10 loại Nước Tưới Cây thần thánh nhất định bạn phải thử

Cây xanh muốn phát triển tốt sẽ cần tưới nước mỗi ngày, mỗi tuần vào những thời điểm thích hợp. Và dĩ nhiên chúng ta không nên lựa chọn Nước Tưới Cây một cách bừa bãi bởi nếu nguồn nước tưới không sạch và chứa các nấm bệnh thì sẽ ảnh hưởng đến cây cối. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng bạn 10 loại nước tưới cây thần thánh rất tốt cho cây trồng. Nếu bạn đang trồng hoa, cây cảnh tại nhà thành công hãy thử sử dụng ngay 10 loại nước mà chúng tôi gợi ý sau nhé.

nuoc-tuoi-cay-than-thanh

Mách bạn các loại Nước Tưới Cây thần thánh

Dễ kiếm trong tự nhiên, không mất tiền mua, an toàn với sức khỏe và cây xanh chính là những gì mà bạn có được khi sử dụng những loại nước tưới cây thần thánh mà Claber chia sẻ sau đây:

1. Nước vo gạo:

Nước vo gạo và nước vao gạo để qua đêm chứa lượng lớn tinh bột cũng như là các vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Loại Nước Tưới Cây này có thể thúc cây ra rễ, chồi, bồi bổ đủ dinh dưỡng cho cây xanh… Ngoài ra, nước vo gạo để qua đêm còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut và vi khuẩn gây ra.

Xem thêm: Bật mí cách Tưới Cây Bằng Nước Vo Gạo để qua đêm

2. Nước rửa thịt cá:

Loại nước thải sinh hoạt này có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho cây xanh. Tuy nhiên, bạn nên dùng nước vo gạo để làm sạch cá và thịt để giảm mùi tanh của thực phẩm trong nước.

3. Nước chè xanh:

Nếu gia đình bạn có thói quen uống chè xanh và thường có lượng nước thừa vào cuối ngày thì đừng vất bỏ mà hãy cùng nó để tưới cho hoa, cây cảnh. Nước chè xanh sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về nấm hại rễ, gốc và thân cây. Tuy nhiên, bạn cần pha loãng chè xanh với tỷ lệ 1:10 và không dùng nước đã để qua đêm nhé.

4. Nước luộc trứng:

Trong vỏ trứng gà và trứng vịt có chứa 95% là cacbonat canxi nên chúng ta có thể tận dụng nước luộc trứng để chăm sóc cây xanh của gia đình. Loại Nước này sẽ giúp cho cây cối tránh khỏi tình trạng còi cọc và phát triển ổn định hơn. Tuy nhiên, hãy để nước luộc trứng thật nguội mới tưới cho cây nhé.

5. Nước tiểu:

Nước tiểu là chất thải của cơ thể và có thể dùng để tưới cây thậm chí là chữa bệnh. Nước tiểu chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng…chiếm hơn 80% trong tổng số lượng chất đạm mà con người thải ra sẽ phát triển nhanh hơn từ 10% – 27%. Tuy nhiên, bạn sẽ cần pha loãng nước tiểu với tỷ lệ 1:5 để tránh cây bị xót và chỉ nên tưới dưới đất chứ không tưới trên thân và lá cây nhé.

Nên xem thêm: Hướng dẫn cách Tưới Cây Bằng Nước Tiểu an toàn cho sức khỏe

6. Nước chứa vitamin B:

Vitamin B1 cần bón bổ sung cho cây xanh chính vì thế việc tận dụng các loại nước chứa vitamin B1 sẽ là rất tốt cho cây xanh. Bạn có thể sử dụng nước ép hoa quả với hàm lượng vitamin cao để giúp cây xanh phát triển rễ tốt hơn, hỗ trợ việc ra chồi, phát triển lá từ đó tăng khả năng quang hợp của cây trồng.

