Top các loại béc tưới cỏ Popup, Rotor đến từ thương hiệu Claber thường được sử dụng nhất cho sân vườn biệt thự

Trên thị trường có rất nhiều loại đầu tưới dùng cho sân vườn biệt thự. Sự đa dạng của thiết bị tưới giúp đáp ứng được rất nhiều kiểu bố trí sân vườn và loại cây trồng khác nhau. Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm người dùng “rối rối”, không biết liệu trên thị trường có bao nhiêu loại béc tưới cỏ? Đặc điểm cơ bản của các loại này là gì? Chúng có gì khác nhau?

Ở bài viết này, NTS sẽ giới thiệu đến bạn các loại béc tưới cỏ popup, rotor được khách hàng yêu thích nhất đến từ thương hiệu Claber dành cho cảnh quan biệt thự nhé. 

ĐẦU TƯỚI CỎ POPUP 

Đầu tưới cỏ popup là một thiết bị được lắp đặt ngầm dưới mặt đất và chỉ xuất hiện lúc hoạt động. Đây là loại đầu tưới cỏ được sử dụng nhiều nhất cho sân vườn biệt thự. Khi nước được bơm vào béc thông qua hệ thống ống dẫn nước, đầu tưới sẽ trồi lên từ mặt đất. Khi hết quá trình tưới, nó sẽ tự động “rút” xuống như lúc ban đầu. 

Một số đặc điểm của đầu tưới cỏ pop up:

  • Phạm vi phun nước: Béc có đường kính tối đa lên đến 5 mét. Khi hoạt động, tia nước phun ra dưới dạng hình quạt, tưới đều cho tất cả các điểm trong phạm vi béc hoạt động. Thông thường, các béc tưới popup có thể điều chỉnh được góc tưới cho phù hợp với nhu cầu thực tế. 
  • Áp suất nước: Đầu tưới yêu cầu áp suất nước cao, tối thiểu là khoảng 1.5 bar. Mức áp lực giúp tia nước được đảm bảo được phân phối đều và hoạt động với hiệu quả tối đa là khoảng 3 bar. 
  • Chiều cao béc khi hoạt động: Đầu tưới có độ cao so với mặt đất khi hoạt động là 10cm.
Hình ảnh đầu tưới cỏ popup đang hoạt động

Trên thực tế, đầu tưới cỏ Pop up có thể được sử dụng trong rất nhiều trong các sân vườn biệt thự. Đặc biệt là những biệt thự có diện tích không quá lớn, chỉ khoảng vài chục mét vuông, được trồng nhiều cỏ, cây bụi. 

ĐẦU TƯỚI CỎ ROTOR

Điểm khác biệt lớn nhất của đầu tưới rotor và popup chính là phạm vi tưới. Mỗi đầu tưới cỏ rotor cung cấp nước cho một khu vực có diện tích khá rộng. Bán kính tối đa của béc tưới lên đến 14m. Thiết bị này cũng được lắp đặt trong hệ thống tưới ngầm và béc tưới chỉ xuất hiện khi hệ thống được cung cấp đủ áp lực nước. 

Đầu tưới cỏ rotor bao gồm một thân hình trụ tròn, được lắp đặt “chìm” dưới mặt đất. Ở phần trên của đầu tưới có một cánh quạt hoặc một loạt các cánh quạt được gắn chắc chắn. Khi nước được cung cấp, áp lực nước sẽ làm xoay các cánh quạt, tạo ra một luồng nước dạng “tia” phun ra theo góc phun đã được thiết lập trước đó.

Một số đặc điểm của đầu tưới cỏ Rotor:

  • Phạm vi tia nước: Đầu tưới cỏ rotor có thể phun ra tia nước với một phạm vi lớn, từ vài mét đến 15 mét, tùy thuộc vào từng loại đầu tưới.
  • Góc phun: Đầu tưới có thể điều chỉnh góc phun nước để tưới chính xác vào diện tích cần tưới.
  • Công suất tưới: Đầu tưới cỏ rotor có thể cung cấp một lượng lớn nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn, Lưu lượng nước tối đa lên đến  24,2 l / phút giúp cung cấp nước cho cây nhanh chóng. 
Đầu tưới cỏ rotor đang hoạt động

Đầu tưới cỏ rotor đáp ứng được nhu cầu tưới cỏ cho các khu vườn biệt thự có diện tích lên đến vài trăm mét vuông. Sản phẩm vừa cung cấp đủ nước, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các căn biệt thự lớn và sang trọng. 

Link các sản phẩm phổ biến:

Dưới đây là link các loại đầu tưới popup phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ CÓ ĐIỀU CHỈNH 0-350°, 10 L/MIN (ĐẦU CAM) 90016

Béc tưới Popup Claber 90016 là loại thường được sử dụng nhất trong các loại béc popup mà NTS hiện đang có. Sở dĩ nó được lựa chọn nhiều nhất là vì góc tưới của béc có thể điều chỉnh được từ 0 đến 3500.. Lưu lượng tưới tối đa là 10L/phút. đường kính tia nước khoảng 4 đến 5 mét – đây là mức phù hợp với các sân vườn biệt thự có diện tích khoảng vài chục mét vuông.  

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ CÓ ĐIỀU CHỈNH 0-350°, 6 L/MIN (ĐẦU XANH) 90015

Béc tưới Popup Claber 90015 được coi là “anh em sinh đôi” của đầu Popup Claber 90016. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng chính là lưu lượng nước tưới. Trong khi béc 90016 có lưu lượng lên đến 10L/phút thì béc 90015 chỉ đạt 6L/phút mà thôi. Phạm vi tưới của béc này khoảng 4 mét.  

