7 lưu ý khi tưới cây với áp lực nước yếu

Khi nguồn nước của gia đình bạn có áp lực yếu sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị Tưới Cây. Thông thường, các thiết bị tưới phun mưa sẽ không thể hoạt động tốt khi áp lực nước tưới thấp. Còn với thiết bị tưới nhỏ giọt và phun sương bạn có thể tạm thời yên tâm bởi hệ thống tưới này có thể hoạt động tốt với điều kiện áp lực tưới thấp. Và nếu muốn nâng cao hiệu quả chăm sóc cây xanh bằng hệ thống tưới hiện đại bạn hãy ghi nhớ những điểm mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

7-luu-y-khi-tuoi-cay-voi-ap-luc-nuoc-yeu

Nguyên nhân của sự cố áp lực nước Tưới Cây yếu

Có nhiều nguyên nhân khiến áp lực nước tưới của gia đình bạn thấp hơn các hộ dân xung quanh. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng nước sinh hoạt cũng như là việc vận hành của hệ thống tưới tiêu hiện đại. Trong số các nguyên nhân này thường gặp nhất là:

>> Nguyên nhân 1: Nguồn cấp của gia đình bạn vốn có áp lực yếu do sử dụng các téc nước hoặc bể chứa có dung tích nhỏ và để ở vị trí thấp. Khi này, độ cao lệch độ với các thiết bị sử dụng nước bên dưới như vòi nước, bình nóng lạnh hay các đường ống dẫn nước… không đáng kể và nước tưới khó đẩy đi xa hơn.

>> Nguyên nhân 2: Hệ thống ống nước mà gia đình bạn bố trí không phù hợp như lắp đặt quanh co, uốn khúc. Đường ống dẫn nước quá nhỏ cũng có thể gây ra tình trạng áp lực nước yếu. Và sự cố này thường xuất phát từ lỗi ngay từ khi lắp đặt và bạn không được kỹ thuật viên tư vấn một cách cụ thể.

>> Nguyên nhân 3: Cặn bẩn bám vào đường ống dẫn nước, các màng lọc hoặc các Béc Tưới Cây sau thời gian dài sử dụng. Thường thì khi này thiết bị tưới của gia đình bạn đã bị xuống cấp và đường ống dẫn nước bị thu nhỏ lại khiến cho áp lực nước đưa vào hệ thống tưới cây không đủ, giảm hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới.

Ảnh hưởng của áp lực nước đến việc chăm sóc cây xanh

Tưới cây với áp lực nước yếu là một hành động không ai mong muốn bởi nó không chỉ khiến bạn tốn nhiều sức lực mà còn có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu sau:

– Gia tăng thời gian tưới cây từ đó tăng tiêu hao điện năng tiêu thụ nếu như thiết bị tưới sử dụng điện thì đây quả là một sự lãng phí rất lớn.

– Có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống Tưới Cây thông minh, làm cho thiết bị tưới dễ bị hỏng hơn, có thể tốn tiền thay thế các chi tiết liên quan.

– Làm giản hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới. Nước tưới không thể lan tỏa một cách đồng đều, nếu sử dụng các béc tưới tự xoay với áp lực nước thì nó sẽ không thể tưới trên phạm vi rộng gây lãng phí về thời gian.

– Tiêu tốn nước tưới cũng như phân bón hóa học một cách vô ích khi việc tưới cây diễn ra chậm khiến cây không thể hấp thụ dinh dưỡng và làm cây chậm phát triển, ngừng phát triển…

Thông tin tham khảo hữu ích:

Lựa chọn thiết bị Tưới Cây phù hợp với áp lực nước

Yếu tố thủy lực đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu quả của các thiết bị tưới cây xanh. Trong đó, áp lực nước tưới càng cao thì hiệu quả Tưới Cây càng tốt và ngược lại. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết rằng có những thiết bị tưới hoạt động tốt trong điều kiện áp lực nước yếu đấy nhé. Vậy nên hãy lựa chọn các thiết bị tưới cây chính hãng Claber với các gợi ý hay ho sau:

Thiết bị Tưới Cây phun mưa sử dung các súng tưới, đầu tưới tự xoay bán kính lớn sẽ không phù hợp lắp đặt tại khu vực có áp lực nước yếu bạn nhé.

