4 tiêu chí lựa chọn hệ thống thiết bị tưới thông minh chất lượng nhất

thiết bị tưới thông minh

Hệ thống thiết bị tưới thông minh xuất hiện và giải quyết nỗi lo của những người trồng cây, làm vườn là quên tưới nước cho cây hoặc mất quá nhiều thời gian chăm sóc để vườn tược có thể phát triển tươi tốt hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, một hệ thống chất lượng cần đáp ứng những tiêu chí gì thì không phải ai cũng biết. Cùng Claber tìm hiểu ngay nhé!

thiết bị tưới thông minh

Tự động Bật/Tắt mỗi ngày

Một hệ thống thiết bị tưới cây thông minh cần phải có thiết bị hẹn giờ tưới tự động hoặc bộ điều khiển chương trình tưới tự động (hay còn gọi là chế độ Timer). Điều này giúp đảm bảo hệ thống tưới sẽ tự động bật để tưới nước cho khu vườn vào những khoảng thời gian mà gia chủ đã hẹn sẵn. Khi hết khoảng thời gian hẹn thì hệ thống cũng sẽ tự động tắt mà bạn không cần phải canh giờ hay mất thêm thời gian làm bất cứ điều gì.

Thiết bị hẹn giờ tưới tự động là loại gắn liền với đầu của nguồn nước, tích hợp thêm một van điện tử chịu trách nhiệm phân phối nước ra toàn hệ thống cây xanh. Bộ điều khiển chương trình tưới kết nối với van điện tử sẽ điều khiển được hoạt động của hệ thống tưới, thích hợp áp dụng vào một trang trại có diện tích rộng.

thiết bị tưới thông minh

Tự động tắt khi có trời mưa

Nếu hệ thống thiết bị tưới thông minh vẫn tiến hành tưới nước khi trời mưa thì sẽ gây lãng phí rất lớn nguồn nước của gia đình mà lại không đảm bảo hiệu quả chăm sóc vườn tược như gia chủ mong muốn. 

Vì vậy, một hệ thống tưới chất lượng là phải đáp ứng tiêu chí có khả năng tự động tắt khi trời mưa. Và muốn làm được điều này thì bạn cần lắp thêm vào hệ thống thiết bị cảm biến mưa nhằm đảm bảo sự linh hoạt khi vận hành. Nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản là khi trời có mưa, nước mưa rơi vào thiết bị cảm biến và điều chỉnh hệ thống tưới tự động tắt ngay tức khắc.

Kiểm soát được lưu lượng nước

Thực tế cho thấy, một khu vườn sẽ có rất nhiều loại cây trồng khác nhau với nhu cầu nước tưới hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó, mỗi giai đoạn phát triển, từng loại cây cũng sẽ đòi hỏi lượng nước tưới không giống nhau. Nếu tất cả các loại cây trong vườn đều được tưới với một lưu lượng nước nhất định thì sẽ dẫn đến tình trạng cây bị thừa nước gây ngập úng, cây thì bị thiếu nước làm khô héo và bị chết.

Một hệ thống thiết bị tưới thông minh chất lượng là các đầu tưới phải kiểm soát được lưu lượng nước tưới cho từng gốc cây, đáp ứng được nhu cầu phát triển của từng loại cây, phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau. Điều này giúp cho mọi cây xanh trong khuôn viên đều được cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày sẽ xanh mướt và tươi tốt.

Lắp đặt đơn giản

Lắp đặt đơn giản cũng là một trong những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn hệ thống thiết bị tưới thông minh. Người dùng có thể kiểm soát, vận hành và lắp đặt được nó một cách dễ dàng, khắc phục nhanh những sự cố nhỏ có thể xảy ra trong quá trình vận hành mà không cần phải liên hệ đến nhà sản xuất. Một hệ thống tưới thông minh là phải đáp ứng tiêu chí dễ sử dụng, vận hành đơn giản, giao diện thân thiện tích hợp với điện thoại thông minh, có thể sửa chữa khi cần thiết.

thiết bị tưới thông minh

Những ai nên lắp đặt hệ thống thiết bị tưới thông minh?

Hệ thống thiết bị tưới thông minh là “trợ thủ đắc lực” giúp chăm sóc vườn tược hiệu quả hơn. Đặc biệt là những đối tượng sau đây càng nên lắp đặt:

  • Nhân viên văn phòng: Đây là những người mà hàng ngày phải đi làm sớm và về muộn nên việc sắp xếp thời gian tưới cây mỗi ngày đúng giờ giấc là điều khó khăn.
  • Những người thường xuyên đi công tác hoặc du lịch xa nhà: Cây xanh luôn phải được tưới nước và chăm sóc hàng ngày, và khi bạn đi công tác và du lịch mà vắng mặt nhiều ngày ở nhà, cây xanh không được tưới nước sẽ khô héo và chết.
  • Những người sống trong biệt thự có sân vườn rộng lớn: Diện tích sân vườn trong biệt thự thường là khá lớn, việc tưới nước sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.
  • Những người có sở thích trồng nhiều cây cảnh: Nếu cây xanh là niềm yêu thích của bạn thì bạn sẽ không thể để nó khô héo hay tàn úa được đúng không?

Hy vọng với những kiến thức hữu ích về thiết bị tưới thông minh sẽ giúp ích cho quá trình lựa chọn của bạn dễ dàng hơn. Nếu muốn tìm kiếm thiết bị tưới chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Claber nhé!

0916 909 087