Bật mí cách Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo cho ra nhiều hoa

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu và sắc đẹp. Loài hoa này được rất nhiều người yêu thích và trồng làm cảnh trong nhà. Những người đam mê trồng hoa hồng sẽ không tiếc thời gian để chăm sóc chúng. Thậm chí nghiên cứu các phương pháp phức tạp để kích cây ra hoa. Không cần tìm đâu xa, sau đây Claber sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp chăm hoa hồng đơn giản và không tốn kém. Đó chính là Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo giúp cây khỏe mạnh và ra hoa tốt hơn. Sau khi áp dụng, đừng bất ngờ khi cây hoa hồng của bạn ra nhiều hoa hơn bình thường nhé.

tuoi cay hoa hong bang nuoc vo gao 3

Lợi ích của việc Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo

Nếu bạn đã từng trồng cây cảnh thì chắc chắn sẽ biết rằng nước vo gạo tưới được cho cây. Trong loại nước này có chứa nhiều các vi chất dinh dưỡng có ích cho cây cảnh. Thậm chí nó có thể thay thế các loại phân bón vi sinh học.

Những lợi ích tuyệt vời của việc tưới cây hoa hồng bằng nước vo gạo đã được ghi nhận:

– Dùng nước vo gạo để tưới cho hoa hồng sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn. Nhờ đó cây sẽ cho ra nhiều hoa hơn và các hoa này rất bền màu lại tươi lâu.

– Tưới hoa hồng bằng nước vo gạo để qua đêm giúp cây được bổ sung nhiều vi sinh vật có lợi. Làm cho cây có thêm sức đề kháng từ đó phát triển khỏe mạnh hơn.

– Sử dụng nước vo gạo lên men để tưới cho hoa hồng có thể giúp cây chống lại một số bệnh do nấm hay virus.

– Dễ nhận thấy nhất đó là khả năng tiết kiệm nước tưới khi chúng ta tận dụng nguồn nước đã sử dụng từ đó giúp tiết kiệm tài chính…

Hướng dẫn Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo

Trong quá trình vo gạo nấu cơm, bạn hãy giữ lại nước vo gạo. Để yên trong khoảng 30 phút. Tùy theo nhu cầu tưới của cây nhà bạn để giữ lại nước vo gạo. Thường với quy mô vườn nhà gia đình, chỉ cần giữ lại nước của 2 lần vo đầu là đủ. Nếu lượng nước vo gạo giữ lại quá nhiều, bạn có thể chắt vơi nước và chỉ sử dụng nước ở cuối để tưới cho cây.

tuoi cay hoa hong bang nuoc vo gao

Chúng ta có thể sử dụng nước vo gạo bằng các cách sau:

Tưới cây hoa hồng bằng nước vo gạo ngay sau khi thu được vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày ngoại trừ lúc trời nắng nóng.

– Sử dụng nước vo gạo để qua đêm để tưới cho cây hoa hồng vào buổi sáng sớm trước 8 giờ. Tưới trực tiếp vào gốc hoa hồng.

– Ủ nước vo gạo thu được trong khoảng 10 ngày để cho nước lên men. Sau đó pha nước vo gạo đã được lên men với nước bình thường để tưới cho cây.

Trong tất cả những cách làm này thì chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng nước vo gạo để qua đêm hay nước vo gạo đã được lên men. Nguyên nhân là loại nước dưới này có chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Nếu áp dụng được phương pháp này đúng cách, bạn thậm chí không cần phải bón phân cho cây.

Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo sai cách

Qua hướng dẫn trên hi vọng là bạn đã biết dùng nước vo gạo để tưới hoa hồng đúng cách. Tuy nhiên hãy tránh lạm dụng. Việc tưới quá nhiều nước vo gạo cho cây trồng cũng sẽ gây ra ảnh hưởng bất lợi cho cây.

Nguyên nhân là, nước vo gạo chứa hàm lượng tinh bột khá cao. Nếu chúng ta tưới cho cây quá nhiều sẽ khiến cho tinh bột bị thừa và lên men tạo thành axit. Loại axit chua này sẽ kìm hãm sự phát triển của cây trồng. Nó có thể không làm chết cây nhưng có thể khiến cho cây hoa hồng kém phát triển và không cho hoa.

Hiện tương thừa nước xảy ra khi bạn sử dụng toàn bộ nước vo gạo của gia đình để tưới cho cây. Thừa nước còn có thể gây ra tình trạng ngập úng khiến cho cây hoa hồng bị chết do thối rễ. Nếu chưa đến mức úng rễ, việc tưới cây dư nước cũng có thể gây ra ẩm mốc, tạo điều kiện cho nấm bệnh tấn công cây.

Trường hợp cây bị nấm bệnh, bạn có thể khắc phục bằng cách pha loãng dầu Neem với một ít nước rửa chén để phun trị cho cây.

Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo như thế nào mới là tốt nhất

Vậy nên nếu như bạn muốn lấy nước vo gạo tưới cây hoa hồng thì tốt nhất nên pha loãng nước vo gạo ra thì mới đem đi tưới. Mỗi ngày chỉ nên tưới cho hoa hồng một lần vào buổi sáng. Hoặc chúng ta có thể thực hiện tưới cây hoa hồng bằng nước vo gạo khoảng 2 đến 3 ngày một lần, xen kẽ với nước tưới thường.

Trước khi tưới nước cho cây bạn cần kiểm tra độ ẩm đất. Hãy thực hiện bằng cách sử dụng đầu ngón tay của mình và ấn xuống mặt đất cách gốc cây khoảng 20 cm. Với độ sâu hai đốt ngón tay mà bạn cảm thấy đất trồng cây đã có dấu hiệu khô thì hãy tưới nước cho cây. Còn nếu như bạn cảm thấy đất còn ẩm và nhiều nước thì đừng nên tưới nhé.

Với các nhà vườn trồng hồng chuyên nghiệp trên diện tích lớn bạn có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cho cây hoa hồng với sự trợ giúp của các thiết bị tưới thông minh. Hãy hòa tan dung dịch nước vo gạo đã được lên men vào trong các bể chứa nước và vận hành nó một cách bình thường. Tìn chắc rằng nếu làm tốt điều này thì vườn hoa hồng của bạn sẽ ra nhiều hoa hơn và hoa sẽ bền đẹp hơn, ngát hương hơn.

tuoi-cay-hoa-hong-bang-nuoc-vo-gao-1

Claber hi vọng rằng những chia sẻ về bí kíp Tưới Cây Hoa Hồng Bằng Nước Vo Gạo được chúng tôi đưa ra ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm trồng cây an toàn hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau học hỏi và áp dụng vào thực tiễn nhé.

Nhiều thông tin hơn cho bạn:

Công ty TNHH kỹ thuật NTS

  • Trụ sở: Số 15, đường số 3, Khu dân cư Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0916909087 – 0888167247
  • Email: cskh.claber.vn@gmail.com
  • Website: https://claber.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/claber.vn

0916 909 087