Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ – bí quyết cho ban công rực rỡ

Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ- bí quyết cho ban công rực rỡ

Ai đã từng trồng hoa ngoài ban công, đều hiểu rằng dành thời gian để chăm sóc rất quan trọng, tốn nhiều thời gian hơn trồng ngoài vườn. Tỉa nhánh, nhặt hoa khô, bắt sâu là những việc có thể làm định kỳ hàng tuần. Tuy nhiên tưới nước là việc quan trọng hơn cả bởi phải luôn liên tục và đều đặn hàng ngày. Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ

Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ
Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ

Để hoa luôn rực rỡ thì không thể thiếu hệ thống tưới tự động

Đa phần hoa được trồng trong chậu có đường kính vừa và nhỏ (20-40cm đường kính hoặc chiều dài), lượng đất ít, lại đặt nơi thông thoáng, nhiều nắng, làm đất nhanh khô, dẫn tới cây mất nước và héo rũ nhanh chóng. Do vậy tưới nước cho cây đóng vai trò quan trọng. Nhưng tưới như thế nào cho đúng? Bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

  1. Tưới nhiều lần trong ngày để duy trì độ ẩm.

Chế độ tưới 1 lần trong ngày là không đủ nước cho cây tại những thời điểm nắng nóng nhất (2- 4 h chiều). Tưới tối thiểu 2 lần trong ngày và thời điểm thích hợp nhất là 8-9h sáng và 4-5h chiều.

Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ
Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ

Lựa chọn bộ hẹn giờ thông minh, có nhiều kênh tưới. Thiết kế hệ thống tưới tự động

  1. Lượng nước tưới phải luôn vừa đủ.

Cây, hoa ngoài vườn nếu lỡ tay bạn có thể tưới dư, hoặc dự trù cho nhiều ngày vắng nhà, bạn có có thể tưới thật đẫm. Nhưng cây trồng ban công thì khác, tưới dư sẽ tràn ra ngoài, mang theo bùn đất bám thành và đáy chậu, làm mất thẩm mỹ mặt đứng. Chính vì vậy cần phải tưới một lượng vừa đủ cho cây.

Vậy làm sao để tưới cây được nhiều lần trong ngày mà không bị dư nước?

Bạn có thể cố định các giờ trong ngày để tưới thủ công với lượng nước duy trì nhất định bằng xô hay chậu. Công việc này tương đối cảm tính và khó tuân thủ giờ giấc tưới, ngay cả nhà bạn có người giúp việc trong nhà. Quên tưới nước cho cây là việc rất phổ biến!

Và gần như lựa chọn bắt buộc là các đầu tưới nhỏ giọt điều chỉnh. Các đầu tưới này có thể tăng giảm lưu lượng cho phù hợp với nhu cầu từng chậu cây.

Thiết kế hệ thống tưới tự động
Thiết kế hệ thống tưới tự động
Thiết kế hệ thống tưới tự động

Đầu tưới nhỏ giọt cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây

Để hoàn hảo, các bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động với chức năng hẹn giờ đa dạng, tối thiểu phải tưới 2 lần trong ngày. Nếu có chức năng cài đặt theo thời gian thực thì càng tốt.

  1. Chế độ tưới phải phù hợp với điều kiện thời tiết

Có thể bạn bất ngờ, nhưng thực tế tỉ lệ cây chết do úng nước nhiều hơn là do thiếu nước. Chọn bộ hẹn giờ có kết nối cảm biến mưa để tránh việc vừa mưa xong hệ thống tưới tự động lại tưới thêm. Tệ hơn là đang mưa mà hệ thống tự động lại bật tưới.

Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ
Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ

Cảm biến mưa giúp hệ thống ngưng tưới khi trời có mưa

Lưu ý những vấn đề trên và chọn cho mình một thương hiệu tốt giúp bạn có một hệ thống tưới tự động chất lượng cao, hoàn hảo. Bạn lưu ý, lắp đặt những thiết bị chỉ hẹn giờ chỉ có chức năng tắt mở đơn giản quá hoặc quá phức tạp sẽ làm bạn phiền hà trong việc canh chỉnh hệ thống, đôi khi bực bội khi gặp thời tiết nắng mưa thất thường.

Sự phù hợp là điều quan trọng nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NTS
Địa chỉ: 15 đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức
SĐT:  0916 90 90 87

https://claber.vn

https://www.facebook.com/claber.vn

 

Có thể bạn muốn xem: Hệ thống tưới tự động, lắp đặt hệ thống tưới tự động, mô hình hệ thống tưới tự động, thiết kế hệ thống tưới tự động, cách làm hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới tự động tại nhà, hệ thống tưới nước tự động , hệ thống tưới tự động giá rẻ, hệ thống tưới tự động giá tốt, báo giá hệ thống tưới tự động, hệ thống tưới tự động cao cấp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 909 087