Chào mừng bạn đến với Hệ thống tưới tự động cao cấp Claber

phone

0916 909 087

WORKING TIME

8:00 am - 5:00pm, everyday

5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động được cho là một công việc tương đối đơn giản trong kĩ thuật xây dựng nói chung. Tuy nhiên, để lắp được một hệ thống hoàn chỉnh khiến khách hàng hài lòng chẳng phải là chuyện dễ dàng.

Các chủ nhà và chủ đầu tư thường muốn có một hệ thống:

  • Nước chảy mạnh, phun tưới đều → hợp lý về thủy lực
  • Chỉ cần cài đặt một lần → tự động hóa cao
  • Đẹp → đảm bảo thẩm mĩ cảnh quan khu vườn
  • Bền → không bị rò rỉ qua thời gian dài sử dụng

Và cuối cùng là:

  • Tiết kiệm → kinh tế trong vật tư thiết bị và lượng nước sử dụng.

Ở đây xin phép nói rõ, nếu bạn muốn một hệ thống đủ cả 5 yếu tố trên, đó là chuyện bất khả thi. Nên xin đừng quá đặt nặng yếu tố sau cùng, tiết kiệm. Có rất nhiều “chiêu bài” để bạn có thể bớt chi phí đầu tư cho hệ thống tưới tự động. Như mua thiết bị rẻ tiền, bớt chi tiết, vật tư, thi công sơ sài. Nhưng sau một thời gian sử dụng, hệ thống sẽ phát sinh ra những hư hỏng không lường trước được. Chủ nhà sẽ là người trước tiên chịu đựng phiền phức. Do hệ thống rò rỉ, nghẹt đầu phun, nước tràn, vân vân đủ các kiểu lỗi. Tiếp theo là đến đơn vị thi công, hết bị hò réo đến bảo trì, bị khách cằn nhằn, lại giảm mất phần nào uy tín.

Vả lại, thi công qua loa cũng không phải cách làm việc của Claber Việt Nam. Thế nên, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách lắp đặt hệ thống tưới cây tự động theo chuẩn cảnh quan biệt thự cao cấp của Claber. Nếu có tiết kiệm, thì cũng chỉ là cách thực hiện các bước sao cho hợp lý và tránh lãng phí nhất có thể. Đầu tiên xin mời nhìn khu vườn dưới đây.

tuoi cay tu dong 1 1 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Đây là một khu vườn đã trồng một vài cây bóng mát và cây bụi. Khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cần tránh làm tổn hại đến các cây này. Về cách bố trí hệ thống, lựa chọn đầu phun, tính toán áp suất, xin mời xem hướng dẫn thiết kế hệ thống tưới cây tự động tại đây.

Nếu sân vườn của bạn nhỏ hơn vui lòng xem các giải pháp khác:

>> Giải pháp Tưới ban công – sân thượng

>> Giải pháp Tưới vườn rau

>> Giải pháp Tưới sân vườn < 50 m2

Sau khi lên được bản vẽ và mua đủ thiết bị, tiến hành thi công theo các bước sau.

1. Đào đất

Đây là bước nền tảng để lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Chuẩn bị kĩ bước này, công việc của bạn sẽ được tiến hành trôi chảy hơn.

– Vạch tuyến đường ống chính:

Mặc dù sơ đồ đường ống đã thể hiện hết trên bản vẽ thiết kế. Nhưng người thi công cũng phải linh động vạch tuyến sao cho phù hợp với cảnh quan thực tế. Xác định rõ cách đi của đường ống chính, vạch ra một đường rãnh nhỏ trên bãi cỏ. Tránh tuyệt đối các cây bụi và cây bóng mát đã trồng sẵn trong vườn. Rãnh đặt ống phải là các đường thẳng, hạn chế bẻ cong. Các đường ống nhánh thì phải vuông góc với đường ống chính.

