12 vấn đề cần giải đáp về bộ châm phân ở thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Châm phân tự động là bộ phận giúp cho thiết bị tưới nước nhỏ giọt cho cây trồng hoạt động tốt hơn và trở thành một thiết bị tưới thông minh thực sự. Tuy nhiên, để chi tiết này phát huy được hiệu quả thực sự thì bạn cần hiểu đúng về nó. Và sau đây sẽ là 12 câu hỏi cần được giải đáp về bộ châm phân tự động. Tin chắc rằng đó cũng là những kiến thức để giúp bạn sử dụng thiết bị tưới tốt hơn và nâng cao tuổi thọ của toàn bộ hệ thống tưới.

12 vấn đề cần giải đáp về bộ châm phân ở thiết bị tưới nước nhỏ giọt

12 thắc mắc liên quan đến bộ châm phân ở thiết bị tưới nước nhỏ giọt

1. Thiết bị châm phân tự động là gì?

Thiết bị châm phân tự động là bộ phận trang bị thêm trên các thiết bị tưới nước nhỏ giọt thông minh với mục đích đưa phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, chất dinh dưỡng bên ngoài trực tiếp và hòa tan vào nguồn nước tưới sau đó cung cấp cho cây trồng một cách nhanh nhất với lượng chính xác nhất.

2. Có thể sử dụng bộ châm phân tự động để cung cấp thuốc diệt côn trùng, diệt cỏ, hóa chất độc hại hay không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ châm phân tự động vào mục đích này nhưng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc được ghi trên bao bì của nhà sản xuất để dùng đúng với liều lượng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt phát triển của cây trồng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của hệ thống thiết bị tưới nước mà gia đình bạn đang sử dụng.

3. Làm cách nào để biết thiết bị châm phân đã hoạt động hay chưa, phân đã được đưa vào hệ thống nước tưới hay chưa?

Bằng mắt thường chúng ta sẽ khó có thể phát hiện ra điều này nhưng bạn có thể kiểm tra độ hòa tan của phân xem phân chưa hòa tan bên ngoài còn nhiều hay ít. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ít màu thực phẩm trộn vào phân, nếu nước đến cây trồng chuyển màu như màu thực phẩm đồng nghĩa đã có phân được hòa toan trong đó.

4. Bộ châm phân chưa hoạt động, phân không hòa tan phải làm thế nào?

Trong trường hợp này bạn sẽ cần kiểm tra các van, hoặc có thể tắt bơm và khởi động lại. Nếu thiết bị vẫn chưa hoạt động bạn sẽ cần xem mình đã lắp đặt bộ châm phân đúng theo yêu cầu hay chưa và có thể thực hiện các thao tác lắp đặt lại từ đầu để khắc phục sự cố ở thiết bị tưới nước nhỏ giọt một cách nhanh nhất.

5. Có cần phải vệ sinh thiết bị châm phân tự động sau khi tưới phân không?

Nếu muốn duy trì tuổi thọ của thiết bị bạn nên làm việc này. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh cả đường ống thiết bị tưới nước phun sương và bảo dưỡng định để không xảy ra tình trạng bít tắc nhất là sau khi bạn tưới phân hữu cơ.

6. Tôi có thể sử dụng phân, chất dinh dưỡng cho cây dạng khô không?

Phân hóa học và chất dinh dưỡng cần được hòa tan hoàn toàn với nước trước khi sử dụng qua bộ châm phân tự động. Điều này đồng nghĩa nếu như phân của bạn lâu tan bạn sẽ bắt buộc phải dùng tay để bón cho cây trồng chứ không thể dùng bộ châm phân trên thiết bị tưới tự động.

7. Tôi có cần sử dụng van chống chảy ngược cho bộ châm phân không?

Có nhất là khi bạn dùng nước sinh hoạt để tưới cây bởi điều này sẽ giúp bảo vệ nguồn nước sạch của gia đình bạn khi hạn chế tình trạng phân đã được hòa tan những bị chảy ngược lại đầu nguồn cấp nước.

8. Tôi có cần sử dụng đầu lọc nước tưới ở đầu hút của thiết bị châm phân không?

Có bởi các đầu lọc sẽ giúp loại bỏ các chất căn bẩn, phân bón chưa hòa tan trước khi đưa vào hệ thống tưới nước cho cây. Điều này sẽ góp phần giảm tỷ lệ tắc nghẽn ống dẫn nước và các béc tưới cây nhỏ giọt.

Nên xem thêm:

9. Bộ châm phân khi bị hỏng có thể thay thế hay không?

Có thể thay thế bộ châm phân khi bị hỏng hoặc khi dùng quá lâu. Những bộ châm phân được bán lẻ khá phổ biến trên thị trường nhưng bạn cần lưu ý mua những thiết bị châm phân phù hợp với đường kính ống dẫn nước trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt để khi lắp đặt nó sẽ tạo thành một thể thống nhất.

10. Tôi nên sử dụng loại phân nào để bón qua châm phân tự động?

Phân có dạng nước hoặc phân có thể hòa toan nhanh trong nước sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại phân theo hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo nâng cao năng suất lao động một cách tối ưu.

11. Giá bán bộ châm phân hiện là bao nhiêu tiền?

Không có mức giá cụ thể cho bộ châm phân tự động bởi mỗi nhãn hàng khác nhau, mỗi nơi bán khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Và giá bộ châm phân tự động phụ thuộc và các yếu tố chất lượng, độ bền cũng như hiệu suất làm việc của nó. Bạn nên tham khảo kỹ về giá bán sản phẩm để mua những bộ châm phân chất lượng nhất.

12. Mua bộ châm phân tự động ở đâu và bằng cách nào?

Bạn có thể mua bộ châm phân tự đông ở nhiều nơi những nên đến nơi chuyên phân  phối thiết bị tưới nước nhỏ giọt để được giới thiệu những sản phẩm phù hợp. Nếu không có thời gian bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến trên các trang bán hàng uy tín và chất lượng được nhiều người tin tưởng nhé.

Tóm lại:

Châm phân tự đông là một chi tiết không thể thiếu để biến hệ thống thiết bị tưới nước nhỏ giọt của gia đình bạn trở nên hiện đại hơn. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, bạn cần tuân thủ đúng những hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra bao gồm việc lắp đặt và vận hành chuẩn xác, lựa chọn phân bón phù hợp để thiết bị hoạt động một cách tốt nhất và bền nhất.

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng bộ châm phân với giá tốt những chất lượng cao bạn hãy liên hệ ngay với Claber.vn để đội ngũ kỹ thuật viên đưa ra những tư vấn về sản phẩm đang bán chạy trên thị trường và được hỗ trợ miễn phí giao hàng trong bán kính 4km và giao hàng tận nơi trên toàn quốc nhé. Thân ái!

0916 909 087