7. Dùng bia thừa để tưới cây:

Chỉ cần một ít bia thừa của gia đình bạn bạn cũng có thể chăm sóc cây xanh một cách tốt hơn. Nguyên nhân là bia có thể thay thế các loại thuốc trừ sâu, diệt côn trùng có hại trong khu vườn nhà bạn. Bên cạnh đó, bia sẽ giúp cho hoa bền màu hơn, đẹp hơn do tăng sắc hương của hoa.

8. Dùng sữa chua để tưới cây:

Nước có chứa sữa chua đặc biệt tốt cho cây xanh do nó chứa các loại nấm men an toàn cho cả con người và cây cối. Sữa sẽ làm cho đất tới xốp hơn và đặc biệt là cung cấp lượng canxi cần thiết cho cây trồng giúp cây tránh còi cọc. Những bạn cần pha sữa với tỷ lệ 1:1 và chỉ tưới quanh gốc cây thôi nhé.

Có thể bạn chưa biết: Lợi ích không ngờ khi Tưới Cây Cảnh Bằng Sữa

9. Nước muối loãng

Tưới Cây Bằng Nước Muối thường xuyên sẽ giúp tăng lượng hoa và khiến trái cây có vị ngọt đậm đà. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây.

10. Nước rửa chén loãng pha tinh dầu Neem

Đây là loại nước dùng để đặc trị các loại nấm bệnh cho cây như mốc xám, bọ trị, nhện đỏ… Với cây khỏe mạnh bạn có thể pha nồng độ loãng hơn để phòng bệnh cho cây. Chi tiết cách pha bạn cứ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên nhãn chai làm theo là được.

Lưu ý cần thiết khi tưới cây an toàn

Các loại Nước Tưới Cây thần thánh nêu trên có thể rất tốt cho các loại cây xanh nhưng nó sẽ không thể dùng thường xuyên mỗi ngày bởi nếu không sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa dinh dưỡng khiến cây chậm phát triển hoặc phát triển mạnh như theo chiều hướng xấu. Vậy nên, bạn chỉ nên áp dụng tưới cây bằng những loại nước trên từ 2-3 lần mỗi tuần.

nuoc-tuoi-cay-than-thanh1

Và cần tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc tưới cây an toàn như khi sử dụng các thiết bị, hệ thống tưới cây chính hãng bao gồm:

  • Tưới nước trực tiếp cho đất và rễ cây, không tưới trên lá và thân cây đặc biệt khi đó là loại Nước có chứa lượng đường lớn.
  • Tưới cây đúng thời điểm và phù hợp nhất là vào buổi sáng sau khi mặt trời lên và chiều muộn trước khi mặt trời lặn, không tưới cây lúc giữa trưa.
  • Không tưới cây ban đêm trừ khi đất trồng cây quá khô bạn có thể tưới chút ít nước để tránh sâu bệnh hại cây phát triển bạn nhé.
  • Không pha bất cứ một loại phân bón hóa học nào vào những loại Nước nêu trên bởi khi này sẽ xảy ra tình trạng dư thừa dinh dưỡng.
  • Cách tưới cây tại nhà này chỉ áp dụng cho những quy mô trồng cây nhỏ nhỏ, tự phát, không phù hợp với những quy mô trồng cây lớn, chuyên nghiệp.
  • Nếu thấy cây phát triển bất thường khi được tưới bằng loại nước nêu trên bạn cần dừng ngay để tránh ảnh hưởng đến cây cối.

Hy vọng rằng với gợi ý về những loại Nước Tưới Cây thần thánh nêu trên sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tưới, tiết kiệm chi phí chăm sóc cây cối một cách hữu ích nhất. Và đừng quên trang bị cho gia đình mình những hệ thống tưới cây chuyên nghiệp của hãng thiết bị tưới nổi tiếng Claber để thuận lợi hơn trong việc trồng hoa, cây cảnh, rau màu và các loại cây công nghiệp khác nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu chuyên sâu về Hệ thống tưới cây tự động.

0916 909 087