fbpx

Thông tin hữu ích

[toggle title=”5 loại cây cảnh dễ trồng cho sân vườn luôn đẹp”]
Ý nghĩa thiết thực của Hệ thống tưới nước tự động
Chắc hẳn không ai từ chối một môi trường sống hòa hợp với thiên nhiên, một sân vườn đầy màu sắc tươi mát của cây cỏ, hoa lá tại ngôi nhà mình. Bởi nơi đó giúp bạn được thư giãn, vui vẻ và thoải mái, xua tan những mệt mỏi áp lực trong cuộc sống. Không những thế, cây xanh sân vườn còn góp phần điều hòa, thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành cho gia đình.
Và,
Gia đình bạn đang có một khoảng sân vườn để trống hoặc không được chăm sóc?
Bạn cùng mọi người trong gia đình đều yêu thiên nhiên, cây cối nhưng chi phí thiết kế thi công cảnh quan sân vườn quá cao, cộng thêm việc chăm sóc chúng không hề dễ dàng? Hay, bạn không biết nên trồng gì cho sân vườn của mình thêm đẹp?
Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp nhưng vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao cho sân vườn.
1. Cây trúc quân tử
Cây trúc quân tử có thân thẳng nhỏ, sử dụng tang trí sân vườn, nhà cửa, tạo không gian trong lành. Cây thường được trồng thành hàng thẳng ở hàng rào hoặc trồng tạo lối đi, hành lang dẫn vào nhà,…
Vì đặc tính mềm dẻo, chống chịu được điều kiện xấu của thời tiết mà không hề gãy đỗ, nên theo quan niệm dân gian, cây trúc quân tử tượng trưng cho người quân tử chính trực, uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng và mang lại nhiều may mắn.
  • Những đặc điểm của cây trúc quân tử:
– Là loài cây nhiệt đới, với thân cây nhỏ, ống dọc, thân cây có màu vàng tươi, bộ rễ nổi, cây phát triển nhanh, chiều cao từ 1,5- 3m tùy điều kiện sống.
– Cây ưa nắng nhiều, ưa ẩm, nhưng cũng không nên quá ẩm ướt, cây sẽ kém phát triển.
  • Trồng và chăm sóc cây:
– Cây trúc quân tử với bộ rễ nổi và lá nhiều, đất trồng cần giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt. Nên định kỳ bón phân bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây tăng trưởng phát triển khỏe mạnh.
– Khi trồng cây bạn nên trồng tại những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, như vậy cây sẽ cho lá cứng cáp, thân cây càng đẹp hơn. Không nên trồng tại những nơi có nhiều bóng  râm vì khi đó cây sẽ bị muội đen và thân cây yếu đi.
– Cây phát triển khá nhanh, nên thường xuyên cắt tỉa để giữ được hình dáng bạn mong muốn.
– Nhu cầu nước: Nên tưới nước một cách đều đặn và chính xác. Cây trúc quân tử ưa ẩm, nhưng đất không ẩm ướt. Cây kém phát triển khi đất quá ẩm ước hoặc sũng nước. Tuy nhiên nếu lượng nước tưới không đủ, lá bắt đầu cuộn tròn, cây phát triển không tốt, cần bổ sung nhiều nước hơn.
Gợi ý: Để không phải lo lắng về lượng nước tưới, bạn có thể lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho cây, đảm bảo cây được tưới đúng lượng nước bạn mong muốn, thời điểm tưới trong ngày chính xác như bạn cài đặt. Ngay khi bạn vắng nhà, cây cũng được tưới đầy đủ và chính xác. Vô cùng tiện lợi phải không nào?
2. Cây Mai Vạn Phúc
Mai Vạn Phúc, hay còn gọi là Mai tiểu thư là loại hoa hè thu, thân gỗ. Cây khỏe cho hoa quanh năm lại rất dễ chăm sóc. Cây thường được trồng thành bụi, khóm hoa hay trồng như một hàng rào giả trong cảnh quan sân vườn, công viên, trường học,… Cây mai vạn phúc còn trồng điểm dưới gốc cây hoặc trồng chậu trang trí sân vườn, nhà ở.
