Bán thiết bị tưới dành riêng cho nấm rơm

Cách tốt nhất để nâng cao năng suất nấm rơm chính là bạn cần cung cấp đủ độ ẩm cho nấm để nấm sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu thiếu nước nấm sẽ còi cọc nhưng nếu thừa nước các phôi nấm sẽ bị hỏng thối. Vậy nên, hệ thống thiết bị tưới thông minh sẽ giúp bạn duy trì độ ẩm tốt nhất cho các nhà trồng nấm. Và Claber là nơi bán thiết bị tưới dành riêng cho nấm rơm có thể giúp bạn tăng sản lượng nấm lên gấp nhiều lần.

Bán thiết bị tưới dành riêng cho nấm rơm

Một vài đặc điểm sinh trưởng của nấm rơm

Nấm rơm hay nấm mũ rơm là một loài nấm trong họ nấm lớn sinh trưởng và phát triển từ các loại rơm rạ. Nấm rơm có đặc điểm hình dạng giống như một chiếc dù với màu chủ yếu là xám trắng, xám, xám đen… kích thước đường kính thay đổi theo tuổi của nấm rơm. Nấm rơm được sử dụng để làm thực phẩm hàng ngày do chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C có lợi cho cơ thể.

Để có một cây nấm rơm hoàn chỉnh sẽ phải trả qua 6 bước cơ bản gồm: Đầu đinh ghim (nụ nấm) > Hình nút nhỏ> Hình nút>Hình trứng> Hình chuông (kéo dài)| >Trưởng thành  để thu hoạch.

Trước kia chúng ta chỉ biết đến nấm rơm như một loại thực phẩm mà tự nhiên ban tặng thì ngày nay nấm rơm đã trở thành một loại rau công nghiệp được trồng phổ biến tại nhiều nơi với mực đích kinh doanh, mang lại thu nhập cho người dân. Và nếu muốn trồng nấm rơm một cách hiệu quả bạn sẽ cần hiểu đúng và đủ về nấm rơm và đừng quên đó là một loại cây ưa ẩm nên sẽ cần độ ẩm cao để có thể phát triển tốt nhất.

Xem thêm:

Nhu cầu về nước và những lưu ý khi tưới nước cho nấm rơm

Cũng giống như các loại nấm khác hay phong lan, nấm rơm muốn phát triển tốt và cho năng suất cao cần phải có độ ẩm ổn định. Cụ thể là nhiệt độ thích hợp để nấm phát triển từ 30-32oC; độ ẩm nguyên liệu (cơ chất) 65-70%; độ ẩm không khí 80%; pH = 7, thoáng khí… Do đó, môi trường nuôi trồng nấm rơm sẽ là yếu tố quyết định đến năng suất của loại cây trồng này.

Trên thực tế, nếu dùng tay để tưới nước cho nấm rơm chúng ta sẽ có thể đảm bảo độ ẩm không khí thường xuyên là 80%. Vậy nên, để có thể chăm sóc tốt nấm rơm bạn sẽ cần đến những người bán thiết bị tưới tốt dành riêng cho loại cây trồng ưa ẩm này.

Chúng ta sẽ cần chú ý đến một vài điểm về việc tưới nước cho nấm rơm sau:

  • Giai đoạn đầu khi mới cây phôi nấm vào giá thể chúng ta phải sử dụng lượng nước khá nhiều để ngâm nguyên liệu, rồi ủ ẩm. Nếu không đạt được độ ẩm cần thiết thì sau này mô nấm cũng không đạt được nhiệt độ yêu cầu…
  • Nước tưới cho cây cần thiết từ khi bạn gieo phôi cho đến khi thu hoạch nhưng chỉ nên tưới để duy trì độ ẩm thường xuyên cho diện tích nấm. Nếu tưới nhiều sẽ khiến cho sâu bệnh phát triển và có khả năng gây hỏng phôi nấm khiến cho nấm rơm không thể sinh trưởng.
  • Vào mùa hè bạn sẽ cần tưới nước cho nấm rơm thường xuyên hơn bởi khi này hơi nước sẽ bốc hơi nhiều và ẩm độ không khí thường không cao. Về mua mưa và mùa đông bạn có thể giảm lượng nước tưới xuống nhưng cần có nhiệt kế để đo ẩm độ trong nhà nấm.
  • Thời điểm tưới nước cho nấm rơm tốt nhất là vào giữa buổi sáng từ 8-9h và buổi chiều từ 5-6h, tưới với hình thức nhẹ để không làm ảnh hưởng đến mô nấm. Nước tưới nhất định phải phủ đều và trải từ trên xuống dưới.

Bán thiết bị tưới dành riêng cho nấm rơm

Bán thiết bị tưới dành riêng cho nấm rơm

Để hỗ trợ việc chăm sóc nấm rơm diễn ra hiệu quả nhất bạn có thể tìm đến những điểm bán thiết bị tưới chính hãng để lựa chọn hệ thống tưới phun sương về sử dụng. Tưới phun sương được xem là hình thức tưới thông minh nhất dành riêng cho cây nấm và hoa phong lan. Với hình thức tưới tự động này bạn sẽ có thể nhận được những điều tuyệt vời sau:

  • Chăm sóc nấm rơm dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức, giảm chi phí thuê người làm nhưng lại nâng cao năng suất nấm rơm nên x2, x3…
  • Khả năng duy trì ẩm độ tốt nhất thông qua việc biến nước tưới thành nhưng hạt sương siêu nhỏ sẽ phủ đều trên toàn bộ hệ thống nhà nấm. Nước tưới hơi sương sẽ không làm ảnh hưởng đến các mô nấm nên sẽ giúp cho nấm phát triển tối ưu.
  • Hạn chế tình trạng sâu bệnh hại nấm và có thể sử dụng hệ thống tưới này như một cách để bạn tưới phân hoặc thuốc bảo vệ thức vật cho cây nấm mà không cần mất quá nhiều thời gian.
  • Chi phí vận hành hệ thống tưới thấp, tuổi thọ thiết bị tưới cao nên bạn có thể sử dụng lâu dài vào nhiều vụ nấm khác nhau với số tiền đầu tư hệ thống tưới ban đầu không quá lớn…

>>> Xem thêm: Hệ thống tưới vườn rau hiệu quả

Nấm có thể giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân những nếu muốn có một vụ nấm bội thu bạn nhất định sẽ cần đến sự hỗ trợ của những nơi bán thiết bị tưới thông minh dành riêng cho loại cây trồng này. Thiết bị tưới phun sương Claber chính hãng Italy sẽ là sự lựa chọn thông minh cho những người trồng nấm đấy nhé.

Để có thể sở hữu những bộ thiết bị tưới nấm chính hãng với giá tốt bạn có thể chủ động liên hệ ngay với người bán thiết bị tưới tốt ngay sau khi bài viết này kết thúc để nhận những tư vấn và hỗ trợ giao hàng, lắp đặt hệ thống tưới tại nhà với giá cả canh tranh nhất nhé.

0916 909 087