5 Vấn đề cần chú ý khi lắp đặt Thiết Bị Tưới sân vườn

Diện tích tưới càng lớn đòi hỏi độ đồng đều nước tưới sẽ càng cao hơn và bạn phải đi đường ống dẫn nước một cách hợp lý hơn. Chính vì thế, khi lắp đặt hệ thống thiết bị tưới sân vườn tất cả các chi tiết sẽ cần liên quan đến nhau nên bạn sẽ cần thật cẩn thận trong từng bước. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý sẽ  giúp bạn hoàn thành hệ thống tưới chỉ trong vòng một nốt nhạc, hãy cùng tìm hiểu nhé.

5 vấn đề cần chú ý khi lắp đặt thiết bị tưới sân vườn

Vấn đề khảo sát trước khi mua và lắp đặt hệ thống thiết bị tưới sân vườn

Để có thể mua một thiết bị tưới sân vườn phù hợp chúng ta cần phải xác định chính xác nhu cầu sử dụng của mình là gì. Do đó, vấn đề khảo sát đưa ra quyết định mua và sử dụng các thiết bị tưới sân vườn thông minh và vô cùng cần thiết.  Để có thể làm tốt việc này bạn sẽ cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Bạn có thể cân nhắc mua các hệ thống tưới tự động hoàn toàn đến từ những thương hiệu thiết bị tưới cảnh quan nổi tiếng thế giới để có sự yên tâm nhất về chất lượng sản phẩm.

–  Quy mô tưới sân vườn của bạn là lớn hay nhỏ. Theo đó đối với những diện tích sân vườn nhỏ chúng ta có thể mua và sử dụng các thiết bị tưới cầm tay tự động hoặc bán tự động.  Đối với những diện tích tưới sân vườn lớn trên 1.000 mét vuông. Diện tích tưới càng lớn đòi hỏi công suất và chất lượng các thiết bị tưới phải càng cao, khi này số tiền đầu tư ban đầu của bạn cũng sẽ cao hơn nhiều so với những diện tích tưới nhỏ.

–  Khảo sát khu vực mà bạn muốn lắp đặt các thiết bị tưới sân vườn tự động xem đó là khu đất bằng phẳng hay là khu đất không bằng phẳng bởi điều này sẽ quyết định đến việc bạn mua nhiều hay ít dây dẫn, ống dẫn nước từ đó ảnh hưởng đến số vốn đầu tư ban đầu của hệ thống tưới tự động.

–  Xem xét kỹ lưỡng về các loại cây trồng có trong sân vườn nhà bạn để xem nó phù hợp với kiểu tưới nào từ đó lựa chọn thiết bị tưới sân vườn sao cho phù hợp nhất với đặc tính sinh trưởng của cây. Ví dụ, đối với các loại cây cảnh trồng trong chậu và cây mọc theo bụi bạn có thể lựa chọn các thiết bị tưới dạng nhỏ giọt, với những dạng cây cảnh trồng lâu năm cây thân gỗ và có bóng bạn nên lựa chọn hình thức tưới trên lá và tưới đẫm cho cây thông qua một thiết bị tưới sân vườn dạy phun mưa…

– Thông thường đường dẫn nước ống nước thường ở dưới lòng đất do đó bạn nên xem xét đất ở khu vực lắp đặt hệ thống tưới sân vườn có dễ đào hay không. Đối với khu vực có nền bê tông rắn bạn có thể sẽ phải chuẩn bị thêm một số dụng cụ tiêu biểu như khoan để làm tốt việc bố trí hệ thống ống dẫn nước.

Nếu không thể tự mình khảo sát lắp đặt hệ thống tưới sân vườn tự động bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm làm giúp việc này hoặc yêu cầu kỹ thuật viên tại cửa hàng mà bạn mua sản phẩm đưa ra hỗ trợ cụ thể. Hiện nay, hầu hết với những hệ thống thiết bị tưới sân vườn lớn trên 1.000 mét vuông bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn lắp đặt tại nhà và hoàn toàn miễn phí nhé.