Mai Vạn Phúc với sắc hoa trắng tinh khôi thể hiện sự trong sáng trong tâm hồn con người, mang đến vạn phúc đức cho gia đình.
  • Những đặc điểm của cây:
– Cây dạng bụi hình cầu, phân cành nhánh nhiều. Lá xanh đen hình mũi mác dài 3-4cm. Hoa bé màu trắng sữa có năm cánh và ra theo chùm.
– Mai Vạn Phúc là cây ưa nắng, ưa nước, dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ ra hoa, phát triển tốt ở điều kiện khí hậu bình thường; có thể nhân giống bằng cách chiết cành. Ở Sài Gòn thời tết nắng nhiều nên cây cho hoa quanh năm.
  • Trồng và chăm sóc cây:
– Mai vạn phúc là cây dễ sống, dễ chăm sóc, không yêu cầu cao về đất trồng. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt và ra hoa quanh năm, đất trồng nên giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt. Nên định kỳ bón phân bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.
– Cây ưa nắng nên trồng ở sân vườn là một lựa chọn vô cùng thích hợp.
– Cây phát triển nhanh, nên thường xuyên cắt tỉa để giữ được hình dáng mong muốn.
– Nhu cầu nước: Cây ưa nước, nên tưới nước một cách đều đặn và chính xác. Nếu thiếu nước, lá Mai Vạn Phúc thường bị xoăn lại.
Gợi ý: Để không phải lo lắng về lượng nước tưới, bạn có thể lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho cây, đảm bảo cây được tưới đúng lượng nước bạn mong muốn, thời điểm tưới trong ngày chính xác như bạn cài đặt. Ngay khi bạn vắng nhà, cây cũng được tưới đầy đủ và chính xác. Vô cùng tiện lợi !!!
3. Cây lan ý
Cây lan ý là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Cây lan ý có màu sắc nhẹ nhàng, lá xanh biếc, thướt tha với bông hoa trắng muốt vút cao lên phía trên.Loài cây cảnh này còn được gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình.
Cây giúp điều hòa không gian sống, mang đến không khí trong lành và dễ chịu, cùng một không gian sống hài hoà và yên bình cho gia đình.
Lan ý là cây ưa ở xứ nóng nên rất thích hợp với khí hậu Việt Nam. Cách trồng và chăm sóc cây lan ý rất đơn giản, không làm mất nhiều thời gian của bạn.
  • Những đặc điểm của cây:
– Thân lan ý thuộc loài thân cỏ, sống thành bụi với nhiều cây sát cạnh nhau. Lá to, rộng, cuống dài. Được nhân giống bằng cách tác cây con.
– Lan ý có thể sống tốt ở ở cả những nơi thiếu ánh sáng và cả những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, nên thích hợp trồng cả ở trong nhà và sân vườn, dưới những tán cây to.
– Cây phát triển trong điều kiện nhiệt độ bình thường (27 – 30oC), ưa đất ẩm.
  • Trồng và chăm sóc cây:
– Đất trồng lan ý nên là đất giàu mùn, giàu dinh dưỡng và có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Nên định kỳ bón phân bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển tốt, ra hoa đều đặn.
– Nhu cầu nước: lan ý không ưa nhiều nước nên không cần tưới nước quá nhiều, nhưng cũng không nên tưới ít hơn so với nhu cầu của cây, bởi đất trồng lan ý luôn cần duy trì độ ẩm.
Gợi ý: Để không phải lo lắng về lượng nước tưới, bạn có thể lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho cây, đảm bảo cây được tưới đúng lượng nước bạn mong muốn, thời điểm tưới trong ngày chính xác như bạn cài đặt. Ngay khi bạn vắng nhà, cây cũng được tưới đầy đủ và chính xác. Rất tiện lợi !
4. Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ còn có tên thường gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Là loài cây mọng nước, có sức sống bền bỉ.
Cây dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể được trồng làm cây nội thất trong nhà, trồng viền hoặc trồng bụi trong sân vườn, công viên, nhà máy, trường học…
Cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiểm, cải thiện không gian sống, mang lại cảm giác thư giản, giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi.
  • Những đặc điểm của cây:
– Cây lưỡi hổ là loài cây lâu năm mọng nước với lá mọc lên từ thân rễ, lá hình giáo, khá dày và có phần thịt (mọng nước). Mặt lá nhẵn có màu xanh đậm, mép lá có viền màu vàng.
– Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, phát triển được cả nơi ánh sáng nhẹ và tránh ánh sáng mặt trời đầy đủ vào mùa nắng.
– Có thể nhân giống bằng cách tách cây hoặc giâm bằng những khúc lá, chúng rất dễ trồng và chăm sóc.
  • Trồng và chăm sóc cây:
– Đất trồng: Nếu không có thời gian để chuẩn bị loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp thì cũng không đáng lo ngại, bởi lưỡi hổ là cây dễ sống, dễ thích nghi nên thích ứng tốt với cả đất khô cằn: đất cát, đất cát pha, đất sỏi. Định kỳ bạn bổ sung thêm phân bón cho cây phát triển xanh tốt là được.
– Lưỡi hổ chịu hạn rất tốt. Phát triển được trong điều kiện nắng trực tiếp cũng như bóng râm toàn phần.
– Nhu cầu nước: Đây là loại chịu hạn khá tốt, nhu cầu nước không cao, nên vài ngày mới cần tưới lại nước hoặc chỉ cần tưới nước phun sương đều đặn để đất trồng có độ ẩm là được.
Gợi ý: Để không phải lo lắng về lượng nước tưới quá nhiều hay quá ít, bạn có thể lắp đặt một hệ thống tưới phun sương tự động cho cây lưỡi hổ, vừa đảm bảo cây có được độ ẩm cho đất trồng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho sân vườn.
5. Cây cọ ta
Cây cọ ta là loài cây cảnh thường được dùng nhiều trong nội thất cũng như ngoại thất, làm tiểu cảnh hay phối hợp với các cây khác trồng sân vườn, công viên.
Câykhông những có tác dụng làm đẹp không gian sống mà nó còn có khả năng lọc khí tốt, mang đến cho bạn bầu không khí trong lành. Màu xanh bóng của cây giúp không gian tươi mát, dễ chịu.
  • Những đặc điểm của cây
– Cây dạng thân cột, mọc thẳng. Thân cây có nhiều sẹo do bẹ lá rụng để lại. Lá mọc tập nhung ở đỉnh, cuống lá dày, dài và có gai ở mép. Lá cây có màu xanh bóng, chia nhiều nhánh nhỏ.
– Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng nội ngoại thất đều được.
– Có thể nhân giống bằng tách nhánh cây con hoặc bằng cách gieo hạt.
  • Trồng và chăm sóc cây:
– Đất trồng nên là giàu dinh dưỡng và có độ tơi xốp, thoát nước tốt. Nên định kỳ bón phân bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển xanh tốt.
– Cây dễ trồng và dễ chăm sóc, không tốn nhiều công sức. Cây có sức sống tốt.
– Nhu cầu nước: cọ ta là cây ưa ẩm, nên tưới nước hằng ngày cho cây để duy trì độ ẩm. Tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều, ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.
Gợi ý: Để không phải lo lắng về lượng nước tưới, bạn có thể lắp đặt một hệ thống tưới tự động cho cây, đảm bảo cây được tưới đúng lượng nước bạn mong muốn, thời điểm tưới trong ngày chính xác như bạn cài đặt. Ngay khi bạn vắng nhà, cây cũng được tưới đầy đủ và chính xác. Vô cùng tiện lợi!
