Thiếu hệ thống tưới cây tự động resort cao cấp – Nguyên nhân và giải pháp

Hiện nay, có rất nhiều resort, đặc biệt là các resort đời đầu tại Việt Nam chưa được lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Điều này khiến chủ đầu tư tốn rất nhiều chi phí nhân công cho việc tưới thủ công . Số lượng cây và diện tích mảng xanh trong resort là rất lớn, công nhân mỗi ngày sẽ phải tốn hàng giờ chỉ để cây được nhận đủ nước. Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Mời bạn cùng NTS tìm hiểu ngay qua những nội dung bên dưới đây nhé. 

Béc tưới cỏ của hệ thống tưới tự động resort tưới cho vườn dãy cây bụi

Nguyên nhân hệ thống tưới cây tự động chưa được lắp đặt ở nhiều khu resort cao cấp

Nhiều resort được xây dựng ở những thập niên trước của nước ta vì rất nhiều nguyên nhân mà chưa được lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Đó có thể là do:

 • Chi phí đầu tư, lắp đặt ban đầu khá cao. Do đó, chủ đầu tư còn nhiều ngần ngại để ra quyết định
 • Hệ thống tưới trước đây chưa có sự phổ biến rộng rãi.

Ở các khu resort, cây cối được coi là một phần tất yếu. Mức độ đẹp mắt, xanh tốt của cây trồng cũng góp phần đến khả năng thu hút du khách. Để duy trì chúng luôn trong trạng thái tươi tốt , xinh đẹp thì cần đầu tư rất nhiều công sức chăm sóc, bảo dưỡng. Cùng với đó thì việc tưới cây phải được thực hiện hằng ngày để tránh việc cây cối bị mất nước, héo úa. Khi chưa được lắp hệ thống tưới, các chủ đầu tư phải mất một khoản chi phí đáng kể hằng tháng để chăm cây. Do đó, bổ sung thêm một hệ thống tưới tự động là vô cùng cần thiết và đem lại rất nhiều lợi ích. 

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động resort

Những năm gần đây, việc lắp đặt hệ thống tưới cây tự động đã dần trở thành một xu hướng thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư, nhà thầu. Nó được coi như là một điều tất yếu, một lựa chọn đúng đắn giúp cho việc chăm cây trở nên tiết kiệm, hiệu quả hơn. Hệ thống tưới còn đóng vai trò trong việc nâng tầm giá trị các khu resort. Góp phần khẳng định cho sự cao cấp, xứng đáng là một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng đáng để du khách ghé qua. 

Có 2 khoản tiết kiệm mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng hệ thống tưới cây tự động là:

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công
 • Tiết kiệm lượng nước tưới rất lớn, lên đến 60%.

Thuận lợi và khó khăn khi lắp hệ thống tưới cho khu resort đã hoàn thiện 

Thuận lợi

Khi các khu resort đã hoàn thiện, việc lắp hệ thống tưới cây tự động sẽ có những mặt thuận lợi như sau:

 • Lúc này, cây cối, hoa lá đã được định hình và phát triển tươi tốt. Từ đó, rất thuận tiện cho việc lên phương án và bố trí các béc tưới.
 • Môi trường lắp đặt yên tỉnh, không có sự chồng chéo giữa các đơn vị thi công như ở một công trình xây dựng hoàn toàn mới.

Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi cũng sẽ có một vài khó khăn như sau:

 • Trong quá trình xây dựng resort trước đây, ban đầu chủ đầu tư không có ý định lắp đặt hệ thống tưới. Vì lý do này nên thiết kế sẽ không tính toán đến việc bố trí đường ống, nguồn nước chờ sẵn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế cũng như thi công hệ thống về sau.
 • Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp nên việc thiết kế cũng như thi công phải gọn gàng, sạch sẽ. Vừa đảm bảo tránh làm ảnh hưởng tới cảnh quan vốn dĩ rất đẹp, vừa phải làm gia tăng được tính thẩm mỹ cho công trình. Điều này đòi hỏi người thợ thi công cần có sự chuyên nghiệp, tay nghề cao và một đôi mắt thẩm mỹ tốt. 

Thuận lợi và khó khăn thì luôn song hành. Tuy nhiên, khi hệ thống tưới đi vào hoạt động Resort sẽ khoác lên mình tấm áo mới – đẳng cấp, sang trọng, mang hơi thở hiện đại. Nó chắc chắn xứng đáng là nơi để nghỉ dưỡng. 

Phương án thi công hệ thống tưới cây tự động resort 

Như đã nói ở trên thiết kế ban đầu của các resort thường không được tính toán kỹ trong việc bố trí đường ống và nguồn nước chờ sẵn. Do đó, trước khi lên bản thiết kế, kỹ thuật viên phải tới trực tiếp công trình để khảo sát các vấn đề sau. 

 • Diện tích khu vực cần tưới và sự phân bố các chủng loại cây trong khu vườn. Từ đó tính toán số lượng, loại đầu béc tưới và phân bố hệ thống đường ống cho phù hợp. 
 • Đo lưu lượng và áp suất của nguồn nước dự định cấp cho hệ thống tưới. Dựa trên số liệu đó sẽ tính toán được nguồn nước cấp có đủ lưu lượng và áp suất cho các đầu tưới hay không. Nếu không đủ sẽ phải đi lại đường ống cấp hoặc trang bị thêm máy bơm.

Khi đã ra được bản thiết kế, do công trình có đặc điểm là hoa lá và cây cối đã hoàn thiện nên quá trình thi công cần lưu ý:

 • Xác định đúng tuyến ống theo bản thiết kế.
 • Khi đào đất cho ống ngầm, cần căng dây đúng tuyến ống. Sau đó, trải bạt dọc tuyến cần đào để làm nơi đổ đất. Đồng thời, bóc tách nhẹ nhàng lớp cỏ để tránh gây hư hại.
 • Sau đó tiến hành lắp đặt đường ống và béc tưới. Cuối cùng là hoàn trả mặt cỏ lại cho công trình. Quá trình hoàn trả mặt cỏ cần tưới nước và dầm lại bằng gỗ để mặt cỏ không bị gồ ghề, tránh mất thẩm mỹ. 
Trải bạt để đựng đất khi đào rảnh cho ống nước
Căng dây trước khi tiến hành đào đất

Đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống tưới cây tự động resort

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị thi công hệ thống tưới tự động resort, hệ thống tưới tự động khu nghỉ dưỡng khác nhau. Trong số đó không thể không nhắc đến NTS. NTS là một công ty chuyên cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng các hệ thống tưới cho các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp với quy mô từ vừa đến lớn. Tại đây sở hữu đội ngũ kỹ thuật, tư vấn và thi công có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Hiện tại chúng tôi đã và đang lắp đặt cho rất nhiều khu resort tại các khu vực khác nhau như: Sài Gòn, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hà Nội, Nghệ An, … Các bản thiết kế hệ thống tưới được thực hiện bằng các phần mềm hiện đại, nhanh chóng, độ chính xác cao. 

Nếu bạn có nhu cầu cần lắp đặt hệ thống tưới tự động resort, khu nghỉ dưỡng. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ nhanh chóng nhé. 

0916 909 087