Trước khi đào đất, có thể phát quang sơ cỏ đi.

tuoi cay tu dong 2.1 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Đối với cảnh quan có dạng đồi cao (tức là cỏ và cây thấp ở bên ngoài, và cây cao – lớn ở bên trong), chú ý đào rãnh ống ở phía thấp hơn. Làm vậy vừa dễ đi ống, vừa để cho các béc tưới phun mưa Rotor quạt lên được hiệu quả. Loại béc này của Claber có khả năng phun tia tập trung thành một vòng cung cao. Lưu lượng lớn và khả năng phun xa, phân bố lượng nước đều của nó rất thích hợp với cảnh quan dạng này.

tuoi cay tu dong 2.2 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Để đảm bảo rãnh đào được thẳng đúng chuẩn, cần chuẩn bị kĩ một chút. Đầu tiên, dùng 2 cọc gỗ đánh dấu điểm đầu và cuối đoạn ống chính. Dùng thước dây đo chính xác khoảng cách của 2 cọc đến chân tường như trong bản vẽ thể hiện. Xác định đúng vị trí rồi thì đóng cọc xuống đất. Dùng một đoạn dây thừng căng thẳng ra buộc vào 2 cọc.

Đầu mút của ống chính là vị trí gần bồn chứa nước và bơm tăng áp.

Nếu địa hình không thuận tiện để căng thẳng dây, có thể chia thành nhiều đoạn và dùng nhiều cọc hơn.

tuoi cay tu dong 3 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Tiếp theo, trải bạt dọc theo vị trí cần đào để chứa đất. Đất vườn trồng cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu xáo trộn không khéo có thể làm đất bị mất chất dinh dưỡng và làm chết các vi sinh vật có lợi. Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động thì không nên làm hại đến cây. Ta cần trải bạt để tách biệt phần đất đào với mặt đất xung quanh, tránh hiện tượng xáo trộn.

Phương pháp này cũng áp dụng cho những sân vườn đã có cỏ. Lớp bạt sẽ bảo về thảm cỏ khỏi đất đào lên.

tuoi cay tu dong 4 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Nếu không có bạt đủ dài, có thể xếp chồng nhiều tấm bạt lên nhau. Độ rộng của bạt khoảng 1m, chỉ cần đủ để chứa lượng đất chuẩn bị đào lên.

tuoi cay tu dong 5 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

– Tiến hành đào:

Sau khi trải bạt xong, tiến gành đào đất theo đường dây đã căng. Đào đủ độ sâu và rộng đã tính toán trong bản vẽ để đặt ống. Đất đào lên để gọn vào trong bạt.

tuoi cay tu dong 6 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Sau khi đào xong, quan sát kĩ lại rãnh đặt ống, xem có chỗ nào lồi lõm hay không. Mặc dù ống chính cấp nước là ống HDPE có tính mềm dẻo. Nhưng gấp khúc ống nhiều sẽ làm ống mau hỏng hơn. Chưa kể, ống không thẳng sẽ tạo ra tổn thất ma sát lớn, gây hao phí công suất bơm nước. Thế nên ta phải chuẩn bị rãnh đào sao cho ống đặt vào được thẳng. Chiều rộng có thể không đều nhưng độ sâu rãnh phải đều. Trục tâm rãnh phải thẳng, có thể căng dây lại để kiểm tra.

tuoi cay tu dong 7 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Đối với những vị trí đã có cây, khi đào phải chú ý tránh các cây bụi xung quanh. Cố gắng không để đất văng lên cây, vì như vậy sẽ làm dập cây, nát lá. Đất phủ lên lá quá nhiều có thể ngăn cản quang hợp và giảm thoát hơi nước, làm chết cây. Và nếu đây lại là cây quý hay cây do chủ nhà cất công chăm bón thì nhà thầu lại phải đau đầu vì giải trình đấy.

tuoi cay tu dong 8 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Tùy theo địa hình của khu vườn, có thể tùy ý rẽ ống cho phù hợp. Có thể dùng co 90 độ thông thường hoặc lơi 45 độ để giảm tổn thất. Khoảng đất trong hình có nắp thăm nên ta bắt buộc phải rẽ nhánh.

tuoi cay tu dong 9 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Nói lắp đặt hệ thống tưới cây tự động không phải chuyện dễ dàng, vì nó đòi hỏi người thi công phải linh động xử lý tùy tình huống. Nên hạn chế đi ống nổi để không làm mất thẩm mĩ khu vườn. Và tuyệt đối không bắc ống nổi ngang qua đường đi, hành lang, vừa vướng víu vừa làm xấu căn nhà.