 !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Trên đây là 5 loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc cho sân vườn luôn đẹp, đồng thời thanh lọc bầu không khí, mang lại giá trị tinh thần lớn cho gia đình bạn.
Chúc các bạn có một sân vườn xanh tươi như ý nhé!
[/toggle] [toggle title=”9 mẹo tiết kiệm nước sinh hoạt hiệu quả”]
Ý nghĩa thiết thực của Hệ thống tưới nước tự động
Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng cho tất cả các sinh vật trên trái đất.
Nhưng hiện nay vấn đề nước ngọt trở nên vô cùng bức bách, sự tái sinh nước ngọt không kịp đáp ứng nhu cầu của con người ở nhiều nơi trên thế giới nhất là ở vùng đông dân cư và các đô thị lớn. Ðây là vấn đề hết sức quan trọng, đang đe dọa cuộc sống của con người cũng như các sinh vật.
Đa số hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chúng ta đều gắn liền với nước, từ việc nấu nướng, tắm giặt, vệ sinh cho tới vui chơi giải trí. Hãy tưởng tượng xem một ngày nào đó lượng nước không đủ dùng cho mỗi người hoặc nước không còn được sạch nữa thì cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nhỉ?
Vậy nên tất cả chúng ta đừng lãng phí thêm giọt nước nào nữa, hãy chung tay tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt từ những hoạt động hằng ngày, nhiều hành động nhỏ sẽ tạo nên một kết quả to lớn đấy các bạn ạ!
Dưới đây là một vài mẹo sử dụng nước sinh hoạt một cách tiết kiệm, chúng ta cùng thực hiện nhé!      
1. Đảm bảo rằng ống dẫn nước và vòi nước không rò rỉ
Chỉ với tốc độ chảy nhỏ giọt tại những vết rò rỉ của vòi nước hay đường ống cũng có thể gây lãng phí tới 90 lít nước mỗi ngày. Rò rỉ nhiều hơn có thể tốn hàng trăm lít nước. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn nước của gia đình mình để có thể sửa chữa kịp thời.
Nếu bạn không chắc chắn liệu nguồn nước nhà bạn có bị rò rỉ hay không thì có một cách để kiểm tra những nốt rò kín đó là dùng đồng hồ nước. Bạn hãy đóng tất cả vòi nước của gia đình, và đọc số đồng hồ nước tại thời điểm đó; hai tiếng sau bạn xem lại số đồng hồ nước. Nếu công tơ mét của đồng hồ không giống nhau nghĩa là đường nước nhà bạn đang bị rò rỉ. Khi đó cần kiểm tra và sửa chữa ngay nhé.
2. Không dùng nước trong nhà vệ sinh một cách hoang phí
Ngoài những nhu cầu vệ sinh hằng ngày, mỗi lần bạn ấn nước để làm trôi những vật nhỏ xíu như tàn thuốc lá, mẩu giấy vệ sinh… thì bạn cũng đã làm lãng phí 25 – 35 lít nước. Đừng biến nhà vệ sinh thành thùng rác bất đắc dĩ.
Đồng thời hãy điều chỉnh cơ cấu xả nước ở bồn cầu đến mức thấp nhất để đảm bảo một lượng nước xả vừa đủ sau mỗi lần bạn sử dụng
3. Tắm vòi hoa sen thay cho tắm bồn
Theo tổ chức bảo vệ môi trường (EPA), trong 5 phút, vòi tắm hoa sen sử dụng khoảng 40 – 100 lít nước, trong khi bạn cần gần 250 lít nước để làm đầy bồn tắm. Như vậy lượng nước tiêu thụ cho bồn tắm nhiều gấp 3 lần so với tắm vòi, rất lãng phí phải không nào?
