Bật bí thiết bị tưới an toàn dành cho rau má

Rau má với giá trị dinh dưỡng cao và có thể dùng làm thuốc hiện đang được người nông dân đưa vào canh tác nhằm tăng thu nhập cho gia đình. Rau má là loại cây dễ thích nghi với các điều kiện sống khác nhau có thể sống hoang dại nên việc trồng rau má không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, để có thể nâng cao năng suất của loại cây trồng này bạn sẽ cần quan tâm đến việc tưới nước cho cây và các thiết bị tưới rau chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm tốt vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thiết bị tưới rau má và nhiều loại cây trồng khác nhé.

Bật bí thiết bị tưới an toàn dành cho rau má

Một vài đặc điểm sinh trưởng của cây rau má

Rau má hay tích tuyết thảo hoặc lôi công thảo được biết đến là một loại rau dại mọc phổ biến ngoài tự nhiên. Thân cây rau má gầy và nhẵn, là loại thân bò lan, màu xanh lục hay lục ánh đỏ, có rễ ở các mấu. Bộ rễ bao gồm các thân rễ, mọc thẳng đứng.

Thời gian sinh trưởng của cây rau má là thường vào một mùa mưa. Vào các tháng khô hạn cây rau má thường bị lụi tàn tuy nhiên nếu còn gốc rau má thì có thể phát triển tiếp khi đạt độ ẩm đất cho phép. Rau má là loại cây có sức sống tốt chính vì thế nó được nhiều người dân lựa chọn trồng ở các khu vực khô hạn, thường xuyên thiếu nước hoặc các vùng đồi núi nghèo dinh dưỡng vẫn rất tốt.

Tại Việt Nam, cây rau má có thể sinh trưởng và phân bổ ở nhiều vùng đất khác nhau. Và vì là loại cây có giá trị dinh dưỡng cao có thể sử dụng để làm thức ăn, nước uống hoặc thuốc nên cây rau má đang được người dân tận dụng trồng và thu hoạch để mang lại giá trị kinh tế lớn.

Bạn nên xem thêm:

Chọn mua thiết bị tưới rau phù hợp với rau má

Rau má là loại cây thân thảo bò lan dưới mặt đất lên nó sắp sẽ bị dập nát chính vì vậy khi lựa chọn các thiết bị tưới rau má bạn sẽ cần chú ý đến tốc độ dòng chảy ở các đầu tưới. Nếu áp lực nước quá cao có thể khiến cho lá rau má bị nát từ đó làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sau khi thu hoạch. Nếu áp lực nước từ các thiết bị tưới rau quá thấp có thể khiến cho nước dưới không đồng đều từ đó làm ảnh hưởng đến việc chăm sóc rau má.

Cây rau má không cần quá nhiều nước tưới trong suốt thời kỳ sinh trưởng của mình và nó có thể chịu hạn rất tốt tuy nhiên năng suất rau má thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất trồng độ ẩm duy trì khoảng 80% sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hiện nay người dân thường áp dụng hai hình thức tưới thường xuyên cho cây rau má bao gồm:

  • Tưới ngập luôn rau bằng việc tháo nước hoặc bơm nước trực tiếp vào diện tích trồng rau. Sau khi đợi đất đã hút ẩm đủ bạn sẽ tiến hành tháo phần nước thừa để tránh gây ngập úng cho rau má. Cách tưới này chỉ nên tiến hành khoảng một tuần một lần hoặc thư hơn là mười ngày một lần để không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây.
  • Tưới nước thường xuyên trên lá bằng các thiết bị tưới rau chuyên dụng. Với diện tích trồng rau nhỏ bạn có thể tận dụng những thiết bị cưới cầm tay đang có trong gia đình. Còn với diện tích trồng rau lớn bạn nên đầu tư hệ thống thiết bị tưới thông minh tự động với dạng phun sương hoặc phun mưa để chăm sóc tốt cho cây rau má.

Một một số gợi ý giúp nâng cao năng suất rau má

Nhằm giúp người dân có thể nâng cao sản lượng cây rau má chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau:

  • Rau má có thể trồng trên nền bằng tuy nhiên để đảm bảo không bị ngập úng bạn lên làm luống hoặc làm sạch thoát nước.
  • Khu vực trồng rau má cần đảm bảo thoáng không bị các loại cây khác lớp bóng bởi điều này có thể khiến cây rau má  phát triển kém và cho năng suất không cao.
  • Đất trồng rau má phù hợp nhất là đất phù sa pha thịt bởi loại đất này có khả năng giữ ẩm tốt thoát nước tốt tránh xảy ra ngập úng. Trước khi trồng rau má bạn hãy sử dụng các thiết bị tưới rau để tưới đẫm cho đất trồng một lần rồi mới xuống giống.
  • Chú ý hơn đến việc nhặt cỏ dại cho rau má để không làm hao hụt chất dinh dưỡng và giúp việc thu hoạch rau má trở nên dễ dàng hơn.

Rau má có thể thu hoạch nhiều lần và nếu chăm sóc tốt bạn có thể coi đó là loại cây lâu niên. Sau mỗi lần thu hoạch rau má bạn hãy sử dụng các thiết bị tưới rau chuyên nghiệp để phân và tưới nước thường xuyên cho diện tích trồng rau má. Và nếu làm tốt thì sau chỉ khoảng 30-35 ngày sẽ cho thu hoạch lứa kế tiếp theo mà không cần mất công trồng lại nhé.

Bật bí thiết bị tưới an toàn dành cho rau má

Hiện nay thị trường tiêu thụ của cây rau má đang rất lớn bao gồm các nhà hàng làm dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến nước giải khát, các hiệu thuốc nam và cả các hộ gia đình. Do đó, nghề trồng cây rau má đang đem lại cơ hội lớn cho nhiều người nông dân. Và chúng tôi sẽ giúp bạn canh tác cây rau má thành công với việc mang đến cho bạn những thiết bị tưới rau chuyên nghiệp với giá cả phải chăng, chất lượng tốt và tuổi thọ lâu dài.

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng các thiết bị tưới cây thông minh hoặc tư vấn giải pháp tưới vườn rau bạn có thể liên hệ ngay với Công ty Claber của chúng tôi để nhận báo giá thiết bị tưới rau và đặt mua hàng tại nhà trên toàn quốc.

0916 909 087