Mẹo hay không thể bỏ qua với “Người chơi hệ Timer hẹn giờ tưới tự động”

Là người trồng cây bằng hệ thống tưới tự động, chắc hẳn bạn hiểu rõ vai trò của một chiếc Timer hẹn giờ tưới cây. Timer chạy bằng Pin thì có đủ những ưu điểm như: gọn nhẹ, dễ sử dụng, an toàn, thẩm mỹ cao… Tuy nhiên thỉnh thoảng chiếc Timer nhà bạn lại “giở chứng”, không chịu tưới cây nữa. Đến khi gọi lên hãng để bảo trì thì bạn nhận được một câu trả lời rất đơn giản: “Do Timer hết pin đó anh/ chị!”

Đầu tư cả một hệ thống tưới cây tự động nhưng chỉ vì 1 viên Pin mà vườn cây không được tưới thì không đáng chút nào. Hôm nay, Claber sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo hay để biến chiếc Timer nhà bạn trở nên hoàn hảo nhé!

1. Dấu hiệu chiếc Timer đang “kêu cứu”

Việc đầu tiên bạn nên làm để hệ thống không bị ngừng tưới đột ngột đó là kiểm tra tình trạng pin trên Timer. Mỗi loại Timer đều có cách báo pin riêng, ví dụ:

  • Timer Claber 8419 có đèn led báo Pin dưới nút vặn điều khiển. Khi Timer hoạt động đèn led sẽ sáng màu xanh. Khi gần hết pin thì đèn led sẽ nhấp nháy đỏ.
  • Bạn có thể theo dõi pin dễ hơn đối với các loại Timer có màn hình điều khiển (Claber Video-2, Video-2 Plus, Video-6, Duplo 2 kênh, Tempo Hybrid). Khi biểu tượng pin hiển thị trên màn hình đã cạn thì đó là lúc bạn nên thay một em Pin mới rồi đấy.
  • Trường hợp Timer không có chỉ báo pin, tốt nhất bạn nên thay pin định kỳ cho Timer.

2. Thay pin thường xuyên cho Timer hẹn giờ tưới

Nếu bạn mua Timer tại Claber.vn, sẽ được tặng miễn phí 1 viên pin 9V Duracell chính hãng. Một viên pin đầy thường dùng được từ 6-9 tháng. Bạn nên thay Pin mới vào tháng thứ 6 để chắc chắn Timer nhà mình không “tạm đình công” nhé.

3. Dùng đúng pin cho Timer hẹn giờ tưới

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại Pin. Pin khuyên dùng cho Timer là loại Pin 9V Duracell, hoặc Energizer 9V chính hãng. Bạn có thể mua pin tại siêu thị hoặc các cửa hàng đồ điện – điện tử uy tín. Hoặc liên hệ cho Claber để được tư vấn mua Pin chính hãng giá tốt.

timer hen gio tuoi 1
Pin Duracell 9V
timer hen gio tuoi 3
Pin Energizer 9V

 

4. Tiết kiệm pin đúng cách

Một số người dùng Timer nghĩ rằng, nếu chỉ bật Timer lên vào những giờ cần tưới, và tắt đi lúc không cần tưới, thì sẽ giúp tiết kiệm pin. Thực ra đó là một quan điểm sai lầm. Việc bật tắt Timer nhiều lần chỉ làm pin mau hao hơn. Một số chủ nhà lại chỉ lắp hệ thống tưới tự động để thỉnh thoảng bật lên cho vui, thời gian còn lại thì tưới tay. Như vậy Timer sẽ không được thường xuyên sử dụng. Pin trong Timer lâu ngày không được dùng đến sẽ dễ bị chảy acid.

timer hen gio tuoi 2
Cách gắn Cảm biến mưa cho Timer
timer hen gio tuoi 4
Cảm biến mưa Claber.

Nói tóm lại, nếu bạn đóng – tắt Timer càng nhiều thì pin sẽ tiêu hao càng nhanh. Tốt nhất bạn chỉ nên cài đặt Timer 1 lần khi mới lắp hệ thống và để Timer tự động tưới xuyên suốt đến khi thay pin. Vào mùa mưa bạn có thể lắp thêm cảm biến mưa, giúp ngắt tín hiệu Timer để hệ thống ngưng tưới khi trời mưa. Cách làm này vừa giúp cây đỡ bị úng, vừa tiết kiệm nước, vừa hạn chế số lần đóng mở Timer nên càng tiết kiệm pin.

0916 909 087