Gặp những bồn hoa tách biệt khỏi vườn như thế này, bắt buộc ta phải dỡ ván lót hoặc tấm đan xi măng ra để đặt ống. Nếu gặp thành bồn bằng đá hoa cương, tốt nhất là luồn ống xuống bên dưới. Bất đắc dĩ hơn nữa mới phải khoan. Trường hợp phức tạp hơn, bạn có thể gọi đến hotline 0916909087 của Claber Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Dù chỉ là một khoảng ngắn, cũng nên căng dây đánh dấu cho thẳng. Và vì đây là hành lang nên không thể đào rãnh to như trong vườn. Chỉ khoét một khe hẹp đủ để đặt ống.

tuoi cay tu dong 26 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Bên trong bồn hoa, nhớ đào một rãnh sâu thẳng đứng thông với lỗ bên dưới để luồn ống lên trên.

tuoi cay tu dong 27 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Với bồn cây trồng giữa sân gạch cũng vậy, dỡ gạch lên và khoan vào lớp nền xi măng một rãnh nhỏ đủ để đi ống thôi. Có thể lấy một đoạn ống ướm thử. Nên nhớ mép trên ống phải thấp hơn mặt lát gạch.

tuoi cay tu dong 35 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

2. Đặt ống

Đây cũng là một công đoạn quan trọng trong lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Đào xong thì đi ống ngay, không thì rãnh đất bị sẽ bị ngoại lực tác động (gió thổi, người qua lại) làm lấp lại thì phiền.

– Lắp đặt hộp van điện từ

Đây là cụm thiết bị quan trọng, quyết định khả năng tự động hóa của hệ thống.

Đầu tiên đặt hộp van điện từ tại vị trí đã xác định trên bản vẽ. Nếu bản vẽ chưa có, chỉ cần đặt hộp van ở ngay cạnh hệ thống bồn chứa nước và bơm. Nếu không đặt gần bồn nước được, thì để ở vị trí gần đường đi, cạnh mép vườn, để tiện mở ra bảo trì khi cần. Nắp màu xanh của hộp nằm ngang với mặt đất, không lấp nắp hộp. Mỗi hộp van Claber này chứa được 4 – 5 van điện từ.

Nối ống nước sao cho nước cấp chảy theo đúng thứ tự: nguồn nước (từ thủy cục hoặc hệ thống lọc giếng khoan) → bồn chứa → bơm tăng áp → van điện từ → ống chính → ống nhánh → các béc phun mưa, đầu nhỏ giọt.

Đặt một thanh sắt cứng nằm ngang để canh hộp van cho thẳng. Sau khi đặt hộp, đấu nối ống và dây điện vào van theo bản vẽ chi tiết lắp đặt. Rồi tiến hành đi các đường ống chính. Sau khi đấu nối xong chi tiết có thể nén đất vào chân hộp trước để cố định.

tuoi cay tu dong 38 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

– Bố trí đường ống:

Tiến hành luồn ống nước HDPE theo rãnh đã đào. Tùy theo hệ thống tính toán sẽ có số lượng ống khác nhau. Số lượng ống chính tương ứng với số van điện từ.

tuoi cay tu dong 10 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới cây tự động, đôi khi sẽ có những sự thay đổi đường ống do nhiều nguyên nhân. Sau khi đặt ống chính, nếu lại muốn rẽ thêm nhánh, tiếp tục đào đất để lên bạt thôi.

tuoi cay tu dong 11 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Các ngõ quẹo thì dùng co, rẽ nhánh trên trục chính thì dùng tê. Đất trồng cây có chỗ mềm cứng khác nhau, lại không thể đào phạm vào rễ cây, nên đôi khi bạn có thể uốn cong ống một chút. Dù sao chất liệu HDPE cũng có tính mềm dẻo linh động.

Tùy theo cao độ của mỗi vị trí, bạn có thể bố trí ống nhánh hướng lên hoặc hướng xuống. Nếu vị trí thuận lợi có thể bẻ cong ống lên cao. Nếu vị trí quá cao và địa hình dốc hơn, tốt hơn nên dùng co để rẽ ống cho thẳng thớm.