BÉC TƯỚI POPUP CLABER PHUN XOAY COLIBRI 360°- 2″ 90210

Ngoài các béc tưới có thể điều chỉnh góc tưới. Ở NTS còn có các béc với góc tưới cố định. Nếu bạn chắc chắn mình không cần thay đổi góc tưới thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. 

Béc tưới phun xoay có góc phun cố định 360 độ. Lưu lượng nước 4.5 L/phút và đường kính tia nước khoảng 4 m. Loại béc tưới này thường được sử dụng để lắp đặt giữa các sân cỏ, các khu vực cần tưới đều ở tất cả các điểm. 

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ 180° 90055

Béc tưới popup Claber 90055 là loại béc tưới có thể điều chỉnh được từ 0 đến 180 độ. Đây cũng là loại được nhiều người ưa dùng. Béc thường được lắp đặt trong trường hợp cây trồng được trồng dọc theo lối đi, cần tưới từ một phía, tránh làm ướt đường. 

Béc 90055 có lưu lượng là 11,5 L/ phút, có thể điều chỉnh được. Đường kính tia nước cũng khoảng 4 mét, nhưng chỉ tưới về 1 phía 180 độ mà thôi.

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ 90° 90097

Các góc của sân vườn thường được bố trí các béc tưới với góc phun 90 độ. Việc bố trí béc với góc tưới như vậy giúp nước được tưới đúng vào các khu vực cần thiết. Tránh tưới ra đường hoặc các khu vực không trồng cây gây lãng phí. 

Béc tưới popup Claber 90O 90097 cho ra tia nước khoảng 4m, với lưu lượng tối đa là 3,9 L/phút. Mặc dù sản phẩm không thể điều chỉnh được độ rộng, hẹp của tia nước. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều chỉnh được hướng tưới cây cho phù hợp với điều kiện thực tế của sân vườn. 

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ Ô VUÔNG 90133

Béc tưới Popup Claber ô vuông sẽ là giải pháp lí tưởng cho các cảnh quan có dạng ô vuông. Đó là những khu vườn được phân chia theo ô để trồng cỏ, cây. Hoặc những bồn vuông rộng.

Béc tưới cho ra tia nước tối đa lên đến 8m*8m. Lưu lượng nước là 12,6 L / phút. Lưu lượng của béc này có thể điều chỉnh được cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ DẢI CUỐI Ô CHỮ NHẬT 90121

Bên cạnh béc tưới ô vuông, Claber còn cho ra béc tưới ô chữ nhật. Loại béc tưới này cho ra tia nước tối đa là 9.3m*1.2m. Lưu lượng nước là 5L/phút. 

Béc đáp ứng được các sân vườn biệt thự có diện dạng hình chữ nhật, giúp nước được tưới vừa vặn trong khuôn viên, hạn chế được tình trạng lãng phí nước do tưới vào những vị trí không cần thiết. 

BÉC TƯỚI POPUP CLABER 4″ TRUNG TÂM Ô CHỮ NHẬT 90109

Đây là một phiên bản khác của béc tưới cỏ ô chữ nhật. Tia nước của loại béc tưới này cũng tạo ra hình chữ nhật như béc tưới 90121, tuy nhiên kiểu phun của tia nước lại có phần hơi khác. Trong khi béc 90121 có tia nước được phun ra từ 1 đầu, thì 90109 lại từ trung tâm phun ra các phía tạo thành một dải hình chữ nhật. 

Béc 90109 cho ra tia nước tối đa là 13.5m*1.5m, rộng hơn nhiều so với béc 90121. Do đó nó thường được dùng cho khuôn viên có diện tích tương đối lớn. Lưu lượng của mỗi béc thường là 10,3 L/phút.

Dưới đây là link các loại đầu tưới rotor phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

BÉC TƯỚI ROTOR CLABER PHUN TIA LƯU LƯỢNG VỪA 40°-360° 90152

Đây là một loại béc tưới phun xoay với lưu lượng trung bình. Tia nước chỉ có chiều dài tối đa là 9m. Sản phẩm này có thể điều chỉnh được góc phun từ 40° đến 360° thông qua một chiếc vít chuyên dụng. Bạn sẽ sử dụng chiếc vít này  điều chỉnh tia nước ngay trên đầu béc tưới. Thiết bị này có lưu lượng 11,8 L/phút.

VÒI PHUN DẠNG TIA / GEAR DRIVE SPRINKLER 90154

Béc tưới 90154 cho ra tia nước lên đến 14m. Do đó, rất thích hợp với sân vườn trống, thường là khu vực trồng cỏ có diện tích rộng lớn. 

Béc tưới có lưu lượng 24,2 l / phút, có thể điều chỉnh được góc tưới từ 30-360 °. Sử dụng béc này, bạn cần đặc biệt lưu ý đến áp lực nước. Vì béc có tia nước rất xa, đồng thời lưu lượng nước lớn nên áp lực nước cần đảm bảo. Để béc hoạt động hiệu quả thì bạn nên duy trì béc hoạt động ở 3 bar.  

Hi vọng với những thông tin NTS vừa cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các thiết bị tưới cỏ hiện có trên thị trường. Bạn cũng có thể bấm vào HỆ THỐNG TƯỚI THÔNG MINH để tham khảo thêm về hệ thống tưới cho các loại cảnh quan. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, liên hệ ngay với NTS để được hỗ trợ bạn nhanh chóng bạn nhé.

0916 909 087