5 điểm cần lưu ý khi Lắp đặt Hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu phun mưa

Việc bố trí các, béc tưới ra sao ống dẫn nước như thế nào, nên hay không nên sử dụng máy bơm tăng áp… đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của các thiết bị tưới phun mưa. Và ngay sau đây, chúng tôi sẽ xin chia sẻ cùng bạn 5 vấn đề cần lưu ý để có một hệ thống thiết bị tưới phun mưa hoàn chỉnh. Hãy theo dõi ghi nhớ và có thể áp dụng ngay vào thực tiễn sử dụng Thiết Bị Tưới Tiêu của mình bạn nhé.

5 điểm cần lưu ý khi Lắp đặt Hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu phun mưa

Hãy quan tâm đến nguồn nước khi lắp đặt thiết bị tưới tiêu

Vấn đề này đặc biệt quan trọng đối với những khu vực thường xuyên chịu cảnh thiếu nước hoặc bị hạn hán nặng tiêu biểu như các tỉnh Tây Nguyên hoặc Đông Nam Bộ. Nguồn nước có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại. Do đó chúng ta sẽ cần phải lưu ý đến một số điểm sau:

– Sử dụng nguồn nước tưới tự nhiên từ ao hồ sông ngòi để vận hành các thiết bị tưới tiêu thông minh nhưng phải qua lọc để hạn chế tình trạng tắc nghẽn dòng chảy ảnh hưởng đến hiệu quả tưới nước cho cây.

– Với những vùng thiếu nước chúng ta cần tìm đủ mọi cách để gia tăng áp lực nước tưới trên toàn hệ thống nhằm đảm bảo độ đồng đều của nước tưới đến các vị trí xa nguồn nước nhất.

– Cần đảm bảo lưu lượng nước tưới đồng đều trên tất cả các vị trí cần tưới bằng việc sử dụng các loại ống dẫn nước thích hợp bao gồm ống dẫn nước chính và ống dẫn nước nhánh.

– Tuyệt đối không sử dụng nguồn nước có chứa quá nhiều phèn chua có độ mặn quá cao hoặc có tính axit quá mạnh bởi nó có thể gây hư hại cho các chi tiết trên hệ thống tưới tiêu thông minh.

Bạn sẽ cần quan tâm nhiều hơn: Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và cách đi đường ống nước chuẩn

Hãy chú ý đến việc bố trí đường ống dẫn nước hợp lý

Việc bố trí các ống dẫn nước như thế nào để áp lực nước tưới và lưu lượng nước dưới được đồng đều nhất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất hoạt động của hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu. Với các ống dẫn nước chính bạn nên bố trí theo kiểu không khép kín có kèm thêm các ông dẫn chính ở giữa khu vườn.

Đối với các béc tưới bạn cũng cần phải bố trí một cách hợp lý để tránh tình trạng tưới nước một cách chồng chéo gây lãng phí về nước. Bạn có thể tham khảo các cách bố trí béc tưới theo hình tam giác hình vuông hoặc hình chữ nhật…Tuy nhiên, cách bố trí béc tưới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khu vực cần tưới cũng như các loại cây trồng đang có trên đó.

Bạn nên xem thêm: Thiết bị tưới nhỏ giọt tại Đà Nẵng và cách đi đường ống nước chuẩn

Nên hay không nên sử dụng máy bơm tăng áp

Máy bơm có chức năng hút nước tưới từ nguồn để cho vào hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu tự động. Hiện nay, đa phần các máy bơm đều chạy bằng năng lượng điện và có chia thành hai loại gồm máy bơm tăng áp và máy bơm không có khả năng tăng áp. Trong đó những chiếc máy bơm tăng áp được lựa chọn nhiều hơn bởi nó có thể giúp ích được nhiều cho bạn trong việc chăm sóc cây trồng.

Cụ thể bạn sẽ cần đến một chiếc máy bơm tăng áp trong những trường hợp sau:

– Nếu diện tích cần cưới của gia đình bạn quá lớn bạn nhất định sẽ cần sự trợ giúp của những chiếc máy bơm tăng áp nhằm hút nước nhanh chóng và đẩy nước đến toàn bộ hệ thống tưới tiêu.

–  Nguồn nước cưới của bạn quá xa so với khu vực cần tưới bạn cũng sẽ cần đến sự hỗ trợ của máy bơm tăng áp.

–  Tại các khu vực thường xuyên thiếu nước và phải sử dụng các giếng nước ngầm với độ sâu quá lớn quá lớn bạn cũng cần đến máy bơm tăng áp để hút nước ngầm lên một cách hiệu quả…

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ mỗi chiếc máy bơm thường có công suất hoạt động khác nhau, do đó hãy tham khảo các chỉ số được ghi trên từng chiếc máy bơm để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu đã có sẵn trong gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm một cái cách làm gia tăng áp lực nước tưới tại bài viết…………

5 điểm cần lưu ý khi Lắp đặt Hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu phun mưa

Gia tăng tính thẩm mỹ của hệ thống tưới tiêu phun mưa

Điều này đặc biệt quan trọng nếu hệ thống tưới của bạn là dành cho tới cảnh quan và tưới đô thị. Để cho các chi tiết có trên hệ thống tưới tự động không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian sống bạn sẽ cần phải lưu ý đến một số những vấn đề sau:

– Các béc tưới phun mưa phải được bố trí cao hơn mặt đất để đảm bảo không bị bít tắc, chính vì vậy, bạn sẽ cần phải lựa chọn các đầu tưới có khả năng ngụy trang hoặc sử dụng các đầu tưới có hình thù thú vị.

– Với ống dẫn nước, bạn hãy đi ngầm nó xuống lòng đất khoảng 10cm vừa để đảm bảo tính thẩm mỹ vừa để đảm bảo tuổi thọ cho dây dẫn nước. Bạn cũng có thể tận dụng các vị trí như góc tường các gốc cây hoặc các mép nền gạch để đi ống dẫn nước.

– Các Thiết Bị Tưới phun mưa chỉ phù hợp với tưới cảnh quan như tưới sân vườn hoặc tưới thảm cỏ… Do đó, bạn hãy điều chỉnh góc tưới sao cho phù hợp nhất để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống…

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Trên đây là 5 điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu dạng phun mưa cơ bản chuyên dùng trong tưới cảnh quan. Và dĩ nhiên nếu có thể bạn hãy tìm mua những thiết bị tưới chính hãng để yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả chăm sóc cây trồng mà nó mang lại. 1 gợi ý dành cho bạn đó chính là hãng thiết bị tưới nổi tiếng đến từ Italy – Claber với hơn 40 năm sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm dịch thiết bị tưới cảnh quan hiện đại.

Ngay lúc này bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS chúng tôi để nhận bảng báo giá Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại với nhiều dạng khác nhau và được đặt mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà với giá siêu hấp dẫn.

0916 909 087