Ưu điểm vượt trội của hệ thống tưới phun mưa

Su-dung-he-thong-tuoi-phun-mua-cho-dien-tich-lon

Các hệ thống tưới tự động và bán tự động đang dần dà giải phóng con người khỏi việc làm ‘’NÔ LỆ” cho chính khu vườn của mình. Giúp cho những người yêu cây cỏ, hoa lá được tận hưởng nhiều hơn, “HƯỞNG THỤ” nhiều hơn khi trồng cây.  Mỗi một hệ thống tưới như tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới phun tia, … đều có những ưu điểm riêng của nó.Và hệ thống tưới phun mưa cũng vậy. Hôm nay, NTS đặc biệt giành bài viết này để nói lên những ưu điểm vượt trội của hệ thống phun mưa mà có thể bạn chưa từng nghe hay nghĩ đến.

ung-dung-he-thong-tuoi-phun-mua
Sử dụng hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn có diện tích lớn

HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA – NHỮNG ƯU ĐIỂM HIẾM CÓ KHÓ TÌM

Bản thân hệ thống phun mưa có những điểm cộng riêng biệt. Khi hệ thống hoạt động sẽ cho ra các tia nước đồng đều trên khắp diện tích tưới. Chính nhờ mức độ đồng đều của tia nước như vậy nên nó phù hợp với các khu vườn trồng cùng một loại cây. Hoặc được ứng dụng để tưới cỏ. Nếu trong trường hợp khu vườn được trồng nhiều loại cây khác nhau thì nhu cầu nước của các loại cây đó cần phải tương đối giống nhau.

Ngoài ra các đầu tưới phun mưa thường có bán kính lớn. Lên đến khoảng 4 mét. Do đó, ưu điểm lớn của nó là chỉ với một đầu tưới có thể sử dụng cho một diện tích lớn. Điều này rất kinh tế nếu gia đình bạn có diện tích sân vườn rộng cần tưới.

su-dung-bec-tuoi-phun-mua
Hệ thống tưới phun mưa giúp tưới nước đều, đủ

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA

Bên cạnh các ưu điểm bạn cũng cần lưu ý một vài đặc điểm để béc tưới phát huy được hiệu quả tối ưu. Trong tưới phun mưa cần đặc biệt lưu ý tới hướng nắng và hướng gió.

Hướng Nắng

Hướng nắng ảnh hưởng đến mức bộ bốc hơi nước cũng như nhu cầu nước của cây nhiều hay ít. Do đó khu vực nắng nhiều cần mật độ và lưu lượng tưới nhiều. Ngược lại khu vực nhiều bóng mát, ít nắng thì nhu cầu sẽ ít hơn. Bạn cần lưu ý điều này để điều chỉnh thời gian tưới và số lần tưới trong ngày phù hợp. 

Su-dung-he-thong-tuoi-phun-mua-cho-dien-tich-lon
Hướng nắng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bốc hơi nước cũng như khả năng hấp thu nước của cây

Hướng gió

Khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa bạn cũng cần lưu ý đến hướng gió. Gió có thể ngăn cản tia nước. Nó làm giảm bán kính tưới hoặc tưới chệch khu vực dẫn đến nhiều vấn đề.

  • Vấn đề 1: Các khu vực cần tưới không nhận được lượng nước như mong muốn. Có khu sẽ nhiều hơn, có khu sẽ ít hơn so với ước lượng
  • Vấn đề 2: Ảnh hưởng đến mỹ quan các khu vực lân cận. Nó làm ướt thềm nhà, lối đi, văng nước vào hồ bơi, ….
du-dung-he-thong-tuoi-phun-mua
Hướng gió có thể làm thay đổi hiệu quả tưới so với dự dịnh

KẾT LUẬN

NTS vừa chỉ ra cho bạn những ưu điểm cũng như những khuyết điểm cần lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới phun mưa. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một hệ thống ưng ý, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087