4 lợi ích của hệ thống tưới tự động thông minh có thể bạn chưa biết

hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động thông minh sẽ rất hữu ích cho những người yêu thích cây cảnh nhưng quá bận rộn, thường xuyên đi công tác xa và không có thời gian để chăm sóc cho vườn cây mỗi ngày. Hệ thống này bao gồm ống nước, vòi phun,…kết nối với công tắc Bật/Tắt và bộ điều khiển trung tâm để giúp bạn tưới tiêu cho vườn nhà một cách hiệu quả. Cùng Claber tìm hiểu thêm về hệ thống đặc biệt này với những lợi ích bất ngờ có thể bạn chưa biết trong bài viết ngay sau đây nhé!

hệ thống tưới tự động

1/ Tưới cây đúng lịch trình mong muốn

Đặc tính kỹ thuật của hệ thống tưới tự động là điều khiển được máy bơm có công suất lớn, hoạt động theo chế độ điều khiển bằng tay hoặc hẹn giờ tự động được cài đặt sẵn. Bạn có thể điều khiển việc tưới cây hàng ngày thông qua điện thoại hay ipad dù ở bất kỳ nơi đâu.

Dù bạn có vắng nhà quá lâu thì việc tưới cây cũng sẽ theo đúng lịch trình mong muốn đã được cài đặt sẵn. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để bận tâm đến những vấn đề lặt vặt như lượng nước tưới có đủ cho cả vườn cây hay không, thời gian tưới hàng ngày như thế nào, hay phải nhờ người theo sát, tưới cây hộ…

Tất cả những vấn đề này sẽ được hệ thống tưới tự động thông minh giải quyết giúp bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hệ thống hỗ trợ bạn hẹn giờ tưới cây, điều chỉnh lượng nước và thời gian tưới cây phù hợp với từng loại cây khác nhau để cây có thể phát triển tươi tốt.

hệ thống tưới tự động

2/ Hệ thống tưới nước tự động linh hoạt

Hệ thống tưới tự động sở hữu đường ống và vòi phun nước có kích thước và hình dạng linh hoạt, có thể lắp ráp ở mọi ngóc ngách trong khu vườn. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng tưới được những khu vực cây cối khó tiếp cận, ở góc vườn một cách tối ưu hơn so với hệ thống tưới tiêu truyền thống trước đây.

Không cần phải nối đường dây ống rườm rà, không lo sợ gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà, hay quá vất vả với đường dẫn nước dài loằng ngoằng. Hệ thống này có các ống dẫn và vòi phun được cố định tại khu vực cần tưới và đảm bảo lượng nước tưới đầy đủ, thay bạn chăm sóc vườn cây đều đặn mỗi ngày.

3/ Điều khiển hệ thống tưới tự động chỉ bằng một cái chạm nhẹ

Cách thức hoạt động của hệ thống tưới tự động cũng rất linh hoạt và đơn giản. Đây cũng chỉ là một hệ thống tưới cây thông thường được kết nối với công tắc cảm ứng điều khiển và bộ điều khiển trung tâm thông qua mạng Internet Wifi.  Bất cứ ai dù là những người không rành về công nghệ cũng sẽ dễ dàng làm quen để điều khiển hệ thống này chỉ thông qua một vài thao tác đơn giản. 

Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc ipad có kết nối sóng wifi hoặc 3G và được cài đặt phần mềm hệ thống tưới tự động thông minh là bạn có thể điều khiển máy bơm từ xa theo ý muốn.

Bạn chỉ cần mở điện thoại ra, sau đó, truy cập vào phần mềm hệ thống được cài đặt sẵn và tìm đến mục có chứa hệ thống tưới cây tự động và tiến hành chạm nhẹ vào màn hình để thực hiện yêu cầu của mình. Giao diện dễ dàng sử dụng, được tích hợp những tính năng tuyệt vời sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho vườn cây và điều khiển được hầu hết mọi hoạt động.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của người dùng, bộ điều khiển trung tâm sẽ gửi lệnh xuống công tắc cảm ứng và ngay lập tức điều khiển máy bơm Bật/Tắt theo yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lên lịch hẹn giờ để hệ thống hoạt động theo lịch trình đã được cài sẵn.

4/ Tiết kiệm được thời gian và chi phí

Nếu bạn là người bận rộn nhưng vẫn yêu thích cây xanh thì hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dù bạn đi làm thì vẫn có thể kiểm soát được việc chăm sóc vườn cây ở nhà. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp tiết kiệm được tối đa lượng nước so với hệ thống tưới nước bằng vòi phun thông thường nên cắt giảm chi phí đáng kể.

hệ thống tưới tự động

Hy vọng những thông tin mà Claber cung cấp về hệ thống tưới tự động trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn. Việc chăm sóc vườn cây ở nhà sẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

0916 909 087