Hiểu đúng về béc tưới nhỏ giọt (đầu tưới lưu lượng nhỏ)

3 loai bec tuoi nho giot

Trước giờ khi nghe tới béc tưới nhỏ giọt, chúng ta thường nghĩ tới các đầu tưới có chức năng nhỏ từng giọt nước xuống gốc cây. Thế nhưng trong thực tế, béc tưới nhỏ giọt bao gồm rất nhiều loại đầu tưới với chức năng khác nhau. Hãy cùng Claber tìm hiểu ngay sau đây.

Định nghĩa đúng về Béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới nhỏ giọt là tên gọi chung cho các loại béc tưới có lưu lượng nhỏ. Tùy loại béc có thể có điều chỉnh lưu lượng nước tưới hoặc không. Béc tưới lưu lượng nhỏ có nhiều kiểu tưới nước như xuống thẳng hoặc phun nhẹ, chảy rỉ …

3 loai bec tuoi nho giot
3 loại béc tưới nhỏ giọt phổ biến

Chức năng chung của loại béc này là tưới cho các cây non yếu như rau củ quả, cây bonsai để bàn, cây hoa kiểng như Hoa Hồng, Phong Lan … Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn loại béc phù hợp. Khi sử dụng tưới cây, người dùng có thể điều chỉnh lượng nước tưới bằng cách tăng giảm thời gian tưới.

Các loại Béc tưới nhỏ giọt

Béc tưới nhỏ giọt xuống thẳng (0-10 L/h)

Đây là dạng béc tưới phổ biến nhất với khả năng điều chỉnh nước nhiều ít tùy theo tình trạng cây. Dạng tưới nhỏ giọt xuống gốc cây giúp người trồng cây dễ dàng chọn lựa được vị trí tưới thích hợp.

Dạng béc này thường áp dụng cho các cây bonsai nhỏ để bàn với nhu cầu tưới gắt gao. Tức là thiếu nước không được mà thừa nước cũng không ổn.

hệ thống tưới nhỏ giọt tự động ban công
Đầu tưới nhỏ giọt điều chỉnh được lưu lượng 0 – 6 L/h.

Xem thông số kỹ thuật chi tiết:

Béc tưới phun tia dạng đầu nụ

Tiêu biểu cho phân loại này là các béc tưới nụ nhỏ 8mm. Chúng sẽ phun các tia nước nhẹ với một lưu lượng nước vừa phải giúp tưới ướt một vùng cây rộng. Kiểu phun này thích hợp cho các bụi cây lớn trồng trong vườn, giúp hấp thụ nước được đều. Dạng béc này có nhiều kiểu phun khác nhau: 90°, 180°, 360°, tưới dải chữ nhật … thích hợp để gắn cho nhiều vị trí cây khác nhau trong vườn.

Hệ thống tưới cây tự động thông minh, béc tưới phun mưa cao cấp.
Béc tưới đầu nụ 8mm 180° phun tưới cho bụi cây dọc lối đi.

Một loại béc tưới nữa trong phân loại này là béc phun 8 tia 0 – 40 L/h. Béc 8 tia có thể điều chỉnh bán kính nhỏ hơn nhiều so với các béc nụ. Đặc điểm này giúp cho đầu tưới 8 tia có thể tưới một lưu lượng nước lớn với bán kính nhỏ. Vì vậy đầu tưới 8 tia rất hữu ích khi tưới cho các cây yêu cầu lượng nước lớn trong một không gian hẹp. Ví dụ như tưới cây hoa hồng gốc đứng, các loại cây bụi tỏa tròn, cây kiểng ăn trái …

Béc tưới 8 tia dạng đầu nụ lớn.

Xem thông số kỹ thuật chi tiết:

Béc tưới nhỏ giọt dạng rỉ

Đây là các béc tưới có khả năng rỉ nước từ đầu và chảy theo thân cắm đi xuống đất trồng. Với lưu lượng tưới 0 – 40 L/h, béc chảy rỉ sẽ giúp cung cấp lượng nước lớn cho cây ở dạng dòng chảy tự nhiên, không phun rộng.

Loại béc tưới này thích hợp cho các cây cần tưới đẫm gốc và hạn chế tưới lá như Cọ kiểng, Dứa kiểng, Dây nhện …

Xem thông số kỹ thuật chi tiết::

0916 909 087