4 ghi nhớ để lựa chọn béc thiết bị tưới nông nghiệp chất lượng

Nước là nhu cầu thiết yếu của các hoạt động sản xuất nông nghiệp tuy nhiên sử dụng nước như thế nào cho phù hợp với cây trồng lại là điều không phải ai cũng biết. Cho dù bạn đã trang bị thiết bị tưới nông nghiệp cho mảnh vườn nhà mình nhưng khi không biết chọn béc tưới phù hợp thì hiệu quả chăm sóc cây trồng vẫn sẽ không có. Và chỉ với 4 ghi nhớ sau Claber hy vọng sẽ giúp mọi người có thể chủ động hơn trong việc chọn béc tưới thích hợp.

4-ghi-nho-can-thiet-de-lua-chon-bec-thiet-bi-tuoi-nong-nghiep-chat-luong
Béc tưới phù hợp phải cho ra lưu lượng nước mà cây trồng cần

Vấn đề thứ nhất: Lưu lượng nước tưới là rất quan trọng với đất và cây trồng

Nếu gia đình bạn đã có sẵn một thiết bị tưới nông nghiệp và bạn đang sử dụng nó hàng ngày nhưng cây vẫn không phát triển tốt thì bạn nên xem lại việc bạn tưới nước cho cây như thế nào. Lưu lượng nước tưới đối với cây trồng vô cùng quan trọng bời chỉ khi cây được cung cấp đủ nước cây mới phát triển tốt. Việc cây dư nước sẽ dẫn đến tình trạng thối rễ, cây thiếu nước sẽ chậm phát triển và còi cọc.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn các béc tưới có lưu lượng nước cao thì chi phí sẽ cao hơn và khả năng làm sói mòn đất là rất cao. Nếu bạn lựa chọn các béc tưới có lưu lượng nước thấp hơn thời gian tưới có thể lâu hơn nhưng đổi lại nước sẽ ngấm sâu vào lòng đất hơn, bảo vệ dinh dưỡng cho đất và đặc biệt là tiết kiệm chi phí vận hàng.

Vấn đề thứ hai: Cây không chỉ hấp thụ nước qua rễ

Nhiều người cho rằng cây chỉ có thể hấp thụ nước quá rễ nên thường chọn cách tưới trực tiếp nước hoặc phân bón vào gốc cây mà không hề biết rằng ngoài rễ cây thì lá cây cũng có khả năng hấp thụ nước rất tốt. Đây chính là lý do tại sao các nhà vườn thường trang bị hai bộ tưới cây còng lúc cụ thể là:

– Thiết bị tưới nông nghiệp dạng nhỏ giọt đáp ứng nhu cầu của các loại cây trồng có khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng qua rễ với vòng tưới là toàn bộ diện tích tán cây phát triển.

– Thiết bị tưới phun mưa đáp ứng nhu cầu của các loại cây có khả năng chịu va đạp và hấp thụ nước bằng lá và rễ, bộ lá của cây được rửa sạch nhờ đó sẽ quang hợp ánh sáng tốt hơn giúp cây phát triển tốt hơn.

Bạn có thể dựa và đặc điểm hấp thụ nước của cây này để lựa chọn các béc tưới cây phù hợp theo từng thời kỳ mà cây cần nước như thế nào nhé.

4 ghi nhớ cần thiết để lựa chọn béc thiết bị tưới nông nghiệp chất lượng
Béc thiết bị tưới nhỏ giọt cần bố trí theo sự phát triển của tán cây

Vấn đề thứ ba: Cùng loại cây trồng nhưng nhu cầu về nước là không như nhau

Thông thường, nhu cầu về nước của cây sẽ nhiều nhất khi bắt đầu trồng cây và khi thời tiết khô hạn. Do đó người nông dân cũng phải tự mình điều chỉnh lưu lượng nước tưới thông qua việc thay các béc tưới phù hợp hoặc điều chỉnh lượng nước tưới ra từ những béc tưới đã có sẵn.

Ví dụ như với các loại cây ăn quả có múi như cam, quýt… cây sẽ cần nước nhiều khi mới trồng để cho bộ rễ phát triển tốt và lượng nước cần mỗi ngày từ 4-5 lít nước/ gốc chia thành 2 lần tưới trong ngày. Khi rễ đã phát triển tốt hơn nhu cầu về nước cũng sẽ giảm đi và khi này bạn có thể tưới lượng nước như thế nhưng cách nhau 2-3 ngày. Khi cây bắt đầu phát tán bạn sẽ điều chỉnh béc thiết bị tưới nông nghiệp hoạt động khoảng 1 tuần/lần là đã cung cấp đủ nước cho cây.

Vấn đề thứ tư: Nên lựa chọn béc thiết bị tưới nông nghiệp có khả năng tự điểu chỉnh

Đây là một giải pháp tiết kiệm thông minh trong sản xuất nông nghiệp và cũng là cách để bạn chăm sóc cây trồng tốt hơn. Việc lựa chọn các béc tưới ở nhiều cấp độ khác nhau hoặc đa dạng các hình thức tưới, tự điều chỉnh bán kính tưới sẽ giúp bạn chủ động thay đổi theo nhu cầu tưới trong các thời kỳ sinh trưởng khác nhau của cây trồng.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc tìm mua những béc tưới cây có khả năng điều chỉnh độ cao một cách linh hoạt để dùng cho các vườn cây ăn trái lâu năm. Nhưng phải nhớ là chỉ nên mua béc tưới chất lượng mới có thể mang lại hiệu suất tưới cao…

4 ghi nhớ cần thiết để lựa chọn béc thiết bị tưới nông nghiệp chất lượng
Hạn chế mua lại các béc thiết bị tưới nông nghiệp cũ bởi nó không chất lượng

Tóm lại: Béc tưới là một bộ phận không thể thiếu trên các thiết bị tưới nông nghiệp và nó giữ vai trò điều tiết dòng nước tưới với các dạng cơ bản như phun mưa, phun sương và tưới nhỏ giọt. Các béc tưới trên hệ thống tưới tiêu hiện đại hoàn toàn có thể thay mới khi gặp sự cố và cho phù hợp với nhu cầu nước của cây trồng do đó chúng ta cần cân nhắc mua béc tưới có chất lượng.

Ngoài ra, trong quá trình vận hàng thiết bị tưới nông nghiệp các béc tưới có thể sẽ bị bít tắc do các tác nhân sinh lý, vật lý và hóa học… Khi này, bạn không nên quá lo lắng mà hãy tiến hành tháo các béc tưới để vệ sinh nó một cách sạch sẽ trước khi tìm phụ kiện thay thế nhé.

Hy vọng với những gợi ý trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về béc tưới cây là biết cách lựa chọn béc thiết bị tưới nông nghiệp phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Claber để được giới thiệu những mẫu béc tưới chất lượng với giá cả cạnh tranh và được giao hàng tại nhà trên toàn quốc nhé.

0916 909 087