4. Mở vòi nước chảy chậm
Mỗi lần sử dụng nước trực tiếp tại vòi,thay vì mở vòi nước hết cỡ tương đương khoảng 5 lít/phút. Bạn nên mở vòi nước vừa phải, có tốc độ chảy khoảng 1,5lít/phút.
5. Hạn chế rửa mọi thứ dưới vòi nước chảy
Nên hạn chế rửa tay, rửa bát, rửa rau hay bất cứ thứ gì dưới vòi nước chảy. Việc làm này rất hao tổn nước mà chưa chắc đã sạch theo ý muốn bạn đâu. Hãy vặn 1 chậu nước để rửa những thứ mà bạn muốn và tái sử dụng nguồn nước nếu được. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.
Tránh rã đông thưc phẩm dưới vòi nước:Tốt nhất nên để thực phẩm cần dùng xuống ngăn mát trước đó 6-8 tiếng để hạn chế dùng nước, tránh lãng phí nước. Chưa kể nếu rã đông dưới vòi nước thực phẩm sẽ bị mất dinh dưỡng, không ngon khi chế biến.
6. Lắp đặt vòi hoa sen tiết kiệm nước
Nên sử dụng vòi hoa sen dòng chảy nhỏ. Bởi đầu sen với dòng chảy nhỏ tiết kiệm được đáng kể nước so với đầu vòi lớn. Trung bình đầu vòi chảy nhỏ tốn ít nước hơn đến 11 lít mỗi phút.

Nếu cần thiết, bạn có thể lắp thêm dụng cụ hạn chế nước vào đầu vòi hoa sen. Thêm nữa, bạn sẽ tiết kiệm được lượng nước một cách tối đa nếu sử dụng loại vòi hoa sen có thể điều chỉnh tia nước mạnh, yếu.
7. Tái sử dụng nước
Khi tắm bằng vòi sen, bạn hãy đặt cạnh chân một chậu to để hứng nước. Nước tắm này có thể tái sử dụng để dội bồn cầu, rửa sàn nhà tắm… Tương tự, bạn có thể dùng lần nước giặt quần áo cuối để lau sân, rửa đồ dùng trong nhà. Hoặc khi gội đầu, bạn hãy giữ lại nước gội cuối để rửa chân tay hoặc giặt quần áo.
Hay, sau khi vo gạo xong đừng đổ nước vo gạo đi mà hãy giữ lại để rửa rau hoặc thực phẩm khác.
Hoặc bạn có thể sử dụng nước rửa rau để tưới cho cây, đây cũng là một cách tiết kiệm nước hiệu quả.
Nếu nhà bạn có hồ bơi, bạn có thể tái sử dụng nguồn nước hồ bơi sau xử lý để tưới cây hay thảm cỏ (nếu có).
Thật đơn giản phải không nào? Với những hành động tiện lợi như vậy, bạn đã giảm được đáng kể lượng nước sinh hoạt rồi đó.
 8. Chỉ sử dụng máy giặt và máy rửa bát khi đủ tải
Đừng giặt một lượng nhỏ quần áo chỉ bởi vì bạn muốn mặc cùng một chiếc áo trong ngày tiếp theo. Bạn hãy đợi cho tới khi lượng quần áo đầy máy giặt hãy bắt đầu giặt. Khi giặt quần áo, bạn nhớ sử dụng chế độ tiết kiệm, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả điện và nước đó.
Cùng làm như vậy với cả máy rửa bát. Thu gom bát đĩa bẩn đầy máy nhưng cũng đừng quá tải.
 9. Cài đặt thời gian sử dụng nước. 
Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị tưới nước cho cây cối, sân vườn hay hệ thống phun nước làm đẹp thêm ngôi nhà; khi đó đừng quên đặt thiết bị hẹn giờ cho hệ thống của mình. Hãy tìm loại thiết bị cài đặt giờ tự động với giá cả phải chăng, có thể lắp vào giữa vòi và ống nước hoặc lắp đặt một thiết bị bấm giờ tự động có thể lập trình sẵn vào hệ thống phun hay hệ thống tưới nước nhỏ giọt. Thiết bị điều khiển giờ tự động sẽ giúp bạn tưới nước ở một thời điểm nhất định trong ngày, thời điểm nước được hấp thụ tốt nhất, như bạn mong muốn.
