100 mẹo hay giúp Thiết Bị Tưới tại TP.HCM bền đẹp theo thời gian

Độ bền độ bền của các Thiết Bị Tưới ở HCM được tính từ khi bạn lắp đặt và sử dụng nó cho đến khi bạn phải thay mới hệ thống tưới tự động. Theo khảo sát thì khoảng thời gian này thường kéo dài từ 5 đến 10 năm đối với các hệ thống thiết bị tưới có mức giá tầm trung. Còn đối với các hệ thống tưới cao cấp giá đắt đỏ tuổi thọ có thể kéo dài đến vài chục năm. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là con số tham khảo bởi trên thực tế việc sử dụng thiết bị tưới của bạn sẽ có ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của hệ thống tưới. Và nếu muốn tăng độ bền của Thiết Bị Tưới HCM bạn sẽ không thể bỏ lỡ 100 tuyệt chiêu được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau.

100 mẹo hay giúp Thiết Bị Tưới HCM bền đẹp theo thời gian

Lý do bạn nên tăng tuổi thọ hệ thống Thiết Bị Tưới HCM

Như chúng ta đã biết hệ thống thiết bị tưới tự động là một ứng dụng thông minh giúp làm nên sự thành công của nền nông nghiệp hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể may mắn sở hữu được hệ thống tưới tự động này bởi có những thiết bị tưới có giá bán rất cao. Do đó, một khi đã quyết định bỏ tiền đầu tư hệ thống tưới bạn luôn mong muốn mình có thể sử dụng nó một cách lâu dài nhất.

Theo các thông tin mà hãng thiết bị tưới nổi tiếng đưa ra thì dòng sản phẩm của họ thường đặt tuổi thọ từ năm đến 15 năm. Vậy nhưng con số này cũng có thể bị ảnh hưởng theo các hướng tiêu cực hoặc tích cực phụ thuộc vào một số các yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau.

Khảo sát sơ bộ thì độ bền của hệ thống tưới có thể thay đổi tùy thuộc vào một số những nguyên nhân sau:

– Cách mà bạn sử dụng Thiết Bị Tưới HCM có đúng hay không

– Các tác động xấu từ môi trường bên ngoài trong đó đáng chú ý là nhiệt độ môi trường.

– Các vấn đề có liên quan đến tác động của ngoại lực đến hệ thống thiết bị tưới thông minh.

– Sự phá hoại của các loại sinh vật gặm nhấm như chuột bọ có trên đồng ruộng.

– Các vấn đề liên quan đến nguồn nước sử dụng cho hệ thống tưới tự động…

Bạn nên tìm hiểu thêm: 5 điểm cần lưu ý khi Lắp đặt Hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu phun mưa

Mách bạn cách làm hay để tăng độ bền Thiết Bị Tưới HCM

Chúng ta vẫn thường biết đến câu nói “của bền tại người” được truyền từ đời này qua đời khác và với Thiết Bị Tưới HCM câu nói này hoàn toàn đúng. Vì thế việc bạn chọn mua, lắp đặt, sử dụng thiết bị tưới như thế nào sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nó. Do đó, để có thể gắn bó lâu dài với hệ thống thiết bị tưới tự động bạn cần phải ghi nhớ và thực hiện ngay những điều sau:

Vấn đề chọn mua thiết bị tưới thông minh

– Tuyệt đối không vì tiết kiệm tài chính mà chọn mua các thiết bị tưới có giá rẻ hoặc thiết bị tưới đã qua sử dụng. Hãy ưu tiên chọn mua thiết bị tưới thông minh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đến từ các hãng thiết bị có tiếng trên thị trường để yên tâm về độ bền của sản phẩm.

– lựa chọn những nơi bán thiết bị tưới chính hãng và đó tốt nhất nên là những địa chỉ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm này hoặc đại lý phân phối ủy quyền của một thương hiệu nổi tiếng nào đó.

