6 hiểu lầm tai hại về Thiết bị Tưới Nông nghiệp mà ai cũng mắc phải

Có nhiều người cho rằng thiết bị tưới nông nghiệp chỉ dùng trong sản xuất nông nghiệp, không thể dùng trong các ngàng khác như chăn nuôi hay công nghiệp. Và chính sự hiểu lầm này đã khiến cho các thiết bị tưới nông nghiệp không thể phát huy hết hiệu suất của mình. Và dưới đây chúng tôi xin điểm qua 6 hiểu lầm tai hại về thiết bị tưới nông nghiệp để mọi người né tránh nếu muốn sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả.

6 hiểu lầm tai hại về thiết bị tưới nông nghiệp mà ai cũng mắc phải
Thiết bị tưới nông nghiệp không chỉ dùng trong trồng trọt

6 suy nghĩ sai lầm về thiết bị tưới nông nghiệp

  1. Thiết bị tưới nông nghiệp chỉ dùng trong trồng trọt

Hẳn có không ít người đang có suy nghĩ này và đắn đo không biết có nên mua thiết bị tưới nông nghiệp khi mà nó chỉ dùng được trong trồng trọt hay không. Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng hiện nay hầu hết các thiết bị tưới nông nghiệp đều được thiết kế sản xuất theo hướng thông minh. Chính vì thế, bạn có thể tự điều chỉnh nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ví dụ, bạn có thể thay thế các béc thiết bị tưới phun mưa thành các béc tưới phun sương nhằm làm mát các khu chuồng trại chăn nuôi. Hoặc bạn cũng có thể thay thế thiết bị tưới nông nghiệp bằng những đầu tưới có áp suất nước lớn để làm sạch không gian sống của gia đình hoặc rửa xe cũng rất tiện dụng.

  1. Thiết bị tưới nông nghiệp chỉ có một dạng phun mưa

Trên thực tế chúng ta hoàn toàn có thể tự mình điều chỉnh các cấp độ tưới và các dạng tưới của một thiết bị tưới thông minh thông qua việc thay đổi các béc tưới cây phù hợp với từng thời điểm phát triển của cây cũng như các loại cây trồng khác nhau. Điều bạn cần làm chỉ là lựa chọn nơi bán béc tưới phù hợp mà thôi.

  1. Thiết bị tưới nông nghiệp chỉ phù hợp với quy mô lớn

Tự động hóa trong sản xuất nong nghiệp hiện đang là xu hướng của thế giới chứ không riêng gì Việt Nam. Chính vì thế ngay cả khi bạn không trồng trọt với quy mô lớn bạn vẫn có thể trang bị hệ thống thiết bị tưới nông nghiệp cho gia đình của mình. Và bạn nên nhớ rằng với những quy mô lớn thì chi phí đầu tư ban đầu của thiết bị tưới sẽ lớn hơn so với những mô hình canh tác quy mô nhỏ.

6 hiểu lầm tai hại về thiết bị tưới nông nghiệp mà ai cũng mắc phải
Thiết bị tưới được bố trí trên nhiều quy mô canh tác lớn nhỏ khác nhau
  1. Tuổi thọ thiết bị tưới tỷ lệ thuận với mức giá

Điều này không quá sai nhưng nó cũng không đúng hoàn toàn bởi trong quá trình sử dụng nếu như bạn biết cách bảo vệ tốt hệ thống thiết bị tưới của gia đình thì cho là một thiết bị tưới giá tẻ cũng sẽ có tuổi thọ cao hơn. Một vài những gợi ý để bạn làm tốt việc này gồm:

– Có thể chôn hệ thống các ống dẫn nước chính xuống lòng đất để đảm bảo nó không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời và các động vật gặm nhấm.

– Sử dụng nguồn nước sạch để cấp cho hệ thống thiết bị tưới nông nghiệp để đảm bảo không xảy ra tình trạng bít tắc béc tưới.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống ống nước chính và nhánh, các khớp nối ống để kịp thời phát hiện sự cố và xử lý trước khi quá muộn.

– Tiến hành vệ sinh hệ thống tưới nông nghiệp bằng các giải pháp thích hợp như Clo để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật có trong đường ống gây bít tắc…

  1. Khi béc tưới bị tắc đồng nghĩa với thiết bị tưới bị hỏng

Béc tưới chỉ là một phần không thể thiếu trên các thiết bị tưới nông nghiệp nhưng không vì thế mà toàn bộ hệ thống tưới sẽ bị hỏng khi béc tưới bị tắc bạn nhé. Thông thường tình trạng tắc béc tưới sẽ xảy ra vì nhiều các nguyên nhân vật lý, hóa học khác nhau và những sự cố này hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc vệ sinh béc tưới, trang bị bộ lóc nước tưới hoặc thay thế các béc tưới khác. Vậy nên, không nên quá lo lắng về sự cố tắc béc tưới.

  1. Thiết bị tưới nông nghiệp là phải dùng tay điều chỉnh

Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi tất cả các thiết bị tưới hiện đại hiện này đều sử dụng rất ít sức người mà chủ yếu được điều chỉnh một cách tự động thông qua việc thiết lập các chương trình tưới thông minh. Ngay cả việc sử dụng phân bón hóa học của bạn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn trang bị một bộ châm phân tự động trên hệ thống tưới của gia đình. Chính điều này sẽ giúp tiết kiệm công lao động, giảm lượng phân bón và nước đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất nhiều lần…

6 hiểu lầm tai hại về thiết bị tưới nông nghiệp mà ai cũng mắc phải
Tuổi thọ thiết bị tưới nông nghiệp phụ thuộc vào cách sử dụng của chính bạn

Claber chuyên cung cấp thiết bị tưới nông nghiệp hiện đại

Để có thể mua những thiết bị tưới nông nghiệp tốt bạn cần tránh xa những hiểu lầm tai hại mà chúng tôi nêu trên. Bên cạnh đó khâu lựa chọn địa chỉ mua hàng là rất quan trọng nhất là khi ngày càng có nhiều mặt hàng thiết bị tưới nhái, kém chất lượng được tung ra thị trường.

Một khách hàng thông minh sẽ luôn biết cân nhắc thiệt hơn trước khi quyết định mua thiết bị tưới giá rẻ hay các dòng sản phẩm thiết bị tưới nông nghiệp chính hãng được phân phối bởi những địa chỉ rõ ràng. Bởi họ luôn biết chỉ có những nơi bán hàng chất lượng mới dám đưa ra các chính sách bảo hành và bảo dưỡng sản phẩm tốt nhất. Và Claber sẽ luôn là một trong số rất ít cái tên đáng để bạn tin tưởng.

Claber là nhà cung cấp chính hãng của dòng sản phẩm thiết bị tưới nông nghiệp tự động. Sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và Claber sẽ hỗ trợ kỹ thuật cần thiết trong quá trình sử dụng thiết bị của khách hàng. Đừng quên liên hệ với Claber để nhận tư vấn về thiết bị tưới phun sương, thiết bị tưới phun mưa phù hợp với gia đình mình nhé.

0916 909 087