– Nếu bạn tự tưới một thứ gì đó bằng tay, hãy đặt một thiết bị bấm giờ trước khi bạn bật nước, hoặc luôn đứng cạnh vòi khóa nước.
– Với thiết bị hẹn giờ, bạn có thể thay đổi cài đặt giờ tưới tiêu hoặc phun nước cho mỗi mùa. Ít nước hơn hoặc cắt nước trong những ngày ẩm ướt và mát mẻ.
– Đừng tưới quá nhiều và đừng tưới nhanh hơn tốc độ đất có thể hấp thụ nước. Nếu nước chảy vào đường đi, hãy giảm thời gian tưới hoặc chia thành hai giai đoạn nhỏ, tạo thời gian để nước có thể được hấp thu.
!!!!!SmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmileSmile!!!!!
Trên đây là 9 cách giúp sử dụng tiết kiệm nguồn nước sinh hoạt. Hãy chung tay cùng nhau thực hiện vì sự sống tương lai của trái đất các bạn nhé!
[/toggle] [toggle title=”Chăm sóc cây cảnh sân vườn”]
Ý nghĩa thiết thực của Hệ thống tưới nước tự động
Cây cảnh sân vườn được chăm sóc tốt sẽ mang lại những giá trị cảnh quan, thẩm mỹ cho sân vườn và ngôi nhà của bạn. Đồng thời giúp thanh lọc bầu không khí, không gian sống trở nên trong lành, mát mẻ và dễ chịu, góp phân xua tan mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống.
Hóa lá cỏ cây trong mỗi khu vườn giống như những cô nàng xinh đẹp nhưng kiêu kỳ, luôn cần được chăm sóc cẩn thận để có thể khoe sắc, tỏa hương mỗi ngày. Nếu gia đình bạn đang có một khu vực sân vườn xanh mát, hãy luôn chú ý chăm sóc để chúng có thể phát triển tươi tốt, làm đẹp thêm ngôi nhà của mình nhé!
Chăm sóc sân vườn đòi hỏi phải chu đáo, tỉ mỉ. Sau đây là một vài gợi ý để các gia đình có thể chăm sóc sân vườn xinh xắn của mình.
Đối với cây bóng mát
Những cây bóng mát thường có bộ rễ chắc chắn và đã bám sâu vào đất. Nếu sân vườn gia đình có cây bóng mát, để cây luôn phát triển khỏe mạnh, xanh tươi, bạn nên thường xuyên tưới nước thật đậm cho cây.
Bên cạnh đó, bạn nên theo dõi và chặt bỏ các nhánh cây vươn ra không đẹp, không theo ý muốn hoặc các nhánh bị gãy, nhiễm sâu bệnh.
Cần bổ sung phân bón định kỳ cho cây phát tiển.
Với thảm cỏ, cây cảnh và cây bụi
Những loại cây này là thành phần chính tạo nên vẻ đẹp duyên dáng, yêu kiều cho mỗi khu vườn và chúng cũng đòi hỏi được chăm sóc cẩn thận hơn bao giờ hết. Gia đình cần lưu ý những vấn đề sau:
–      Bón phân định kỳ.
+ Cách thứ nhất: bón trực tiếp lên đất và tưới nước cho chất dinh dưỡng ngấm vào đất.
+ Cách thứ 2: hòa phân và nước theo tỉ lệ phù hợp và tưới cho cây. Tùy tính chất, đặc điểm của các loại cây để cung cấp phân bón cho phù hợp, về cả liều lượng và cách thức.