Chú ý lắp ống có kích thước đúng như bản vẽ. Dùng nối giảm đúng kích thước để nối ống lớn hơn với ống nhỏ hơn.

tuoi cay tu dong 12 768x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Làm tương tự để đặt ống cho các mảng xanh khác xung quanh nhà. Ống càng nhỏ thì độ dẻo càng cao, có thể uốn cong một chút khi cần thiết phải tránh các khoảng đất đá cứng.

tuoi cay tu dong 13 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Đối với những diện tích cây xanh hẹp và có nhiều cây bụi, không nên cố đào đất làm tổn hại đến cây. Ví dụ như bụi cây dọc lối đi vào nhà dưới đây. Chỉ cần đi đường ống cặp sát dọc theo lối đi, trông sẽ rất đẹp. Chú ý với ống nổi, đi ống thẳng nhất có thể, tránh làm ảnh hưởng đến cảnh quan khu vườn.

tuoi cay tu dong 21 768x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Bệ xi măng ở đây dùng để đỡ cột chống, không nên khoan hay đục đẽo đến nó, vì sẽ làm yếu sức chịu lực. Đoạn này thay vì bỏ công khoan vào chân cột, chẳng thà đi 4 cái co vòng qua, vừa đơn giản, đỡ tốn sức, vừa không ảnh hưởng gì đến cột trụ. Ông bà ta nói “tránh voi chẳng xấu mặt nào” rất đúng cho trường hợp này.

tuoi cay tu dong 22 copy 768x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Tuy nhiên, đối với đoạn ống nhánh rẽ vào các bồn cây trong nhà, như đã nói ở trên, tuyệt đối không thể đi nổi. Thử tưởng tượng lối đi đang trắng tinh lại có ống nhựa đen bắc ngang qua sẽ chướng mắt ra sao! Tình huống này bắt buộc bạn phải đục – khoan vào lớp gạch lót nền lối đi. Cố gắng chỉ đục một lỗ đủ để đi ống, không làm vỡ quá nhiều gạch.

tuoi cay tu dong 28 copy 768x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Kéo ống lên rãnh đã đào từ trước, luồn xuống bên dưới thành bồn cây. Vị trí này xây nền bằng gạch đất nung, khá giòn dễ đục nên có thể uốn ống để luồn cho dễ.

tuoi cay tu dong 29 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Bẻ ống hoặc dùng co ngóc ống lên trên 90 độ theo hố đã đào trước đó trong bồn cây. Lúc này dùng tê hoặc co để đi đường ống dẫn nước cho bồn cây hoa hồng.

tuoi cay tu dong 39 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Đối với cây bóng mát ở giữa sân gạch, cũng đi ống theo cách luồn tương tự. Nhưng khác với bồn hoa hồng, chỗ nền này được xây bằng xi măng cứng, không thể tùy ý đục lỗ quá to. Lúc này nên dùng co để đi ống thẳng theo rãnh khoan trước đó.

tuoi cay tu dong 36 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Dọc theo tường nhà, có thể đấu nối sẵn một vài ống chờ. Đề phòng chủ nhà muốn lắp đặt vòi tưới cây cầm tay. Hoặc sau này khi trồng thêm cây, có thể dễ dàng tăng công suất đầu tưới mà không phải đào đất lên lại.

tuoi cay tu dong 41 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

3. Lắp béc tưới

Phần việc này đòi hỏi nhiều tỉ mỉ và kiên nhẫn nhất trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Vì béc tưới là thứ sẽ nhô đầu lên phun nước trong vườn hằng ngày, nếu lắp đặt không kĩ sẽ bị méo, làm xấu cảnh quan khu vườn. Chưa kể, vị trí và hướng lắp các loại béc cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển – sinh trưởng của cây cảnh trong vườn.

– Cách lắp các loại béc nhô tưới phun mưa

Béc tưới phun mưa Pop-upđầu tưới Rotor của Claber đều có ren trong 1/2″. Cần dùng các phụ kiện nối ren ngoài 1/2″ để nối giữa ống và béc phun.

Khi lắp đặt béc phun, dùng một tấm ván đặt tựa phía sau để làm điểm tựa cho thân béc. Cách này giúp bạn ngắm và cố định thân béc chuẩn xác hơn.

tuoi cay tu dong 14 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Sau khi đã đặt tấm ván chắc chắn, ngắm béc phun từ 2 hướng vuông góc nhau xem thân béc đã thẳng chưa. Đầu tiên là phương song song với tấm ván.

tuoi cay tu dong 15 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Tiếp đến là phương vuông góc với tấm ván.

tuoi cay tu dong 16 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Khi đã hài lòng với thế đứng của béc phun rồi, vẫn để nó tựa vào ván và lấp dần đất lại để cố định thân béc. Chỉ cần lấp phần đất xung quanh béc. Rãnh đường ống chính vẫn để đó khoan lấp.

