Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thiết bị tưới phong lan

Hệ thống thiết bị tưới phong lan lần lặp đặt ở nơi kín gió để không làm ảnh hưởng đến việc phân bố nước cùng với đó là duy trì độ ẩm tối đa cho những giỏ lan. Claber.vn sẽ tư vấn cho bạn các cách bố trí hệ thống thiết bị tưới lan hợp lý để bạn có thể chăm sóc lan tốt hơn và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thiết bị tưới phong lan

Chọn lựa hệ thống thiết bị tưới phong lan tiêu chuẩn

Đây là bước làm đầu tiên và quan trọng nhất trong việc bố trí hệ thống tưới nước cho vườn phong lan nhà bạn. Như bạn đã biết, chi phí đầu tư ban đầu của một hệ thống tưới thông minh không hề nhỏ và cũng mất khá nhiều thời gian lắp đặt. Chính vì thế, nếu bạn lựa chọn sai thiết bị tưới lan bạn sẽ phải thay mới sau thời gian sử dụng ngắn và chính điều này sẽ gây lãng phí về tài chính.

Hiện nay, hầu hết các mô hình trồng lan, các vườn chuyên canh phong lan trên cả nước đã và đang ứng dụng kiểu tưới lan dạng phun sương. Ưu điểm của thiết bị tưới lan này là:

– Có khả năng duy trì độ ẩm tối đa cho vườn lan ở mức độ hợp lý.

– Nước tưới đều trên toàn bộ cây lan từ lá, thân đến gốc lan.

– Tiết kiệm nước và phân bón cho cây lan từ đó tiết kiệm tài chính.

– Giúp cho người nông dân nhàn hơn trong việc chăm sóc phong lan và các loại cây trồng khác khi có năng suất lao động cao gấp cả chục lần cách tưới truyền thống.

– Có tuổi thọ trung bình cao khi một hệ thống thiết bị tưới chất lượng có thể dùng đến cả chục năm mà không lo phải thay mới…

Xác định chính xác quy mô vườn lan của gia đình mình

Với những hộ gia đình trồng lan theo kiểu làm cảnh với số lượng một vài chậu lan để trước hiên nhà có thể không cần đến thiết bị tưới lan chuyên dụng. Tuy nhiên, với những người chơi lan thực sự, siêu tầm phong lan và làm kinh tế từ loại cây này thì nên xác định quy mô vườn trồng lan để lựa chọn thiết bị tưới phong lan phù hợp.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thiết bị tưới phong lan

Cụ thể, thiết bị phun sương cho cây lan thường có các công suất hoạt động khác nhau. Vòi tưới thường chia thành các loại 7 tia và 9 tia. Trong đó, vòi tưới 7 tia phù hợp với những vườn lan treo thưa và lan treo một tầng. Với đầu tưới 9 tia dạng phun sương sẽ nhiều hơn thích hợp với những khu trồng nhiều lan, lan lá dày và đặc biệt là treo lan nhiều tầng. Vườn càng rộng, càng nhiều lan sẽ cần càng nhiều đầu tưới khác nhau bạn nhé.

Lưu ý đặc biệt là tất cả các mô hình trồng phong lan nếu muốn sử dụng thiết bị tưới dạng sương đều phải đáp ứng các yêu cầu kín gió bởi nếu có gió sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất tưới, khiến nước tưới bị tạt đồng nghĩa với tưới cây không đều. Vậy nên, nếu trồng lan tốt nhất bạn nên trồng trong nhà kính.

Bố trí nguồn nước tưới cho phong lan từ trên cao xuống

Phong lan là một loại ưa ẩm và có điều kiện sinh trường không khó nếu như chúng ta cung cấp nước đầy đủ cho cây. Việc duy trì độ ẩm là cần thiết cho các loại cây trồng nói chung và phong lan nói riêng nhưng nước dùng tưới cho cây lan phải là nước sạch, không bị lẫn tạp chất. Bạn có thể lựa chọn nơi có nguồn nước tưới dồi dào, ít bị mất nước để cấp cho vườn lan.

Thông thường, hệ thống đường ống thiết bị tưới cho phong lan thường được treo trên giàn trồng lan. Các béc tưới sẽ hướng lên trên để sao cho khi thiết bị tưới phong lan vận hành sẽ đẩy hơi nước đã tạo sương trên trên cao và luồng hơi này sẽ phân bổ đều trên khắp vườn lan. Bên cạnh đó, để thiết bị tưới bền đẹp bạn nên chọn mua sản phẩm làm bằng các chất liệu tốt trong đó đặc biệt chú ý đến chất liệu làm ra bé tưới và ống dẫn nước với khả năng chống biến dạng do thời tiết và tác động của ngoại lực tốt.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thiết bị tưới phong lan

Lắp đặt hệ thống điều khiển từ xa, tự động thông minh

Mục đích của việc lắp đặt hệ thống thiết bị tưới phong lan tự động là để giảm công sức lao động đo đó bạn sẽ không thể bỏ qua hệ thống hẹn giờ tưới tự động và điều khiển tưới theo nhu cầu. Toàn bộ những việc bạn cần làm là lập trình sẵn việc tưới phong lan và ấn nút để cho máy tự hoạt động và tự ngắt khi đã đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nếu là một nhà vườn chuyên nghiệp bạn sẽ không thể bỏ qua hệ thống thiết bị cảm ứng độ ẩm trong vườn lan để việc tưới lan chính xác hơn. Tránh nguy cơ tưới lan quá nhiều nước, vượt độ ẩm cho phép dẫn đến tình trạng thối cây, chết lan vì ngập úng…

Claber.vn hiện là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu thiết bị tưới phong lan nổi tiếng toàn cầu. Sản phẩm mà Claber luôn đi đầu về chất lượng, đã và đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Claber nhận tư vấn, thi công lắp đặt toàn bộ hệ thống tưới nước thông minh cho cây phong lan và nhiều loại cây trồng khác với giá cả cạnh tranh. Nếu muốn trang bị cho khu vườn của mình sản phẩm này mọi người hãy chủ động liên hệ với Claber.vn để nhận tư vấn cụ thể nhé.

Call Now Button0916 909 087