3 CÁCH XỬ LÝ ĐẦU TƯỚI NHỎ GIỌT “DƯ THỪA” TRONG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Trong quá trình sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, khi bạn muốn thay đổi cấu trúc của vườn, di chuyển vị trí các chậu cây. Vì một số tác động của thời tiết và con người làm chậu cây bị bể, cây bị sâu bệnh mà chết đị….Từ đó, làm cho hệ thống tưới nhỏ giọt của bạn xuất hiện một vài đầu tưới “dư thừa”.

CÁC CÁCH XỬ LÝ ĐẦU TƯỚI NHỎ GIỌT BỊ “DƯ THỪA” TRONG HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Theo kinh nghiệm của NTS, để xử lý đầu tưới “dư” trong hệ thống, thông thường có 3 cách:

Cách 1: Thay thế béc tưới thừa  bằng 1 đoạn dây mới

Chuẩn bị: 

  • 1 đoạn ống dẫn nước 6mm
  • Nối ống 6mm
  • Kéo

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cắt béc tưới nhỏ giọt bị dư ra khỏi hệ thống. Sau đó, dùng đoạn dây đã chuẩn bị nối lại chỗ trống của béc tưới bằng nối ống 6mm. Cách này tuy dễ thực hiện nhưng cần chuẩn bị thêm một vài phụ kiện thay thế nên sẽ tốn thêm ít chi phí của bạn. 

Đầu tưới nhỏ giọt liền trục Claber 0-10 l/h

Cách 2: Khóa đầu tưới nhỏ giọt 

Đầu tưới nhỏ giọt Claberlưu lượng từ 0-6 l/h hoặc 0-10 l/h, có thể điều chỉnh được. Bạn hãy điều chỉnh lưu lượng của đầu tưới đang “dư” về mức 0 l/h. Các đầu tưới còn lại trong hệ thống vẫn sẽ hoạt động bình thường. Nhờ vào ưu điểm này, không những tiết kiệm được chi phí mà còn giúp bạn có thêm thời gian để lựa chọn được cây trồng phù hợp để “ điền “ vào chỗ trống mà không cần lo nước bị lãng phí từ đầu tưới “dư“.

Hướng dẫn điều chỉnh lưu lượng đầu tưới nhỏ giọt

Cách 3: Trồng bổ sung 1 cây mới

Nếu bạn đã lựa chọn được cây trồng thay thế. Bạn chỉ cần trồng lại một cây mới vào vị trí đầu tưới còn trốngđiều chỉnh lại lưu lượng cho phù hợp với cây trồng bạn nhé.

Đầu tưới nhỏ giọt liền trục Claber 0-6 l/h

KẾT LUẬN

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng đầu tưới nhỏ giọt “dư thừa“. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của NTS, khóa đầu tưới nhỏ giọt là cách xử lý nhanh gọnhiệu quả nhất. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thời gian để bạn có thể lựa chọn được cây trồng ưng ý nhất cho khu vườn của mình. 

Bạn muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động hãy liên hệ với chúng tôi. NTS sẽ giúp bạn lựa chọn hệ thống tưới tự động thích hợp nhất cho khu vườn thân yêu của bạn một cách nhanh chóng và vô cùng hợp lý.

  • Trụ sở chính:
Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh miền Bắc:
6/1 liền kề Newhouse, Phố Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại:
0916909087
  • Gmail:
cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website:
https://claber.vn
  • Fanpage:
https://www.facebook.com/Thietbituoicayclaber.vn/
  • Chuyên viên tư vấn:
0916909087 (Tư vấn toàn quốc)

0916 909 087