tuoi cay tu dong 17 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Có thể dùng một tay giữ béc, một tay lấp đất, để không sợ sơ ý đẩy nghiêng thân béc. Vì vườn còn có cây cỏ nên sự cẩn thận trong thao tác không bao giờ là thừa.

tuoi cay tu dong 18 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Khi thân béc tưới đã lấp được một nửa, lấy tấm ván ra và tiếp tục lấp đến khi mặt đất bằng với đầu béc. Chỉ cần chừa lại phần răng đen phía trên để béc nhô tưới là được.

tuoi cay tu dong 19 copy 576x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Với béc tưới phun xa Rotor cũng làm tương tự. Lấp đất cố định béc trước, còn đường ống tiếp tục để đó chỉnh sửa. Nếu béc tưới nằm quá gần đường ống chính, có thể lấp sơ cố định trước. Khi nào lắp đặt hệ thống tưới cây tự động xong hẵng lấp tiếp.

tuoi cay tu dong 20 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

– Lắp các béc phun dạng đầu nụ nhỏ:

Đây là dòng sản phẩm khá đặc biệt của Claber, với màu sắc bắt mắt và cấu tạo dễ lắp. Loại này có thể giúp tô điểm khu vườn chủ nhà, nâng cao đánh giá thẩm mĩ cho đơn vị thi công. Với loại đầu phun micro 180 độ, chỉ cần cắm trực tiếp vào lỗ đục trên thân ống dẫn và gắn vào. Bạn đang tự hỏi làm vậy liệu có rò rỉ nước không? Đừng lo vì thiết bị của Claber được tính toán rất kĩ.

Dụng cụ để đục lỗ trên thành ống là dạng cờ lê đặc biệt của Claber. Đầu nhọn của cờ lê được tính toán chính xác, lỗ đục ôm khít phụ kiện, đảm bảo không rò nước. Tuy nhiên xin lưu ý rằng chỉ có ống 16mm của Claber mới đủ độ mềm dẻo, đảm bảo ôm khít mối nối. Đặc biệt, nếu bạn lỡ đục thừa lỗ nhưng không lắp đầu phun, có thể dễ dàng sửa chữa bằng nút bịt Claber.

Khi dùng loại cờ lê này để lắp đặt hệ thống tưới cây tự động, cần chú ý thao tác dứt khoát. Để mũi nhọn thẳng góc 90 độ với tiết diện ống, đâm thẳng cờ lê xuống một cách nhanh gọn rồi rút ra. Không đâm nghiêng hay xoay cờ lê trong lỗ đục, làm lỗ đục rộng ra gây rỉ nước.

tuoi cay tu dong 23 copy 768x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Một loại đầu phun bán rất chạy tại Claber.vn, đó là béc tưới phun sương. Loại béc này có chức năng phun ra chùm bụi nước cực mịn, tưới tốt cho phong lan, các loại hoa hồng. Bán kính của béc phun sương là 1m, thích hợp cho các bồn cây hoa dài hẹp. Lắp đặt béc phun ở giữa bồn cây thành một hàng với khoảng cách phù hợp. Đây là loại béc phun chân cắm đặc biệt của Claber. Chỉ cần kết nối béc phun với ống nước 6mm, rồi cắm thẳng xuống đất.

tuoi cay tu dong 24 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Sau khi hài lòng với vị trí các béc phun, vùi ống và phần chân đen xuống đất. Chỉ chừa lại phần đầu tưới màu cam.

tuoi cay tu dong 33 copy 768x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Làm tương tự với các bồn cây nhỏ khác.

tuoi cay tu dong 34 copy 1024x768 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

4. Chạy thử

Đây là bước rất hay bị bỏ qua hay thực hiện sơ sài khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Sau khi lấp đất – gạch lại và đưa vào sử dụng, việc dỡ ra bảo trì sẽ rất phiền phức. Thế nên bước này cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thi công.

Xen kẽ với việc lắp đặt, bạn phải thường xuyên kiểm tra sức nước và tốc độ nước chảy qua các đoạn ống. Nếu phát hiện nước chảy yếu hay không đều, phải sửa chữa ngay. Kiểm tra kĩ các mối nối, tê và co đã vặn chặt hay chưa.

tuoi cay tu dong 42.1 576x1024 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Sau khi lắp đặt đầu phun, cũng nên mở nước phun thử. Quan sát bán kính tưới và hình dạng tia phun của các béc tưới. Nếu phun yếu hay không đúng phải kiểm tra lại:

  • Bơm hoạt động đủ áp suất chưa
  • Đường ống có chỗ nào bị rò rỉ không
  • Đầu phun đã được mở và xoay đúng góc chưa.

tuoi cay tu dong 42 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

5. Lấp đất

Sau khi kiểm tra kĩ quá trình lắp đặt hệ thống tưới cây tự động, ta tiến hành trả lại hiện trạng cho sân vườn biệt thự.