+ Đối với thảm cỏ: Không nên bón phân lúc cỏ mới trồng vì bộ rễ đang còn yếu, có thể gây hại và chết cỏ. Tùy từng loại cỏ trồng sẽ có chế độ chăm sóc khác nhau. Thông thường khoảng 1-2 tuần sau khi trồng, bắt đầu định kỳ bón phân, xịt thuốc dưỡng cỏ, nhổ cỏ dại và cắt tỉa thảm cỏ để thảm cỏ luôn xanh tốt, phát triển đều.
–      Thường xuyên cắt tỉa cành lá những cây cảnh, cây bụi để có được hình dáng như ý muốn, cũng như giúp cây phát triển đồng đều. Nếu bạn không là người chuyên nghiệp, lại yếu cầu cao về tính thẩm mỹ, hãy thuê dịch vụ bên ngoài để họ chăm sóc tốt cho những chậu cây xinh xắn trong sân vườn.
–      Thường xuyên kiểm tra và trồng lại hay thay thế những cây kém phát triển hoặc già cỗi, hướng tới sân vườn luôn tươi tắn tràn đầy sức sống.
–      Tưới nước: Cần tưới nước đều đặn hằng ngày để cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt. Hạn chế tưới vào mùa mưa để cây không bị úng nướcTuy nhiên nhu cầu nước của thảm cỏ và các loại cây không giống nhau, gia đình nên lưu ý, xem xét tưới cho phù hợp.
Với cây dây leo, cây hàng rào
Một số cây dây leo thường được trồng trong các sân vườn, tạo cảm giác mềm mại, duyên dáng, lại nở hoa đẹp như tầm xuân, trang leo, đậu biếc, tigon… Các cây dây leo thường ít sâu bệnh, chỉ cần chăm sóc đơn giản bằng cách dọn lá vàng úa thường xuyên, cắt tỉa và loại bỏ cành khô, tỉa bớt những tán rậm cho giàn dây leo thông thoáng, đẹp mắt.
Định kỳ bổ sung phân bón cho cây.
Và cũng đừng quên tưới nước đều đặn cho cây, bởi cung cấp đủ nước thì cây mới phát triển tươi tốt được.
Kết luận: Hãy yêu quý sân vườn, hãy chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ, bạn và gia đình sẽ được tận hưởng không gian sống trong lành, mát mẻ, luôn cảm nhận được cảm giác thư thái, dễ chịu tại ngôi nhà thân yêu của mình.
 – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Giải pháp tưới nước sân vườn hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Đối với chăm sóc sân vườn, tưới nước là khâu vô cùng quan trọng, tiêu tốn nhiều thời gian nhất. Bởi các công việc khác như tỉa cành, cắt lá, bón phân… chỉ cần thực hiện định kỳ, nhưng tưới tước lại không như vậy. Cần tưới nước thường xuyên, đều đặn hằng ngày thì cây xanh mới sinh trưởng và phát triển tốt được.
Tuy nhiên bạn cùng gia đình đều bận rộn, không có thời gian để tưới tiêu hằng ngày? Hệ thống tưới tự động sẽ là giải pháp tối ưu dành cho gia đình bạn.
Các sản phẩm tưới tự động đáp ứng mọi yêu cầu về địa hình sân vườn, tính chất cây xanh. Tùy khu vực có thể lắp đặt tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương… hình thức tưới nào cũng sẽ đáp ứng cung cấp đủ nước cho cây, đồng thời cây được tưới tại thời điểm tốt nhất trong ngày như đã cài đặt.
Nếu bạn lo ngại việc lắp đặt hệ thống tưới tự động làm giảm tính thẩm mỹ cho sân vườn? Đừng lo lắng, chúng tôi cam kết tưới tự động không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm nguồn nước tưới, giảm thiểu tối đa thời gian chăm sóc, và không những thế, tính thẩm mỹ còn được tăng cao.
 – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
[/toggle]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.