– Thiết bị tưới dạng chậm như nhỏ giọt hay phun sương nhẹ nhàng thường hoạt động một cách thông minh ngay cả khi áp lực nước trên toàn hệ thống yếu. Và đó là sự lựa chọn cho những hộ gia đình đang có nguồn nước đặt dưới thấp hoặc sử dụng các bể chức có dung tích nhỏ.

Nếu muốn sử dụng các thiết bị tưới trong điều kiện áp lực nước tưới thấp bạn sẽ cần tìm giải pháp khắc phục cho sự bất tiện này. Và đó là gì? Sẽ không quá khó khăn đâu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp khắc phục, nâng cao áp lực nước trên thiết bị Tưới Cây

Theo nghiên cứu, các chuyên gia về thiết bị tưới cây đã chỉ ra rằng chúng ta hoàn toàn có thể tự mình khắc phục sự có có liên quan đến áp lực nước tưới cây yêu bằng những cách làm hay, những mẹo đơn giản sau:

– Lực chọn các bể chứa nước tưới, các téc nước có dung tích lớn hơn cái mà gia đình bạn đang sử dụng và tạo độ chênh lệch về độ cao giữa nguồn nước và các thiết bị tưới cây bằng cách đưa bể chứa lên cao hơn.

– Lắp đặt cho hệ thống Tưới Cây những chiếc máy bơm tăng áp phù hợp để đẩy nước từ nguồn vào ống dẫn nước một cách nhanh chóng hơn. Tại điểm thoát nước tưới bạn có thể sử dụng thêm các các béc tưới tăng áp cũng hiệu quả không kém nhé.

7-luu-y-khi-tuoi-cay-voi-ap-luc-nuoc-yeu

– Nếu do kích thước  ống dẫn nước nhỏ bạn hãy thay toàn bộ ống dẫn nước của gia đình mình đặc biệt là ống dẫn nước chính nhằm đảm bảo lượng nước đưa vào các ống dẫn luôn nhanh nhất, các ống dẫn nhánh nhận đủ nước ở tất cả các vị trí gần xa khác nhau.

– Cần vệ sinh ống dẫn nước trong thời gian dài sử dụng hệ thống tưới để hạn chế tình trạng tắc nghẽn do sự phát triển của nấm và tảo trong thành ống. Khi này, áp lực nước tưới sẽ được cải thiện nhờ đường kính ống được giữ nguyên, theo tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.

– Với hệ thống ống dẫn nước phức tạp, đi một cách vòng vèo, quanh co bạn cần có phương án cải tạo và nâng cấp nó. Tốt nhất hãy nhờ thợ đến để lặp đặt lại toàn bộ ống dẫn nước theo các tiêu chí đơn giản nhất nhưng lại thuận tiện và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa các khúc cua khi bố trí hệ thống Tưới Cây.

– Đối với téc chứa nữa, bạn nên vệ sinh 6 tháng 1 lần để loại bỏ tình trạng bít tắc do rác thải, vi sinh vật gây ra. Có thể sử dụng Clo cũng là một phương án hay để làm sạch và gia tăng áp lực nước tưới nhé…

Hy vọng với những gợi ý trên bạn đã có thể tự mình cải thiện áp lực nước Tưới Cây của gia đình mình. Đừng quên chia sẻ cùng Claber những kinh nghiệm hay trong việc sử dụng và bảo dưỡng hệ thống tưới tự động để cùng nhau học hỏi và áp dụng trong thực tiễn nhé!

0916 909 087