– Bạn nhất định sẽ phải để ý đến phiếu bảo hành thiết bị tưới bởi nó là minh chứng số chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của bạn.

Nên xem: Top lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây với thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Vấn đề lắp đặt hệ thống thiết bị tưới tự động

Để duy trì độ bền và tăng tuổi thọ của hệ thống tưới bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt đúng các yêu cầu kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra. Thông thường, đối với các hệ thống tưới quy mô lớn bạn sẽ phải nhờ đến kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt hoàn chỉnh. Và hãy chú ý đặc biệt đến một số những điều sau:

– Sử dụng nguồn điện đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra và lên kiểm tra xem có xảy ra tình trạng rò rỉ điện trước khi vận hành hệ thống tưới.

– Đối với các hệ thống tưới cố định bạn lên chôn ống dẫn nước ngầm dưới lòng đất bởi đó là cách làm hay nhất để có thể giảm thiểu các sự cố do tác động của ngoại lực và nhiệt độ cao của môi trường.

– Lắp đặt thêm một số các ứng dụng thông minh trong đó nổi bật là các van giảm áp hoặc tăng áp lực nước để đảm bảo độ nguyên vẹn của các đường ống khi không xảy ra tình trạng vỡ ống dẫn nước do áp lực nước lớn gây ra.

100 mẹo hay giúp Thiết Bị Tưới HCM bền đẹp theo thời gian

Vấn đề về nguồn nước tưới an toàn

Bạn có biết chất lượng nước tưới có thể ảnh hưởng đến độ bền của các ống dẫn nước cũng như các béc tưới. Do đó để có thể nâng cao tuổi thọ của hệ thống Thiết Bị Tưới HCM bạn sẽ cần đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn nguồn nước tưới đảm bảo với các tiêu chí sau:

– Nước dùng trong hệ thống thiết bị tưới tự động phải được loại bỏ hết đánh axit để không gây các phản ứng hóa học khiến cho các chi tiết làm bằng kim loại trong hệ thống cưới bị han gỉ.

– Không sử dụng nguồn nước có lẫn quá nhiều tạp chất của các loại rác thải để cho vào hệ thống tưới nhằm phòng trừ tình trạng tắc nghẽn tắc ống dẫn nước hoặc các đầu tưới tự động.

– Không sử dụng nguồn nước có độ mặn quá cao bởi nếu nồng độ muối quá cao có thể dẫn đến tình trạng oxi hóa các chi tiết làm bằng kim loại từ đó giảm độ bền của hệ thống tưới.

– Cố gắng đầu tư xây dựng hệ thống các bể lọc nước tưới hoặc trang bị thêm các bộ lọc chuyên nghiệp để làm sạch khi đưa vào hệ thống tưới tự động…

Thông tin hưu ích dành cho bạn:

Ngoài ra, theo kinh nghiệm sử dụng hệ thống Thiết Bị Tưới HCM của nhiều người thì việc sử dụng phân bón hóa học cũng có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ hệ thống tưới. Theo đó, nếu muốn kết hợp bón phân trong những lần tưới nước cho cây trồng bạn sẽ cần phải sử dụng các loại phân bón có độ hòa tan nhanh và có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước. Tuyệt đối không sử dụng các loại phân khó hòa tan hoặc và tan chậm bởi nó rất dễ dẫn đến tình trạng lắng đọng phân và gây viết tắt hệ thống tưới.

Hi vọng với những tuyệt chiêu sử dụng Thiết Bị Tưới HCM mà chúng tôi vừa nêu trên bạn sẽ có thể chủ động nâng cao độ bền của hệ thống tưới tự động thông minh có trong gia đình. Để nhận thông tin hỗ trợ cụ thể về các lỗi liên quan đến thiết bị tưới bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay sau khi kết thúc bài viết này, mọi hỗ trợ sẽ được gửi đến bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

0916 909 087