Có thể bạn chưa biết:

Lắp đặt thiết bị tưới sân vườn cần chú ý đến tính thẩm mỹ

Cũng giống như các thiết bị tưới cảnh quan, khi lắp đặt các thiết bị tưới sân vườn chúng ta cũng cần lên chú ý đến yếu tố thẩm mỹ bởi điều này có thể ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bạn.  Về điểm này bạn sẽ cần phải lưu tâm đến một số những vấn đề sau:

–  Lựa chọn hãng thiết bị tưới sân vườn nổi tiếng trên thế giới bởi dòng sản phẩm này được thiết kế đơn giản nhưng lại rất phù hợp với không gian tự nhiên nên nó sẽ không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sân vườn nhà bạn.

–  Bạn hãy cố gắng giấu tất cả những đường ống dẫn nước sao cho chúng ta khó có thể nhìn ra nó nhất. Gợi ý dành cho bạn đó là hãy tận dụng các mép tường, các mép gạch đá hoa, các gốc cây,  đi ngầm  dây dẫn nước của thiết bị tưới sân vườn xuống dưới lòng đất hoặc  dưới các nền bê tông.

–  Đối với các đầu tưới nổi ở trên mặt đất thường xuyên tiến hành vệ sinh đầu tưới. Việc làm này có thể giúp loại bỏ lớp đất bụi bẩn bám trên đầu tưới và có thể giúp duy trì ổn định tốc độ dòng chảy của nước tưới khi không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn đầu tưới.

5 vấn đề cần chú ý khi lắp đặt thiết bị tưới sân vườn

Vấn đề về sử dụng thiết bị tưới sân vườn an toàn

Để vận hành hệ thống thiết bị tưới sân vườn bạn sẽ cần phải sử dụng đến điện năng do đó hãy chú ý kiểm tra nguồn điện kết nối với máy bơm để tránh tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, hầu hết các thiết bị tưới sân vườn đều sử dụng nguồn điện 220v, tuy nhiên, với xu hướng mới năm 2019 bạn rất có thể sắp mua được các thiết bị tưới sử dụng nguồn điện thấp hơn an toàn với tính mạng con người hơn.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị tưới sân vườn bạn hãy ghi nhớ đến việc thường xuyên kiểm tra các khớp nối ống dẫn nước xem xem chúng có bị rò rỉ nước tưới hay không. Nếu có cần khắc phục ngay sự cố này để tránh gây lãng phí nước tưới và tăng hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống thiết bị tưới thông minh.

Bảo dưỡng định kỳ làm việc làm cần thiết và chúng ta nên làm đối với hệ thống tưới tự động bởi nó không những giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm mà còn giúp bạn kịp thời phát hiện ra các lỗi liên quan đến thiết bị tưới. Một số bộ phận cần được bảo dưỡng đó chính là các bé tưới tự động tắc ống dẫn nước bởi hai chi tiết này rất hay bị tắc nghẽn.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Để có thể lắp đặt và sử dụng các thiết bị tưới sân vườn an toàn nhà sản xuất thường cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin, thông số kỹ thuật về sản phẩm. Bạn có thể biết được điều này thông qua giấy hướng dẫn sử dụng và lắp đặt đi kèm trong mỗi hộp thiết bị tưới chính hãng. Hãy đọc nó để biết mình nên làm gì và không nên làm gì nhằm nâng cao tuổi thọ của các thiết bị tưới sân vườn đắt giá.

Còn ngay bây giờ và sử dụng hệ thống thiết bị tưới sân vườn nổi tiếng đến từ Italy bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm tốt nhất bán chạy nhất thị trường và được giao hàng tại nhà trên toàn quốc với mức giá không đổi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn chào năm mới 2019.

0916 909 087