Lấp đất, lát lại gạch và trồng lại cỏ sau khi đã kiểm tra kĩ càng. Dùng phần đất để trên bạt lấp lại vào các rãnh đặt ống. Đất đoạn nào lấp đúng đoạn đó. Ép đất cho bằng phẳng lại như cũ. Lát lại các tấm đan xi măng làm lối đi qua vườn. Lưu ý không để rác rến lẫn vào khi lấp đất. Vì đây là đất trồng cây, nếu có rác khó phân hủy lẫn vào đất, cây sẽ không lớn được.

tuoi cay tu dong 40 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Lát lại các tấm ván trên hành lang đã tháo ra chỗ các bồn hoa. Sau khi xi măng khô, cạo sạch đi để trả vẻ trắng đẹp tinh tươm của hàng lang.

tuoi cay tu dong 30 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Lát lại gạch xung quanh gốc cây giữa sân. Dán gạch khéo léo hết sức có thể để không tạo ra dấu hiệu tì vết trên nền sân. Chủ nhà sẽ đánh giá rất cao nếu bạn làm được điều này.

tuoi cay tu dong 37 1024x768 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Thành quả sau khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động:

Sau khi hoàn thành hệ thống, chỉ việc cài đặt hẹn giờ cho hệ thống hoạt động. Nên cài đặt cho các van hoạt động luân phiên để tiết kiệm công suất bơm. Và bây giờ chính là lúc mời chủ đầu tư của bạn đến nghiệm thu rồi đấy.

tuoi cay tu dong 43 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Một thời gian sau cỏ sẽ mọc lại và cây cối sẽ ngày càng sum suê. Chủ nhà chỉ việc tận hưởng khung cảnh khu vườn. Việc tưới đã có hệ thống lo.

tuoi cay tu dong 44 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Khi hệ thống hoàn thành, béc phun sẽ rất đẹp đấy!

tuoi cay tu dong 45 copy 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Qua thời gian, khi cỏ đã mọc đều trở lại, khu vườn ngày càng đẹp, bạn sẽ cảm thấy việc lắp đặt hệ thống tưới cây tự động rất xứng đáng.

tuoi cay tu dong 46 1024x576 5 bước lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho BIỆT THỰ/ nhà phố

Nếu bạn còn kiên nhẫn đọc đến bước cuối cùng này, bạn hẳn là một người rất cẩn thận. Đó là phẩm chất đáng quý của một kĩ thuật viên ngành nước. Chúc bạn làm được những công trình tưới hoành tráng và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Còn nếu bạn là chủ nhà chúng tôi hy vọng bạn đã hình dung sân vườn của mình sẽ như thế nào sau khi lắp đặt hệ thống tưới tự động. Kiến thức giúp bạn làm chủ hệ thống, có thể mua về tự lắp đặt. Nếu bạn không đủ thời gian và muốn một hệ thống tưới cao cấp, hoàn hảo.

Vui lòng GỌI NGAY 0916 90 90 87 để chúng tôi tư vấn, khảo sát TẬN NHÀ và lên BÁO GIÁ TRỌN GÓI

Xem thêm: Xu hướng công nghệ 4.0 trong hệ thống tưới tự động 2019-2020. ĐỪNG BỎ LỠ!!!

I would really appreciate any feedback you can give me!
We'll never share your email with anyone else.

Hướng dẫn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt: Những linh kiện không thể thiếu

27 Tháng Chín, 2019 Hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt đang được áp dụng khá phổ biến tại nhiều công trình cảnh quan, khuôn viên, khu vườn của nhiều

Xem thêm

Thoát khỏi khu vườn đơn điệu với những loại cây bạn thích một lần và mãi mãi

26 Tháng Chín, 2019 Hệ thống tưới tự động

Một khu vườn mà cây cối không được sắp xếp hợp lý, thiết kế một bề khiến bạn cảm thấy đơn điệu và nhàm chán.

Xem thêm

0916.909.087

Claber