HDSD đầu cắm tưới nhỏ giọt IDRIS SPIKE và IDRIS 3 CHÂN

hdsd dau cam tuoi nho giot idris 8052 - 8055_3

Đầu cắm tưới nhỏ giọt IDRIS của Claber là một trong những sản phẩm thông minh giúp bạn tưới cây trồng chậu trong nhà. Khác với các loại đầu rẻ tiền bán tràn lan trên thị trường, IDRIS có các lõi canh lượng nước giúp tưới chính xác cho cây mỗi ngày. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách sử dụng đầu tưới nhỏ giọt IDRIS.

Hướng dẫn sử dụng này áp dụng cho các mã hàng sau:

Bước 1: Lắp lõi canh nước vào đầu cắm tưới nhỏ giọt IDRIS

Để có thể tưới nhỏ giọt cho cây với lượng nước chính xác, bên trong IDRIS có chứa một lõi canh nước đặc biệt. Có 4 loại lõi tưới với 4 mức độ nước khác nhau:  10 – 15 – 20 – 30 cl / ngày (1cl = 10ml). Đầu IDRIS Spike đi kèm 2 loại lõi nhỏ 10 và 15, IDRIS 3 chân kèm đủ 4 lõi tưới.

loi kem dau cam tuoi nho giot idris claber
IDRIS Spike 8052 kèm 2 lõi – IDRIS 3 chân có 1 lõi sẵn bên trong và 3 lõi thay thế bên ngoài.

Để biết nên chọn lõi nhỏ giọt nào phù hợp nhất với loại cây bạn cần tưới, bạn phải nhắm được nhu cầu nước của cây. Sẽ tốt nhất nếu bạn hiểu loại cây mình trong cần bao nhiêu nước mỗi ngày. Còn nếu không thì bảng dưới đây sẽ ví dụ một vài loại cây giúp bạn lựa chọn lõi đầu tưới.

hdsd dau cam tuoi nho giot idris 8052 - 8055_1
Cách lắp lõi canh nước vào đầu cắm tưới nhỏ giọt IDRIS.

Nếu cây bạn trồng không có trong danh sách này, cũng đừng lo lắng. Hãy thử 1 mẹo nhỏ theo quy ước gấp đôi: đầu 10cl cho chậu cây đường kính 20cm, và tương tự, đầu 15 cho chậu 30, đầu 20 cho chậu 40, đầu 30 cho chậu 60…

Sau khi chọn được lõi tưới thích hợp, bạn hãy xoay phần đầu nhỏ giọt của IDRIS ra và gắn lõi vào sử dụng nhé.

Bước 2: Gắn đầu tưới nhỏ giọt IDRIS vào chai nước

Để chứa nước tưới cây bạn chỉ cần dùng 1 chai nước thông thường. Đề xuất dùng các chai đồ uống của Pepsi, Aquafina (vì hãng này làm miệng chai kích thước chuẩn dễ lắp, chứ không quảng cáo gì đâu ạ). Đổ đầy nước vào chai nhựa. Chọn bộ chuyển đổi tương thích với ren của chai, rồi vặn đầu tưới nhỏ giọt IDRIS lên chai.

Claber cung cấp cho bạn 2 kích cỡ ren vặn (1 ngoài, 1 trong), tương thích với nhiều loại chai. Vậy nên bạn có thể tùy ý thử tất cả các chai ở nhà có, cái nào vừa thì dùng.

hdsd dau cam tuoi nho giot idris 8052 - 8055_2
Cách lắp đầu cắm tưới nhỏ giọt IDRIS vào chai nhựa.

Bước 3: Cắm đầu tưới nhỏ giọt IDRIS vào chậu cây

Cuối cùng chủ cần cắm đầu tưới nhỏ giọt IDRIS vào đất là xong bạn nhé. Đầu tưới IDRIS và chai sẽ đứng ổn định hoàn toàn trong chậu. Chọc thủng một lỗ nhỏ trên đáy chai để thông khí và châm nước. Khi chai đã cạn, bạn chỉ cần đổ đầy lại.

hdsd dau cam tuoi nho giot idris 8052 - 8055_3
Tạo lỗ thông hơi để nước xuống dễ dàng.

Một cách khác nữa là bạn có thể cắm IDRIS vào chậu cây trước, sau đó lắp chai rỗng đã cắt đáy vào. Lắp xong xuôi chắc chắn rồi mới đổ nước vào, như video hướng dẫn trên đầu bài nhé.

Lưu ý bảo quản

  • Không trộn lẫn bất kì loại phân bón nào vào nước tưới, dù rắn hoặc lỏng.
  • Không để thiết bị tưới IDRIS tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Không để bình chứa nước tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Có thể rửa thiết bị bằng nước, nhưng không được sử dụng chất tẩy rửa hóa học. Lau khô hoàn toàn sau khi rửa.

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng. Nếu muốn sở hữu một chiếc IDRIS để chăm sóc chậu cây trong nhà, có thể xem và mua tại đây:

0916 909 087