Tăng năng suất nhờ phương pháp tưới nhỏ giọt cho cây cà phê

Tưới nhỏ giọt cho cây cà phê là phương pháp thông minh, tiết kiệm và góp phần đem lại hiệu quả năng suất cao. Đây là loại hệ thống tưới nước rất phổ biến tại Việt Nam.  Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu về nó và có nhu cầu tìm hiểu.  Do đó, chúng tôi gửi đến quý vị bài viết tổng quan cho chủ đề này.

Nhu cầu về nước của cây cà phê

Là loại cây công nghiệp lâu năm, cà phê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, nhất là ở các tỉnh thành Tây Nguyên. Một vài điều kiện ảnh hưởng đến sự phát triển  và cho sản lượng của cây là:  loại đất, thời tiết, phân bón,… .Đặc biệt, nước là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cây cà phê.

Nguyên tắc tưới nước cho cây cà phê chính là tưới đúng lúc và tưới đủ nước. Cần tránh tình trạng thiếu hụt nước hay nước quá nhiều. Việc thiếu hay dư thừa nước sẽ khiến cây phát triển chậm và không đạt sản lượng tốt. Thông thường cà phê được cấp nước trung bình 3 lần/ ngày.

Nhu cầu về nước của cây cà phê 

Tuy nhiên, số lần tưới nước và lượng nước tưới sẽ được điều chỉnh linh hoạt dựa theo điều kiện thời tiết và giai đoạn phát triển của cây. Đối với các bác nông dân có diện tích trồng trọt lớn, khâu tưới nước cho cây cà phê chiếm rất nhiều thời gian và cần nguồn nhân lực lớn để thực hiện. 

Chính vì vậy, việc nghiên cứu và áp dụng các giải pháp tưới nước hiện đại sẽ giúp nhà nông canh tác hiệu quả và tiết kiệm được nhiều thời gian, sức lao động. Trong các cách tưới nước hiện nay thì tưới nước nhỏ giọt cho cây cà phê là phương pháp tưới tiết kiệm nước và dễ dàng thực hiện nên được rất nhiều bà con lựa chọn thử nghiệm và sử dụng dài lâu. 

Tăng năng suất nhờ áp dụng tưới nhỏ giọt cho cây cà phê

Phương pháp tưới nhỏ giọt cho cây cà phê được hiểu là cách tưới tiết kiệm nước bằng cách nhỏ giọt từ từ vào rễ cây hoặc nhỏ trực tiếp trên bề mặt đất (vùng có rễ cây). Để thực hiện cách tưới này cần đầu tư một hệ thống dây chuyền cố định bao gồm các đường ống dẫn nước, van, đầu béc tưới,… Những thiết bị tưới nhỏ giọt này bạn có thể liên hệ Claber để được tư vấn và mua đúng loại cần thiết.

Tăng năng suất nhờ áp dụng tưới nhỏ giọt cho cây cà phê   

Khi hệ thống tưới nước nhỏ giọt đã được lắp đặt, việc tưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn vì  bạn chỉ cần bật/ tắt công tắc điều khiển là nước sẽ tự động được tưới nhỏ giọt vào cây, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Cách tưới nhỏ giọt không gây lãng phí nước vì nước được chảy trong ống nên sẽ bốc hơi rất ít và không bị thấm nhiều vào đất.

Việc nhỏ giọt liên tục và từ từ giúp nước được ngấm sâu, cung cấp đủ nước cho cây mà không hề làm trôi đi các chất dinh dưỡng trong đất. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp cũng đơn giản hơn nhờ vào các hệ thống điều khiển, hẹn giờ. Do vậy, vấn đề thiếu hụt hay dư thừa lượng nước tưới sẽ không còn đáng lo ngại, cà phê sẽ luôn được cấp đủ nước, phát triển khỏe mạnh và sai trái, góp phần đem lại sản lượng thu hoạch lớn.  

Điều kiện cần để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bền và hiệu quả

Để lắp đặt và vận hành một hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây cà phê hiệu quả đòi hỏi người thực hiện cần phải tìm hiểu và nắm bắt sâu các kỹ thuật trong cách tưới này. Ngoài ra, việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng để lắp đặt vào hệ thống cũng là điều cần thiết nhằm đảm bảo độ bền bỉ và hoạt động dài lâu, đặc biệt là bộ phận đầu tưới nhỏ giọt.

Điều kiện cần để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây cà phê bền và hiệu quả 

Tuy chỉ là một thành phần nhỏ trong hệ thống tưới tự động nhưng béc tưới nhỏ giọt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Béc tưới chính là bộ phận đưa nước trực tiếp đến cây cà phê. Những chiếc đầu béc nhỏ giọt tốt sẽ có tuổi thọ lâu và đảm bảo việc cấp nước cho cây được diễn ra liên tục. Nhất là những loại đầu béc có khả năng điều chỉnh lưu lượng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốt lượng nước cấp cho cây.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua những chiếc béc tưới nhỏ giọt điều chỉnh cho cây cà phê tại Claber. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại béc tưới nhỏ giọt, với khả năng điều chỉnh lưu lượng linh hoạt từ 0 – 6l/ giờ , 0 – 10l/ giờ hay 0 – 40l/ giờ. Tùy theo loại đất trồng và nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc và lựa chọn loại phù hợp nhé!  

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như lắp đặt và vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây cà phê, hãy liên hệ Claber ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị tưới tự động đa dạng, chất lượng, cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm và chất lượng phục vụ. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0916909087!

0916 909 087