8 câu hỏi về Thiết bị tưới cây hẹn giờ bạn nhất định phải biết

Thiết bị hẹn giờ tưới cây sử dụng đúng sẽ phát huy hiệu quả, sử dụng sai sẽ nhanh chóng bị hỏng gây lãng phí tài chính. Và để có thể vận hành hệ thống tưới một cách hiệu quả nhất bạn sẽ cần quan tâm đến 8 vấn đề liên qua đến thiết bị hẹn giờ tưới cây được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay và áp dụng vào thực tiễn nhé mọi người.

 

8 hỏi đáp về thiết bị hẹn giờ tưới cây vô cùng hữu ích cho bạn

Vấn đề 1: Thiết bị hẹn giờ tưới cây là gì, nó có nhất thiết phải có mặt trên hệ thống tưới thông minh hay không?

Thiết bị hẹn giờ tưới cây là một phụ kiện được bán cùng với bộ thiết bị tưới hoặc bán kèm theo sản phẩm và có nó hệ thống tưới mới được xem là tự động. Sản phẩm này có thể có mặt hoặc vắng mặt ở trên hệ thống tưới nước cho cây hiện đại nhưng chúng tô khuyên bạn nên mua và sử dụng nó với những lý do sau:

– Thiết bị hẹn giờ tưới cây thay thế van nước tổng và giữ vai trò là trung tâm điều khiển mọi hoạt động tưới trên cùng một hệ thống.

– Có thể điều khiển hệ thống tưới từ xa thông qua việc lập trình các chu kỳ tưới thông minh và hỗ trợ việc chăm sóc cây trồng diễn ra thuận tiện nhất.

– Khả năng điều chỉnh lưu lượng nước tưới một cách thông minh giúp tiết kiệm nguồn nước tưới và bảo vệ tốt cho cây trồng của bạn…

Vấn đề 2: Chúng ta có thể lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây này ở đâu?

Thông thường thiết bị hẹn giờ tưới cây sẽ được lắp đặt ở đầu hệ thống tưới với vị trí thích hợp nhất là sau máy bơm nước hoặc sau nguồn nước. Vị trí lắp đặt nên đảm bảo các yếu tố an toàn để tránh dò gỉ nguồn điện, không xảy ra tình trạng phóng điện nguy hiểm đến tính mạng. Bạn nên lắp đặt thiết bị hẹn giờ tưới cây này ở nơi kín và không chịu độ ẩm không khí cũng như là những giọt nước mưa tự nhiên nhé.

Vấn đề 3: Thiết bị hẹn giờ tưới cây chạy bằng gì?

Chúng ta sẽ dễ bắt gặp hai dạng thiết bị hẹn giờ tưới cây chạy bằng điện năng và năng lượng tích trữ trong pin. Trong đó, các sản phẩm chạy bằng điện năng được đánh giá cao hơn bởi nó có thiết kế nhỏ gọn và dễ lắp đặt hơn cũng như sử dụng an toàn hơn. Và sản phẩm có bán phổ biến ngoài thị trường và bạn có thể mua tại tất cả những cửa hàng đang kinh doanh thiết bị tưới trên toàn quốc.

Vấn đề 4: Giá bán thiết bị hẹn giờ tưới cây là bao nhiêu, có đắt lắm không?

Theo khảo sát thị trường, giá bán các sản phẩm thiết bị hẹn giờ tưới cây hiện nay giao động khoảng vài trăm nghìn do đó bạn có thể dễ dàng mua được chúng để trang bị cho hệ thống tưới của gia đình mình. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về độ chênh lệch giá giữa nhà sản xuất và điểm phân phối hàng có thể xảy ra tùy vào từng điều kiện khách quan khác nhau nhưng mức chênh này không quá cao. Các thiết bị hẹn giờ tưới cây giá rẻ có thể là hàng kém chất lượng bạn nhé.

>> Tham Khảo Sản Phẩm : Bộ hẹn giờ tưới cây tự động Claber Aquauno Video 2 8428

Vấn đề 5: Tuổi thọ của thiết bị hẹn giờ tưới cây là bao nhiêu lâu và có nên mua sản phẩm cũ đã qua sử dụng hay không?

Một thiết bị hẹn giờ tưới cây chính hãng thường có tuổi thọ rất lâu có thể là vài năm và cũng có thể là hàng chục năm nếu như bạn lắp đặt và sử dụng đúng các thông số thuật của sản phẩm. Chính vì thế, chúng ta không nên mua các thiết bị hẹn giờ cũ đã qua sử dụng mà nên bỏ ra chút ít tài chính để đâu tư một hẹn giờ mới nhằm mục đích sử dụng lâu dài và tránh tối đa những sự cố kỹ thuật liên quan trong quá trình vận hành sản phẩm.

Vấn đề 6: Thiết bị hẹn giờ tưới cây phù hợp với thiết bị tưới dạng nào?

Với thiết kế thông minh, các thiết bị hẹn giờ tưới phù hợp với tất cả các thiết bị tưới cây hiện đại như thiết bị tưới cầm tay bán tự động, thiết bị tưới phun mưa, thiết bị tưới phun sương và cả thiết bị tưới nhỏ giọt. Chỉ cần bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thốn tưới có sẵn để tạo thành thể thống nhất là việc hẹn giờ tưới thông minh đã có thể diễn ra an toàn.

Vấn đề 7: Thiết bị hẹn giờ tưới cây bỗng dưng ngừng hoạt động là cớ làm sao?

Có nhiều lý do dẫn đến sự cố này trong đó lý do cơ bản nhất là năng lượng tích trữ trong pin lắp ở bộ hẹn giờ đã bị hết, thiết bị không được dẫn vào nguồn điện và một số các lỗi kỹ thuật như chập điện hoặc cháy kinh kiện bên trong. Bạn có thể tự mình tháo lắp để kiểm tra sửa chữa sớm nhưng nếu sự cố quá lớn bạ nên cân nhắc thay mới bộ hẹn giờ để dùng lâu dài hơn nhất là với những thiết bị hẹn giờ tưới cây đã dùng từ quá lâu, hết tuổi thọ…

Bạn cần quan tâm tìm hiểu thêm:

Ý kiến của bản thân

Thiết bị hẹn giờ tưới cây cần thiết cho hệ thống tưới thông minh của gia đình bạn nhưng nó chỉ giúp ích cho bạn nếu như bạn hiểu đúng về nó, biết cách lắp đặt và vận hành nó một cách an toàn. Chính vì thế, khi mua hàng bạn cần tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này và lắp đặt đúng các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra.

Ngoài ra, cũng cần tìm mua những thiết bị hẹn giờ tưới cây chính hãng bởi chỉ có những sản phẩm với nguồn gốc rõ ràng mới có chất lượng tốt, tuổi thọ cao và đặc biệt là chế độ bảo hành lâu dài. Nếu có nhu cầu mua hàng hay liên hệ ngay với chúng tôi tại Claber để nhận tư vấn và giải đáp cụ thể, đặt mua hàng nhanh chóng tại nhà trên toàn quốc nhé. Thân ái!

0916 909 087