3 bước thông tắc béc thiết bị tưới cây phun sương đơn giản

Nhiều người cho biết họ thường thay mới béc thiết bị tưới cây ngay sau khi xảy ra sự cố tắc nghẽn ống dẫn nước mà không hề hay rằng vấn đề này có thể được khắc phục một cách đơn giản. Và để không mất thời gian cũng như tiền bạc thay mới thiết bị chúng tôi xin bật mí với các bạn 3 bước thông tắc béc tưới phun sương siêu đơn giản ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi và áp dụng vào thực tiễn nhé.

Lý do khiến béc thiết bị tưới cây phun sương bị tắc nghẽn

Khác với các thiết bị tưới cây cầm tay, tưới cây phun mưa hay tưới cây nhỏ giọt… nguyên tắc hoạt động của thiết bị tưới cây phun sương là tạo ra các dòng nước tưới giống như những hạt sương, dạng sương mù. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian vận hành thiết bị tưới cây sẽ lâu hơn nhằm đảm bảo cũng cấp và duy trì độ ẩm cho đất trồng cây và cây trồng.

Muốn làm được điều này, hệ thống thiết bị tưới cây phun sương lúc nào cũng phải nó nước bên trong và chính đây là một lý do khiến cho các béc tưới hay bị bít tắc với các dấu hiệu như dòng nước phun ra không đều hoặc đầu phun sương không thể tạo ra luồng hơi sương.

 

  • Một số những nguyên nhân cơ bản khiến cho béc tưới bị tắc thường là:
  • Chất lượng nước tưới không sạch với quá nhiều chất cặn bẩn và rác thải.
  • Băng tan ở các vị trí khớp nối bị đứt đi vào các béc tưới làm cản trở đường đi của nước.
  • Bộ lọc nước tưới không được tốt hoặc đã bị hỏng, bị han gỉ bên trong.
  • Thời gian vận hành thiết bị tưới quá lâu hoặc lâu ngày không sử dụng cũng có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn các đầu tưới phun sương…

3 bước thông tắc béc thiết bị tưới cây siêu đơn giản

Ngay sau khi phát hiện các sự cố về tắc nghẽn béc tưới bạn cần tiến hành khắc phục ngay nhằm đảm bảo hiệu suất tưới tốt nhất và bảo vệ thiết bị tưới có tuổi thọ cao nhất. Việc thông tắc nghẽn béc tưới không quá khó khăn và bạn có thể tự mình làm một cách đơn giản thông qua 3 bước mà Claber.vn chia sẻ sau:

Bước 1: Tắt thiết bị động cơ và tháo rời béc tưới

Để tiến hành thông tắc béc tưới cây phun mưa bạn sẽ cần tắt động cơ để máy không hoạt động nữa. Sau đó, hãy tiến hành tháo béc tưới cây bằng cách vặn các khớp nối nhanh Aquastop hoặc khớp nối 2 đầu ống để kiểm tra chi tiết sự cố tắc nghẽn xem nó có thực sự xảy ra ở đây hay không.

Tiến hành rửa sạch lò xo để tăng khả năng đàn hồi cho lò xo sẽ là cách tốt nhất để bạn làm sạch béc tưới. Tiêu chí để đánh giá một chiếc lò xo chất lượng chính là dựa vào màu sắc lò xo phải sáng và làm bằng chất liệu tốt.

Bước 2: Rửa sạch ti pittong

Tại vị trí đầu pittong trên béc thiết bị tưới cây tự động thường có hai khe hở để dẫn nước từ đường ống vào. Nếu hai khe hở này bị vít việc thoát nước ra bên ngoài sẽ gặp khó khăn vì nước không được đẩy lên và chúng ta cần làm sạch bằng một vài cách sau:

– Dùng vật nhọn để làm sạch các khe hở này đơn giản như dùng tăm hoặc những thanh sắt có kích thước tương ứng để thông tắc khe dẫn nước.

– Dùng một vòi nước có áp suất manh xịt trước tiếp vào các khe nước để loại bỏ các chất cặn bẩn gây tắc khe dẫn nước.

– Dùng bản chải đánh răng cũ để lau chùi và vệ sinh khe hở trên bittong để cải thiện tình trạng tắc nghẽn béc tưới cây.

Bước 3: Thông lỗ béc phun sương

Mỗi đầu tưới phun sương thường được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ ly ty kích thước tương ứng khoảng 0.15 – 0.35 mm do đó nó rất dễ bị tắc. Bạn có thể tiến hành thông tắc bằng cách dùng kim nhỏ hoặc dùng dây đồng, dùng lực nước để làm sạch các lỗ thoát nước này.

Riêng với các béc tưới dùng khác lâu và không thể thông tắc được nữa bạn cần xem xét thay mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thiết bị tưới cây hiện đại…

Mách bạn địa chỉ mua béc thiết bị tưới cây để thay mới

Béc thiết bị tưới cây quyết định đến hiệu quả của việc tưới tắm do đó nếu không thể khắc phục các sự cố liên quan đến tắc nghẽ bạn cần tìm một sản phẩm tương ứng để thay thể. Và hiện nay, các béc tưới cây đang được bán khá phổ biến ngoài thị trường với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể đem đến cho bạn sự hài lòng về chất lượng nhé.

Với nhiều năm phân phối các sản phẩm thiết bị tưới cây thông minh, https://claber.vn cam kết mang đến cho bạn những thiết kế béc tưới được làm bằng những chất liệu tốt nhất, tuổi thọ cao nhất, năng suất tuới tốt nhất và đặc biệt là giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu muốn mua các béc thiết bị tưới cây này bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay sau khi đọc bài viết này để nhận tư vấn, báo giá cụ thể và được giao hàng tại nhà trên toàn quốc hoàn toàn miễn phí nhé.

0916 909 087