết lập hệ thống tưới cây nhỏ giọt ngay thôi nào! Tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua các sản phẩm, bạn có thể tham khảo qua website https://claber.vn/ hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline 0916909087 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm: Trồng rau trên ban công, trong nhà thì nên chọn loại béc tưới rau nào?

Tại sao nên chọn sản phẩm béc tưới chính hãng Claber?

Claber là một thương hiệu thiết bị tưới nổi tiếng thế giới, đã vượt qua các chứng nhận khắt khe của thị trường châu âu và sản phẩm có mặt ở 90 quốc gia trên toàn thế giới.

 • Thương hiệu thiết bị tưới nổi tiếng thế giới đến từ Ý
 • Với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và được nhiều người tin dùng sản phẩm nhất.
 • Sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn thị trường Châu Âu
 • Được nhân viên Claber tư vấn nhanh chóng, tận tình, hướng dẫn xử lý sự cố
 • Cam kết sản phẩm đầu vòi tưới nhập khẩu trực tiếp chính hãng với giá tốt nhất
 • Địa chỉ mua đầu vòi tưới cây đa năng chất lượng, chính hãng Claber

Địa chỉ mua béc tưới rau chất lượng, chính hãng Claber

CLABER.VN – THIẾT BỊ TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG ITALY

Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

 • Điện thoại: 0916909087 – 0916752121
 • Email: [email protected]
 • Website: https://claber.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

 

0916 909 087